Một trường Đại học ở Việt Nam sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để phòng dịch virus Corona

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 04/02/2020

Đây là một trong những nghiên cứu vô cũng hữu ích, mang tính ứng dụng cao, giúp người dân phòng dịch virus Corona nguy hiểm hiện nay.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, vô cùng nguy hiểm trở thành mối lo ngại toàn cầu. Giữa tâm dịch corona, một số nhà khoa học đã cô lập thành công virus corona 2019-nCov để đẩy nhanh quá trình sản xuất vaccine. Bên cạnh đó thì ở Việt Nam, giới học sinh, sinh viên cũng có những biện pháp phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm này, minh chứng như Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí phục vụ người dân Huế, góp phần phòng chống virus Corona.

Một trường Đại học ở Việt Nam sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để phòng dịch virus Corona - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí.

Nguyên văn bài đăng trên Fanpage Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế như sau:

"HueIC cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí!

Theo thông tin từ Tiến sĩ Đào Anh Quang - Trưởng khoa Công nghệ Hoá - Môi trường HueIC; trong thời gian qua và những ngày tiếp đến, nhằm góp phần cùng xã hội chủ động trong phòng chống dịch nCoV; Sinh viên và giảng viên Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường, HueIC sản xuất nước rửa tay khô để hỗ trợ nhân dân trên địa bàn trong việc rửa tay sát khuẩn.

Sản phẩm chứa cồn y tế và tinh dầu diệt khuẩn.

Do không có chai đựng nên bà con mang 2 chai rỗng như mẫu đến để đổi 1 chai nước rửa tay mang về cho gia đình sử dụng. Do sức người có hạn nên nhờ bà con rửa sạch chai, lột nhãn chai trước khi mang đến nhé!

Địa điểm nhận: Cổng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. 70 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế.

Lưu ý: chỉ đổi 2 chai rỗng, sạch 500ml có đầu xịt giọt như hình để nhận 1 chai mang về. Sản phẩm chỉ sử dụng, không mua bán."

Một trường Đại học ở Việt Nam sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để phòng dịch virus Corona - Ảnh 2.

Theo thông báo trên, do nhà trường không có chai đựng, nên người dân sẽ mang 2 chai rỗng đã được rửa sạch chai, bóc bỏ nhãn mác cũ đến để đổi 1 chai nước rửa tay mang về cho gia đình sử dụng, góp phần phòng ngừa virus Corona. Với một số chia sẻ khác của cán bộ trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, thì nước rửa tay khô này có chứa cồn y tế, tinh dầu và nano bạc diệt khuẩn.

Được biết, Khoa Công nghệ hóa – môi trường, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã quyết định sản xuất nước rửa tay khô để hỗ trợ người dân trên địa bàn trong việc rửa tay sát khuẩn. Nước rửa tay khô sát khuẩn này được phát miễn phí ngay trước cổng trường Cao đẳng này tại địa chỉ 70 Nguyễn Huệ, TP. Huế. Người dân đến nhận nước rửa tay miễn phí đóng góp 2 chai rỗng sạch, khoảng 500ml có đầu xịt giọt như hình dưới đây để nhận 1 chai nước rửa tay mang về sử dụng.

Ngay sau khi thông báo được đăng tải trên Fanpage của nhà trường, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cũng như những comment khen ngợi từ phía cộng đồng mạng:

Bạn L.T comment: "Tinh thần vì cộng đồng của Hueic".

"Hành động đẹp giữa bão dịch thế kỷ của những hiệp sĩ diệt vius Corona", Facebook C.Đ comment.

Một trường Đại học ở Việt Nam sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để phòng dịch virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm