Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này

Hồng Quân, Theo Helino 12:12 12/04/2018

Sử dụng các chất khử mùi không phải là giải pháp lâu dài. Nếu không tìm ra cách thức xử lý mùi hôi này, chúng sẽ khiến bạn lo lắng mỗi khi tiếp xúc với người khác, đặc biệt là vào mùa hè sắp tới.

Giống các mùi khác trên cơ thể, mùi hôi dưới cánh tay có liên quan mật thiết với tuyến đầu tiết. Tuyến này thường có mặt ở bộ phận sinh dục, nhũ hoa, nách và tai. Không chỉ giúp tiết sữa và hình thành ráy tai, tuyến đầu tiết còn có khả năng bài tiết mồ hôi ở vùng dưới cánh tay. Ngoài người trưởng thành, mùi hôi này cũng có thể xuất hiện ở một số trẻ em.

Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này - Ảnh 1.

Giống các mùi khác trên cơ thể, mùi hôi dưới cánh tay có liên quan mật thiết với tuyến đầu tiết.

Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn khử mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả:

Rượu giấm táo

Theo Health, rượu giấm táo chứa nhiều axit và sở hữu đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ. Do đó, loại rượu này làm trung hòa môi trường dưới cánh tay, từ đó giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi, khử mùi cực tốt. Ngoài ra, sử dụng rượu giấm táo cũng giúp ngăn ngừa các vi khuẩn sinh sôi hiệu quả.

Cách thực hiện: Chuẩn bị một bát rượu giấm táo nhỏ cùng bông. Ngâm một miếng bông trong loại rượu này rồi đặt trực tiếp vào vùng da dưới cánh tay. Thực hiện điều này hai lần một ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

I-ốt

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), muối ngoài là một loại gia vị không thể thiếu trong mọi bữa ăn của gia đình bạn. Nó còn có công dụng làm sạch, tiêu diệt vi khuẩn và làm lành vết thương nhanh chóng, có tác dụng khử mùi rất tốt. Do đó, loại muối này có thể giúp tiệt trùng nách và cân bằng nồng độ pH ở vùng da dưới cánh tay.

Cách thực hiện: nhỏ trực tiếp vài giọi iốt lên vùng da này. Sau đó, nhẹ nhàng lau chùi nách bằng bàn chải mềm. Đợi khoảng 3 phút trước khi rửa vùng da dưới cánh tay với nước ấm.

Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này - Ảnh 2.

Muối có công dụng làm sạch, tiêu diệt vi khuẩn và làm lành vết thương nhanh chóng, có tác dụng khử mùi rất tốt.

Dầu hoa oải hương

Theo lương y Bùi Hồng Minh, dầu oải hương thường được nhiều người sử dụng để trị những vấn đề về da. Mùi thơm đặc trưng của loại dầu này giúp lấn át mùi hôi nách . Hơn nữa, nhờ đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ, dầu hoa oải hương sẽ tiêu diệt các tác nhân gây hôi ở vùng da dưới cánh tay.

Cách thực hiện: Pha loãng vài giọt dầu này với một cốc nước sạch. Đổ hỗn hợp này trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu hoa oải hương với các loại tinh dầu khác để tác dụng nhanh chóng.

Dầu tràm trà

Sử dụng dầu tràm trà là một trong những biện pháp khử mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả nhất. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và làm se da, loại dầu này sẽ giúp giảm thiểu các lỗ chân lông ở vùng da dưới cánh tay và loại bỏ vi khuẩn hiệu quả.

Cách thực hiện: Pha hai giọt dầu tràm trà với hai thìa nước. Sau đó, ngâm bông vào hỗn hợp này rồi đặt chúng lên vùng da dưới cánh tay. Mọi người cũng có thể cho hỗn hợp này vào chai để tạo thành bình xịt tiện lợi.

Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này - Ảnh 3.

Sử dụng dầu tràm trà là một trong những biện pháp khử mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả nhất.

Nước cây phỉ

Sử dụng nước cây phỉ cũng là phương pháp tự nhiên giúp khử mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả. Loại nước này sẽ làm giảm nồng độ pH ở da, từ đó giúp tiêu diệt vi khuẩn và hạn chế mùi hôi.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt nước cây phỉ vào một mảnh bông. Đắp bông này trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay.

Bột natri bicacbonat

Thường được biết đến với tên gọi baking soda, loại bột này giúp hạn chế tiết mồ hôi và làm khô vùng da dưới cánh tay dễ dàng. Nhờ đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ, natri bicacbonat sẽ loại bỏ mùi hôi này nhanh chóng và hiệu quả.

Cách thực hiện: Trộn bột này cùng nước chanh với tỉ lệ tương đương nhau. Đắp hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh tay 2-3 phút trước khi làm sạch với nước ấm.

Nước chanh

Theo lương y Bùi Hồng Minh, do có tính axit cao, chanh sở hữu đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Loại quả này có thể làm giảm nồng độ pH trong da và làm vi khuẩn không thể trú ngụ ở khu vực này.

Cách thực hiện: Xát một nửa quả chanh lên vùng da dưới cánh tay. Đợi đến khi da khô thì rửa khu vực này bằng nước sạch. Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, bạn có thể pha nước chanh với nước rồi bôi hỗn hợp này lên da bằng bông.

Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này - Ảnh 4.

Chanh có thể làm giảm nồng độ pH trong da và làm vi khuẩn không thể trú ngụ ở khu vực này.

Nước oxy già

Nước oxy già đã được sử dụng rộng rãi trong y tế nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Do đó, loại nước đặc biệt này sẽ giúp hạn chế vi khuẩn tấn công vùng da dưới cánh tay, từ đó ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả.

Cách thực hiện: Pha một thìa oxi già ở nồng độ 3% với nước rồi bôi hỗn hợp này lên da bằng bông. Mọi người có thể thực hiện biện pháp này mỗi khi ra mồ hôi.

Dầu dừa

Dầu dừa chứa nhiều axit béo chuỗi trung bình. Loại axit này có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ và làm phục hồi nồng độ pH ở da.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt dầu dừa ra tay rồi lấy tay thoa trực tiếp lên da. Thực hiện việc làm này 1-2 lần mỗi ngày sau khi tắm.

Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này - Ảnh 5.

Dầu dừa có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ và làm phục hồi nồng độ pH ở da.

Nha đam

Nha đam là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa. Nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, loại cây này được coi là một trong những phương thuốc hiệu quả giúp loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay tại nhà. Ngoài lợi ích này, nước ép nha đam còn có khả năng giải độc cơ thể và loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt nước ép nha đam lên tay rồi lấy tay thoa lên da. Rửa sạch vùng da này sau khi để chúng qua đêm.

Axit boric

Nhờ sở hữu đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, axit boric có khả năng làm giảm độ pH trên da, từ đó làm hủy diệt môi trường giúp vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, loại axit này cũng góp phần loại bỏ mùi hôi ở khu vực dưới cánh tay hiệu quả.

Cách thực hiện: Rắc một ít bột axit boric lên vùng da dưới cánh tay rồi rửa sạch với nước. Thực hiện việc làm này 1-2 lần mỗi ngày.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu có nguồn gốc từ cây thầu dầu và đã được sử dụng với nhiều mục đính khác nhau. Một trong những lợi ích bất ngờ của loại dầu này là giúp giảm mùi hôi. Nhờ đặc tính kháng khuẩn, dầu thầu dầu sẽ giúp vùng da dưới cánh tay không bị vi khuẩn tấn công.

Cách thực hiện: Bôi vài giọt dầu này trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay. Đợi một thời gian trước khi rửa sạch da với nước.

Mùa nắng nóng đến rồi, hãy khử mùi hôi dưới cánh tay đơn giản và hiệu quả theo những cách này - Ảnh 6.

Dầu thầu dầu có nguồn gốc từ cây thầu dầu và đã được sử dụng với nhiều mục đính khác nhau.

Muối epsom

Theo lương y Bùi Hồng Minh, loại muối này có thể thúc đẩy quá trình tiết đổ mồ hôi, từ đó giúp cơ thể giải phóng chất độc gây mùi. Lưu huỳnh trong muối epsom có đặc tính chất kháng mạnh mẽ.

Cách thực hiện: Pha một cốc nước muối vào bồn tắm rồi ngâm mình trong hỗn hợp này 15-30 phút.

Khoai tây

Khoai tây có thể giúp kiểm soát ra mồ hôi và dễ dàng tiêu diệt vi khuẩn ở vùng da dưới cánh tay bằng cách giảm độ pH.

Cách thực hiện: Cắt lát một củ khoai tây rồi chà chúng lên vùng da dưới cánh tay. Khi da khô, rửa khu vực này với nước sạch.

(Nguồn: Health, Stylecraze)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm