Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 26/02/2021

Thị trường mua sắm thiết bị điện tử đầu năm trở nên cực kỳ sôi động, đặc biệt đối với mẫu MacBook chạy chip mới từ nhà Apple.

Những ngày đầu năm, thị trường mua sắm thiết bị điện tử vô cùng sôi động. Ngoài nhu cầu mua sắm smartphone, thị trường cũng ghi nhận sự quan tâm đặc biệt đối với các dòng máy tính bảng, laptop để phục vụ cho công việc và học tập trong bối cảnh làm việc và học online tại nhà vẫn đang được nhiều tỉnh thành áp dụng.

Đối với các dòng laptop, nhu cầu mua sắm MacBook tăng cao trong thời điểm đầu năm mới. Đặc biệt từ khi dòng MacBook sử dụng chip M1 của Apple được sản xuất rộng rãi.

Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ? - Ảnh 1.

Không riêng tại cửa hàng bán lẻ, tại các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki cũng ghi nhận nhu cầu mua sắm tăng cao của người dùng. Hiện các dòng MacBook được bán tại các cửa hàng chính hãng do Shopee, Lazada, Tiki... vận hành vẫn đang áp dụng nhiều hình thức giảm giá, khuyến mãi với nhiều lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu.

Tham khảo tại hệ thống các sàn thương mại điện tử lớn, MacBook Air 13 inch chạy chip cũ sẽ được giảm giá sâu từ 23% - 26% với khoảng giá 22,9 triệu đồng cho phiên bản 8GB/256GB. MacBook chạy chip M1 của Apple sẽ có giá nhỉnh hơn từ 25,5 triệu đồng đến 27,7 triệu đồng.

Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ? - Ảnh 2.
Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ? - Ảnh 3.

Tại các cửa hàng chính hãng của Shopee như Shopee Mall và LazMall của Lazada, nhiều chương trình khuyến mãi được đưa ra để thu hút khách hàng

Nhu cầu của khách hàng cũng không dừng lại ở dòng MacBook 2020, các dòng MacBook đời cũ hơn như 2019, MacBook Pro cũng được nhiều người tham khảo tại các sàn thương mại điện tử để tìm ra được 1 sản phẩm đúng với nhu cầu và phù hợp trong tầm giá.

Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ? - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Tình, đại diện một cửa hàng tại TP.HCM chia sẻ: "Theo ghi nhận giá các dòng MacBook tại hệ thống và các sàn thương mại điện tử không có sự chênh lệch quá lớn để tạo ra tính cạnh tranh cao. Đơn cử, MacBook Air 2020 chạy chip M1 phiên bản 8GB/256GB hiện đang được niêm yết với giá xấp xỉ 26 triệu đồng, phiên bản 8GB/512GB thì có giá cao hơn với 31 triệu đồng".

Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ? - Ảnh 5.
Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ? - Ảnh 6.

Giá tham khảo tại 1 cửa hàng bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Khách hàng hầu như có thể tham khảo đầy đủ thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, chế độ bảo hành trước tại nhà khi có quyết định mua để sở hữu được sản phẩm tốt đúng với nhu cầu và túi tiền để phục vụ cho 1 năm mới hiệu quả hơn.

Nguồn ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày