MSI "đá đểu" chân đế nghìn đô của Apple để quảng cáo cho màn hình 5K của mình

Minh Hùng, Theo VNReview 22:00 07/06/2019

Apple đã nhận được rất nhiều "gạch đá" vì cái chân đế Pro Stand dành cho màn hình Pro Display XDR giá 1000 USD. Giờ đây, hãng sản xuất phần cứng MSI cũng tham gia thú vui này khi tranh thủ đá đểu Apple trong một quảng cáo màn hình 5K mới nhất của mình.


MSI đá đểu chân đế nghìn đô của Apple để quảng cáo cho màn hình 5K của mình - Ảnh 1.

MSI vừa chia sẻ một hình ảnh quảng cáo cho chiếc màn hình Prestige 5K của mình trên Twitter được lấy ý tưởng từ chiến dịch quảng bá "I'm a Mac" của Apple và cũng không quên "đá xoáy" chân đế có giá đến 1000 USD dành cho màn hình Pro Display XDR của Táo khuyết.

Hiện tại, Prestige 34 inch này chưa được MSI đưa lên kệ (dự kiến sẽ bán ra vào 2020), nhưng dù sao đi chăng nữa thì MSI cũng định giá cho chiếc màn hình này một mức giá hợp lý hơn rất nhiều, 1.300 USD cho màn hình 5K, cao hơn chỉ 300 USD so với giá đỡ 1.000 USD của Apple.

Tuy nhiên, chiếc màn hình MSI Prestige này lại "không cùng đẳng cấp" với chiếc màn hình Apple Pro Display XDR 6K khi so về thông số cũng như hiệu năng. Dù Prestige có kích thước 34 inch, to hơn một chút so với đại diện của Apple nhưng tấm nền bên trong không có độ phân giải 5K thực. Chiếc màn hình này chỉ đạt độ phân giải 5120x2160px, sử dụng các cổng USB-C thay vì Thunderbolt 3 cũng như phần nhựa dẻo bao bọc bên ngoài và thiếu hàng loạt các tính năng cũng như thông số chuyên nghiệp khác có trên Pro Display XDR.

Dù trên quảng cáo của MSI trông Prestige có vẻ khá "lung linh", thế nhưng, thực tế thì không phải như vậy. Viền màn hình khá dày đi cùng với loại nhựa "rẻ tiền" và không có phần quản lý dây cáp.

MSI đá đểu chân đế nghìn đô của Apple để quảng cáo cho màn hình 5K của mình - Ảnh 2.
MSI đá đểu chân đế nghìn đô của Apple để quảng cáo cho màn hình 5K của mình - Ảnh 3.
MSI đá đểu chân đế nghìn đô của Apple để quảng cáo cho màn hình 5K của mình - Ảnh 4.

Dù sao đi chăng nữa, đây cũng chỉ là một chiếc màn hình phục vụ nhu cầu phổ thông và không hướng đến những người dùng chuyên nghiệp mà Apple hướng đến. Thậm chí, LG còn cung cấp một chiếc màn hình UltraFine 5K 34 inch có thông số tương tự như màn hình MSI Prestige (tuy nhiên lại có Thunderbolt 3) nhưng với giá rẻ hơn, chỉ khoảng 1000 USD.

Thực tế thì, nếu Apple cung cấp chiếc màn hình Pro Display XDR đi kèm chân đế Pro Stand với giá 6000 USD thì có khi lại nhận ít "gạch đá" hơn việc bán riêng màn hình giá 5000 USD và 100 USD cho chân đế này.

Minh Hùng theo 9to5Mac

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm