Học nhanh bí kíp để không làm "cục tạ" trong game Among Us

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 23/09/2020

Mới chơi ai cũng có những sai lầm vì chưa có kinh nghiệm gì cả, đặc biệt là với những người chơi ở phe Crewmate. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh qua giai đoạn "gà mờ" trong thế giới Among Us.

Among Us đã và đang gây bão trong cộng đồng game thủ. Cơ chế của game khá giống với board game Ma Sói: một phe gọi là Impostor sẽ phải làm nhiệm vụ hạ sát những người chơi phe Crewmate sao cho 2 bên bằng nhau hoặc căn cứ Crewmate hỏng không sửa được. Còn với bên Crewmate thì phải xâu chuỗi các thông tin rồi tìm ra và sút toàn bộ Impostor ra khỏi khu căn cứ hoặc làm xong hết task (nhiệm vụ).

Học nhanh bí kíp để không làm cục tạ trong game Among Us - Ảnh 1.

Điểm khiến cho tựa game này trở nên hot là vì nó mang nét thú vị khi phải sử dụng khả năng ăn nói, xâu chuỗi tình huống, cảnh giác của các game thủ để giành được thắng lợi cho phe mình.

Sở hữu lối chơi "dễ làm quen nhưng khó pro", rất dễ nghiện khi gặp cạ là thứ mà người ta yêu thích ở Among Us. Tuy nhiên, không phải ai cũng chơi đủ nhiều để có thể chơi tốt được tựa game này. Sau đây là những mẹo khiến bạn bớt trở thành gánh nặng, thậm chí là gánh team trong Among Us.

Đừng trao niềm tin một cách vội vã

Học nhanh bí kíp để không làm cục tạ trong game Among Us - Ảnh 2.

Mới đầu chơi Among Us, chắc hẳn ai cũng có đôi lần vote vì sự tín nhiệm. Ví dụ: A là người vô cùng đáng tin cậy trong nhóm, A lập luận tốt một chút, mọi người tin tưởng A và vote theo A mà không có lấy một cơ sở nào để chứng minh. Cuối trận mới vỡ lẽ ra A chính là một Impostor.

Ví dụ điển hình nhất chính là game thủ LMHT nổi tiếng là Faker khi chơi Among Us cùng với những người đồng đội của mình, anh "giả trân" khéo đến mức không ai có thể nhận ra kẻ sát nhân thực thụ. Kết cục là từ game đó về sau, để an toàn thì mọi người đều vote cho anh bay khỏi tàu trước.

Đừng nói "hình như", chắc chắn rồi hãy báo với đồng đội

Học nhanh bí kíp để không làm cục tạ trong game Among Us - Ảnh 3.

Hãy thảo luận khi cần thiết

Một trong những sai lầm của người mới chơi chính là không nắm rõ thông tin về cục diện trận đấu. Điều đó dẫn tới những pha "bóp team" thần thánh, ném người vô tội ra khỏi tàu rồi kết cục thua đau đớn chỉ vì nghĩ rằng "hình như A chạy từ hướng B chết".

Nếu không có thông tin gì cả mà đã phải tham gia cuộc "Emergency Meeting" hay báo thấy xác thì tốt nhất hãy lựa chọn "Skip Vote". Vote lung tung sẽ tăng tỉ lệ thua lên vô cùng đáng kể.

Quan sát là vũ khí sắc bén

Học nhanh bí kíp để không làm cục tạ trong game Among Us - Ảnh 4.

Phòng camera

Camera là công cụ vô cùng hữu ích của những người chơi Crewmate. Với những Impostor "non", họ thậm chí còn hạ thủ người ngay trên camera.

Khả năng phân tích ở trong Among Us vô cùng quan trọng, đặc biệt với phe Crewmate. Có những phòng chơi mà chủ room thiết lập hiện tiến trình nhiệm vụ.

Vì vậy, hãy quan sát những ai đang làm nhiệm vụ mà thanh báo tiến trình không nhích lên được một vạch nào, đó khả năng rất lớn là Impostor. Ngoài ra, nếu tự nhiên thấy ai đó cạnh xác một người mà người đó không báo lại thì tỉ lệ là sát nhân cũng rất lớn. Có nhiều công cụ để hỗ trợ cho việc kiểm tra tình trạng người chơi trong game ở Among Us như là camera hay là các vitals, sử dụng chúng đúng cách có thể dễ dàng mang lại chiến thắng cho đội.

Hoàn thành các nhiệm vụ, tuy nhiên cẩn thận những nơi nguy hiểm

Học nhanh bí kíp để không làm cục tạ trong game Among Us - Ảnh 6.

Một trong những nhiệm vụ của Among Us mà Crewmate cần hoàn thành

Đây là một cách chiến thắng khác bên cạnh việc "sút" 2 Impostor ra khỏi phòng. Hãy để ý các nhiệm vụ được đánh dấu chấm than vàng trên bản đồ. Nếu đã hoàn thành xong hết thì tốt nhất nên đứng ở nơi rộng rãi như phòng Cafeteria (phòng khởi đầu) để dễ… chạy hoặc bấm nút Emergency Meeting.

Nếu dũng cảm hơn thì đi theo người mà bạn đã chắc chắn không phải sát nhân sẽ là thứ nên làm. Điều này để đảm bảo sự an toàn cho cả bản thân lẫn tỉ lệ chiến thắng của bạn.

Học nhanh bí kíp để không làm cục tạ trong game Among Us - Ảnh 7.

Ngoài ra, cần lưu ý một điều rằng phe Impostor có một chức năng đó là phá hoại căn cứ, gây nhiễu loạn. Nếu không kịp sửa những chỗ đã bị phá hoại thì chắc chắn sẽ thua. Nên đây chính là yếu tố cần quan tâm bên cạnh những nhiệm vụ bạn đang phải hoàn thành.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ khiến các bạn mới chơi ở bên Crewmate qua được giai đoạn "tạ team".

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm