Hớn hở đi học sớm nhất trường, hội học trò thi nhau 'té ngửa' trước tin cả trường được nghỉ tránh virus Corona

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 04/02/2020

Dù phải nghỉ học vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhưng đối với học trò, việc nghỉ học vẫn là điều hạnh phúc nhất!

Tính trưa ngày 3/2, có 46 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tùy vào từng địa phương mà thời gian nghỉ có thể kéo dài từ 2 ngày cho đến 1 tuần.

Ngay trong tối 2/2, nhiều trường đã gửi thông báo để học sinh biết được thông tin nghỉ học. Tuy nhiên, không ít nơi vẫn chưa kịp nhắn nên mới dẫn đến cảnh học trò vẫn ung dung cắp xách đến trường hay đang ngồi học trong tiết chào cờ thì nhận được tin báo gấp từ giáo viên. Dù biết tin nghỉ học muộn hơn so với nơi khác nhưng chắc hẳn cô cậu nào cũng mừng rỡ đi về, thậm chí nhiều người còn la hét ngay trong tiết học.

Như trường hợp cậu bạn ở trường THPT Sông Ray là ví dụ điển hình. Như bao ngày thì nam sinh này hớn hở đến trường trong ngày đầu năm mới. Nhưng đến nơi mới phát hiện cả trường đã nghỉ học mất rồi. Vậy là dù đã cất công dậy sớm nhưng cậu học trò vẫn ra về trong niềm hạnh phúc vì lại được nghỉ học tiếp!

Hớn hở đi học sớm nhất trường, hội học trò thi nhau té ngửa trước tin cả trường được nghỉ tránh virus Corona - Ảnh 1.

Nam sinh tuy đã cất công dậy sớm đi học nhưng cũng đành ngậm ngùi ra về. (Ảnh: ND Cẩm Quỳnh)

Hớn hở đi học sớm nhất trường, hội học trò thi nhau té ngửa trước tin cả trường được nghỉ tránh virus Corona - Ảnh 2.

Nhiều cô cậu cũng bày tỏ chung câu chuyện như vậy. (Ảnh: Bách Kinh Xây Confessions)

Ngay bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận tương tác của cộng đồng học trò. Đúng là trong khi người người đang lo lắng dịch bệnh thì chỉ có các cô cậu học sinh mong ngóng vì tự nhiên thêm được kì nghỉ dài.

"Người ta mong Corona nhanh biến mất, học trò trông Corona nhanh tới để được nghỉ học. Chán thật sự!", bạn V.A bình luận.

"Mình cũng vậy, tối qua lỡ ngủ sớm nên sáng dậy đến trường mới biết mình được nghỉ học", bạn L.C chia sẻ.

"Sáng nay công văn mới đến trường mình nên thầy hiệu trưởng thông báo luôn trong giờ chào cờ. Lúc đọc xong cả trường hét lên như có lễ hội", bạn H.A chia sẻ.

Bên cạnh việc cho học sinh tạm thời nghỉ học, Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ các cơ sở giáo dục cần tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Phụ huynh nên dạy con đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong giờ học, khi ăn không nói chuyện, thường xuyên rửa tay và sát khuẩn. Sở GD&ĐT khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ đến các điểm du lịch dễ mang mầm bệnh.

Hớn hở đi học sớm nhất trường, hội học trò thi nhau té ngửa trước tin cả trường được nghỉ tránh virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm