Mourinho: "Chính Klopp đã chơi phòng ngự, bóp nghẹt cảm xúc trận đấu"

HT, Theo Thể Thao & Văn Hóa 00:19 16/10/2017

Liverpool 0-0 Man United. Trong khi truyền thông Anh một lần nữa chỉ trích lối chơi phòng ngự tiêu cực của Man United đã bóp nghẹt cảm xúc, giết chết trận đấu thì Mourinho cho rằng chính Liverpool đã chơi phòng ngự.

Mourinho: Chính Klopp đã chơi phòng ngự, bóp nghẹt cảm xúc trận đấu - Ảnh 1.

Mourinho tỏ ra khó hiểu khi ai đó ngụ ý rằng trận đấu với Liverpool hầu như không có chút hấp dẫn nào. Bình luận sau trận đấu, HLV Bồ Đào Nha đổ lỗi cho Juergen Klopp khiến trận đấu lâm vào bế tắc. Ông bảo chính Juergen Klopp đã dùng một hàng tiền vệ đông đảo trong khi "tôi không có ai trên ghế dự bị có thể tạo khác biệt".

Mourinho: Chính Klopp đã chơi phòng ngự, bóp nghẹt cảm xúc trận đấu - Ảnh 2.

"Tùy vào cách anh quan niệm thế nào là một trận đấu hấp dẫn. Các fan có định nghĩa của họ về một trận đấu hấp dẫn. Những người xem bóng đá theo cách khác lại có cách quan niệm khác. Khác biệt là ở chỗ đó. Với tôi thì hiệp hai trận gặp Liverpool hơi giống như đánh cờ nhưng họ không mở cửa khung thành cho chúng tôi chiến thắng".

"Tôi không chỉ trích Juergen Klopp. HLV nào cũng tìm cách phán đoán tình hình và tôi không có tiền vệ nào trong tay để làm những việc tôi có thể làm nhiều lần trước đó. Đấy là bố trí 3 tiền mạnh mẽ trên sân, giải phóng nhiều hơn cho 3 cầu thủ tấn công của tôi. Tôi không thể làm việc đó vì không có Fellaini, Pogba, Carrick".

Mourinho: Chính Klopp đã chơi phòng ngự, bóp nghẹt cảm xúc trận đấu - Ảnh 3.

"Thay đổi duy nhất tôi có thể làm là đưa vào sân những cầu thủ chơi một chống một, tung vào sân những cầu thủ giàu tốc độ. Trong giờ nghỉ tôi đã nói với những cầu thủ của mình điều đó. HLV nào cũng có quyền chơi theo cách ông ta muốn. Có lúc bạn muốn thế này nhưng trận đấu lại không diễn ra như thế".

"Dễ hiểu thôi. Nếu một đội ghi bàn trong hiệp 1 thì hiệp 2 trận đấu diễn biến khác đi vì đội thủng lưới sẽ mạo hiểm, thay đổi chiến thuật. Khi đưa Lingard, Rashford vào sân tôi muốn các cậu ấy tạo thêm khoảng trống nhưng họ không làm được. Tôi biết anh nghĩ chúng tôi chơi phòng ngự còn Liverpool đá tấn công. Nhưng họ có dâng lên đâu. Tôi chờ họ dâng lên nhưng họ ở nhà đấy chứ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm