Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 04/02/2020

Nghe tin con trai được nghỉ học phòng tránh virus Corona, mẹ chuẩn bị lương thực thực phẩm từ quê gửi lên không thiếu thứ gì.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/1/2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường Đại học trên cả nước đã cho sinh viên nghỉ học nhằm phòng ngừa tối đa dịch bệnh nguy hiểm này.

Thế là thì người tay xách nách mang, gói ghém hành lý về quê tiếp tục nghỉ Tết, người vì đường xá xa xôi nên quyết định cứ trong phòng trọ đến hết tuần. Cũng vì thế mà, vài ngày qua không ít các bạn sinh viên ở lại thành phố thi nhau chia sẻ loạt hình ảnh thùng to thùng nhỏ lương thực bố mẹ gửi lên "tiếp tế" cho con giữa mùa dịch virus Corona. Bên trong có rất nhiều đồ ăn, từ gạo, thịt, trứng, hoa quả, rau củ sạch đến đồ khô rồi thuốc thang đủ cả, mọi thứ được phân chia thành từng túi nhỏ, để tiện cho con, ăn bữa nào giã đông bữa ấy, bảo quản được lâu hơn.

Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng - Ảnh 1.

Mẹ gửi đồ từ quê "tiếp tế" cho cậu con trai học Đại học, tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Hình ảnh trên được chia sẻ bởi bạn Trần Minh Nhựt, quê ở Hồng Ngự, Đồng Tháp, hiện đang là sinh viên năm 5 Đại học Nam Cần Thơ. Được biết, ngay sau khi biết thông tin con trai được nghỉ học để tránh virus Corona, mẹ của nam sinh đã nhanh chóng gửi rất nhiều lương thực, thực phẩm đảm bảo cho con đủ đồ ăn trong 1 tuần.

Đối với sinh viên đi học xa nhà, giây phút hạnh phúc không chỉ là lúc được về thăm gia đình mà còn là mỗi lần háo hức nhận được quà từ quê gửi lên, bởi bên cạnh giá trị vật chất, nó còn đong đầy sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ, đặc biệt lại đúng vào mùa dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này.

Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng - Ảnh 2.
Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng - Ảnh 3.

Từ thịt cá, rau củ, đồ tươi đến đồ khô đều đủ cả, không thiếu thứ gì.

Cậu bạn chia sẻ: "Mình mới lên Cần Thơ hôm qua, vừa tới nơi, nhận được tin thông báo dời lại lịch học 1 tuần để phòng trách dịch viêm phổi Corona, mình gọi về báo cho gia đình thì mẹ kêu ở lại vì trường cách nhà 150km hơi bất tiện, đi về đường xa mệt mỏi. Mẹ mình gửi xe lên cho mình một đống đồ như này, ăn 1 tuần và không di chuyển ra chợ hay nơi đông người để trách tiếp xúc nhiều người phòng tránh lây bệnh."

Minh Nhựt cũng chủ động phòng chống dịch bệnh bằng cách không di chuyển nhiều, đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế đến những nơi đông người, về nhà rửa tay với xà phòng.

Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng - Ảnh 4.
Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng - Ảnh 5.

Nam sinh có bài chia sẻ gây chú ý trong mùa dịch virus Corona.

#ICT_anti_nCoV

Biết tin con phải nghỉ học ở nhà do virus Corona, mẹ gửi lên một đống đồ tiếp tế nhìn vào ai cũng ấm lòng - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm