Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 20/09/2020

Dạo gần đây, Among Us đang gây sóng gió trong cộng đồng mạng với lối chơi đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn.

Dạo gần đây, cộng đồng game thủ thế giới bao gồm cả Việt Nam đang nháo nhào lên vì trò chơi Among Us. Tuy nhiên, ít ai biết được trò chơi này đã được ra mắt vào 17/11/2018. Chỉ là dạo gần đây tựa game này mới bắt đầu nổi lên do có nhiều streamer đã bắt đầu để ý đến tiềm năng bị chôn vùi của nó.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 1.

Among Us, tựa game hot nhất thế giới những ngày qua

Among Us sở hữu cách chơi vô cùng đơn giản, nhưng để giành được chiến thắng thì lại không hề dễ dàng chút nào. Đặc biệt là khi bạn đối đầu với những người chơi "lươn lẹo". Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn chơi cơ bản và một vài thủ thuật để bạn có thể giành được chiến thắng trong Among Us.

Cách chơi Among Us

Among Us là tựa game party, trong đó mỗi trận đấu sẽ thường có 4 - 10 người tham gia. Khi bắt đầu trận đấu, tất cả người chơi sẽ vào vai những phi hành đoàn đang cố gắng sửa chữa con tàu và trốn thoát. Tuy nhiên, trong đó sẽ có những kẻ giả mạo (số lượng tùy chủ phòng) luôn tìm cách ngăn chặn và giết chết những người thường khác.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 2.

Trong game có 2 phe chính là người thường và Impostor (kẻ giả mạo)

Việc quan trọng là làm sao phe người thường có thể sống sót, hoàn thành nhiệm vụ hoặc giết hết những kẻ giả mạo kia. Điều này đã làm nên điểm sáng của tựa game, khiến nó khác biệt với những sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường như Friday the 13th: The Game, Dead by Daylight, Pummel Party...

Cách để chiến thắng

Trong Among Us, sẽ có 2 phe trong một trận đấu là Impostor (kẻ mạo danh) và người thường. Nhiệm vụ của người thường sẽ là cố gắng tìm cách sống sót trong khi vẫn hoàn thành các nhiệm vụ được giao, hoặc cùng nhau hạ sát hết Impostor thông qua các đợt bình chọn.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 3.

Người thường phải hoàn thành các nhiệm vụ chiến thắng

Còn về phía Impostor, nhiệm vụ của họ sẽ là tìm cách hạ gục những người thường trước khi tất cả nhiệm vụ được hoàn thành. Để làm được điều này, các Impostor sẽ có khả năng chui cống ẩn nấp, tắt điện để giảm tầm nhìn đối phương, phá hỏng thiết bị quan trọng như lò phản ứng hạt nhân, nguồn cung cấp oxy để cản trở.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 4.

Nhiệm vụ của các Impostor là phải "xử lý" hết người chơi

Thông qua phần hướng dẫn cơ bản trên, hẳn mọi người đã nhận thấy chiến thắng không phải chuyện đơn giản, dù là phe người hay Impostor cũng thế. Vì thế, để tăng khả năng chiến thắng, đây là những mẹo mà bạn buộc phải nằm lòng.

Phe người thường

Trong game, tất cả mọi người (ngoại trừ các Impostor) đều có chuỗi nhiệm vụ riêng cần phải thực hiện, thậm chí chết rồi vẫn phải làm chúng. Vì thế, đây chính là ưu tiên hàng đầu nếu muốn chiến thắng ở phe người.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 5.

Luôn phải ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ

Vì phe người thường có số lượng đông nên chiến thuật tốt nhất là di chuyển theo nhóm 3 hoặc 4 và hạn chế tách lẻ hết sức có thể. Thậm chí hướng đi của nhóm có ngược với nhiệm vụ bản thân, bạn cũng không nên vì thế mà mạo hiểm tách nhóm để rồi nhận phải cái chết tức tưởi.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 6.

Nhưng đừng vì ham làm nhiệm vụ mà tách lẻ ra, tạo cơ hội cho các Impostor

Điều sau cùng là không nên mạo hiểm "thí mạng" trong những lần vote cuối trận, khi game chỉ còn 4 - 5 người và thanh nhiệm vụ sắp đầy bởi một quyết định sai lầm có thể kết thúc cả ván game. Điều tốt nhất nên làm lúc này là cả nhóm đi theo người còn nhiệm vụ cuối cùng, như vậy, các Impostor sẽ không có cơ hội nào để ra tay.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 7.

Khi không còn nhiều người, cách tốt nhất là nên skip qua nếu không chắc chắn

Phe Impostor

Với số lượng ít ỏi, việc chiến thắng ở phe này thường khá khó khăn nếu như bạn không biết phải làm gì. Đầu tiên, là Impostor thì bạn nên "án binh bất động", chờ thời cơ để ra tay. Sau khi giết người, bạn nên tìm cách tẩu thoát thông qua các vent (ống thông gió) hoặc gây rối loạn bằng cách Sabotage (phá hủy) oxy, điện, lò phản ứng hạt nhân, đóng cửa.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 9.

Tận dụng các ống thông gió để tẩu thoát

Ngoài việc gây rối loạn, chức năng Sabotage có khi còn đóng vai trò chính quyết định thắng bại của cả ván đấu nên phải biết sử dụng hợp lý. Thường khi phe người đi chung với nhau để hạn chế cơ hội ra tay của bạn, hãy sử dụng chức năng Sabotage để buộc họ phải tách nhóm ra.

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 10.

Sử dụng chức năng Sabotage hợp lý có thể kết thúc cả ván game

Ngoài ra, đối với những ai có tài "lươn lẹo", họ hoàn toàn có thể "đổi trắng thay đen", vu oan cho những kẻ khác để phe người tự loại bỏ nhau.

Ảnh: Internet

Thủ thuật giúp bạn trở nên bá đạo khi chơi Among Us - Tựa game hot nhất hiện nay! - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm