Ba yếu tố biến bạn từ "kẻ mạo danh" thành "gã đồ tể" trong Among Us

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/09/2020

Vì số lượng Impostor trong Among Us khá ít nên không phải ai cũng được trải nghiệm nhân vật thú vị này quá nhiều. 3 mẹo sau đây sẽ khiến cho bạn trở thành một mối hiểm hoạ vô cùng lớn với phe Crewmate.

Among Us có thể coi là trò chơi "gây chia rẽ tình bạn" nhất dạo gần đây. Sở hữu lối chơi gây nghiện lấy cảm hứng từ Ma Sói - boardgame vô cùng thành công. Trò chơi của nhà phát triển InnerSloth đang nhận được sự nhiệt liệt hưởng ứng từ vô vàn game thủ cả nam lẫn nữ. Rất nhiều người sau khi chơi xong tựa game nhẹ mà vui này đều phải thốt lên một câu rằng "cuộc đời đúng là chả tin được ai".

Thế nhưng, để đạt được cảnh giới "giả giả thật thật" quả thực là không phải dễ dàng gì. Nhất là khi mà số lượng Impostor trong game ít hơn rất nhiều so với Crewmate. Sau đây là một số mẹo khiến bạn trở thành "kẻ giả mạo" chuyên nghiệp, bóng ma gây ám ảnh đối với những người chơi Crewmate.

Muốn thắng thì nên kìm hãm "máu giết chóc"

Ba yếu tố biến bạn từ kẻ mạo danh thành gã đồ tể trong Among Us - Ảnh 1.

Giết Crewmate là chuyện đơn giản, nhưng kìm hãm để chọn thời cơ thì khó ai làm thuần thục được

Đây là sai lầm của rất nhiều người "lần đầu làm chuyện ấy". Muốn có cơ hội tấn công thì tốt nhất hãy tồn tại đã. Điều tối kỵ của một Impostor là ra tay ở nơi đông người. Nhưng không nhất thiết cứ phải kè kè tìm người đi lẻ để giết. Làm như vậy sẽ khiến mọi người tình nghi nhiều hơn vì lý do "tại sao thằng A cứ chạy long nhong mà chả làm gì hết vậy".

Hơn nữa đối với rất nhiều nhóm Among Us Việt Nam, meta "stick together" (nhiều người cùng đi chung) đang vô cùng thịnh hành. Vậy nên, rất khó tìm cơ hội để ám sát được những người này, một bước sai lầm có thể khiến bạn "bay giữa ngân hà" như chơi.

Cách để chiến thắng của Impostor bao gồm: hạ gục đến khi số Crewmate bằng Impostor, làm hỏng căn cứ mà không kịp sửa hoặc để mọi người tự tàn sát lẫn nhau. Nên hãy chọn cho mình cách chơi phù hợp.

Tận dụng những thứ mình có

Ba yếu tố biến bạn từ kẻ mạo danh thành gã đồ tể trong Among Us - Ảnh 2.

Những khả năng vô cùng đáng sợ của phe Impostor, nắm được vững thì bạn đúng là một hung thần thực thụ

Nếu như Crewmate đông đảo về số lượng thì Impostor lại là lớp nhân vật chất lượng. Thay vì chỉ có đi làm các "Task" (nhiệm vụ) thì những "kẻ mạo danh" lại có các kỹ năng thú vị là phá hoại, đóng cửa, tắt đèn, phá máy cung cấp oxy, làm hỏng hệ thống theo dõi như camera, vitals, phá động cơ, dịch chuyển giữa các phòng. Vậy nên, hãy sử dụng những lợi thế của mình sao cho tối ưu.

Ví dụ, như để làm tách một nhóm hay đi chung bằng cách ngắt điện khiến tất cả mọi thứ tối thui. Tất nhiên vì là một Impostor nên bạn sẽ vẫn còn nguyên tầm nhìn. Đây là cơ hội để xử lý những "chú bò lạc".

Hay là trò "giết người chui cống", nhảy sang phòng khác rồi đi cùng một Crewmate để báo vị trí xác chết cũng khá hiệu quả. Đó chỉ là một trong những cách rất đơn giản để dùng kỹ năng.

Muốn thắng bằng tranh luận thì nên xây dựng niềm tin

Ba yếu tố biến bạn từ kẻ mạo danh thành gã đồ tể trong Among Us - Ảnh 3.

Đây chính là thứ vũ khí sắc bén nhất trong Among Us. Bằng khả năng lập luận vững vàng, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được mọi người giết lẫn nhau, từ đó làm tăng tỉ lệ thắng của bản thân lên. Để chuẩn bị cho những cuộc tranh luận căng thẳng trong Among Us, bạn hãy khiến cho ít nhất một Crewmate tin tưởng mình.

Cách đơn giản nhất là việc "tha chết" tạm thời cho vài người để có thêm đồng minh khi bị nghi ngờ thì rất tuyệt. Ngoài ra có những "câu thần chú" tạo niềm tin cơ bản như là "Tôi đi cùng X rất lâu nhưng không thấy có gì bất thường, có thể loại X ra khỏi diện tình nghi".

Vậy là bạn đã có thêm một chút lợi thế trong tranh luận rồi. Nếu nhóm bạn chơi cùng có ít nhất 2 Impostor thì chỉ cần thêm một Crewmate bị sát hại thì lợi thế đã được gia tăng rất nhiều rồi. Có rất nhiều trận đấu, phe Impostor không mất một ai do khả năng "giả nai" quá điêu luyện.

Những mẹo này tuy khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để giúp bạn tăng cao khả năng chiến thắng trong Among Us. Vậy mẹo của bạn thì sao, hãy chia sẻ dưới phần bình luận cho chúng mình biết nhé.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm