Một ứng dụng quen thuộc đang làm lộ thông tin của hơn 8 triệu người dùng, check ngay xem điện thoại bạn có không?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 06/04/2022

Hãy kiểm tra ngay xem bạn có đang sử dụng ứng dụng quen thuộc này hay không?

Mới đây, một ứng dụng quen thuộc trên App Store đang đối mặt với cáo buộc vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến hơn 8 triệu người dùng.

Đó chính là Cash App - đây là một dịch vụ thanh toán di động cho phép người dùng chuyển tiền qua lại bằng cách sử dụng một ứng dụng di động. Dịch vụ được cung cấp tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tháng 9 năm 2021, dịch vụ đã có 70 triệu giao dịch người dùng hàng năm và tạo ra lợi nhuận gộp 1.8 tỷ USD. Cash App là một trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho iOS và là đối thủ cạnh tranh với dịch vụ rút tiền mặt của Apple.

Một ứng dụng quen thuộc đang làm lộ thông tin của hơn 8 triệu người dùng, check ngay xem điện thoại bạn có không? - Ảnh 1.

Thế nhưng mới đây, Cash App đã tiết lộ một vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến 8,2 triệu người dùng. Cụ thể, công ty cho biết, một nhân viên cũ vẫn truy cập vào thông tin khách hàng Hoa Kỳ mặc dù đã rời công ty nhiều tháng trước đó.

Theo báo cáo của TechCrunch, ứng dụng Cash đã thông báo cho khoảng 8,2 triệu người dùng của mình về vi phạm này. Thông tin mà nhân viên cũ có thể truy cập bao gồm tên đầy đủ và số tài khoản môi giới. Trong một số trường hợp, nhân viên cũng truy cập "giá trị danh mục đầu tư môi giới, nắm giữ danh mục đầu tư môi giới và hoạt động giao dịch cổ phiếu trong một ngày giao dịch" của người dùng. Đây hoàn toàn là các thông tin cần được bảo mật triệt để.

Một ứng dụng quen thuộc đang làm lộ thông tin của hơn 8 triệu người dùng, check ngay xem điện thoại bạn có không? - Ảnh 2.

Trong một tuyên bố mới nhất, người phát ngôn của Cash App - Danika Owsley giải thích rằng họ đang nhanh chóng thực hiện các bước để giải quyết vấn đề sau khi nó được phát hiện và sẽ có câu trả lời thích đáng đối với người dùng.

https://kenh14.vn/mot-ung-dung-quen-thuoc-dang-lam-lo-thong-tin-cua-hon-8-trieu-nguoi-dung-check-ngay-xem-dien-thoai-ban-co-khong-20220406214025899.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày