Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học?

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 03/02/2020

Nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tuy nhiên trước thực trạng này, không ít phụ huynh có chung mối lo lắng bởi chưa cân bằng được quỹ thời gian của mình.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang có diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm, trở thành mối quan ngại hàng đầu của người người, nhà nhà những ngày gần đây. Với tình hình này, sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh thành đã có công văn cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học thêm 1 tuần so với dự kiến, đến hết ngày 9/2.

Trước đó, Chỉ thị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát. Đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh. Sở GD-ĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Tuy nhiên trước tin nóng các con được nghỉ do dịch bệnh viêm phổi cấp virus corona bùng phát, nhiều phụ huynh lại có mối quan ngại sâu sắc bởi chưa tìm ra giải pháp làm thế nào để trông con cũng như dạy con học trong thời gian này. Xin nghỉ để trông con, ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ,... tất cả đều là những phương án mà hàng loạt phụ huynh đang chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 1.

Trước tình hình con em mình được nghỉ học vì dịch virus corona chủng mới (2019-nCoV), các bậc phụ huynh cũng đang rất đau đầu bởi chưa tìm ra giải pháp nào trông các con.

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 2.

Hàng loạt câu hỏi như thế này được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội: Không biết nên xin nghỉ làm 1 tuần hay thay nhau nghỉ để ở nhà trông con, dạy con học?

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 3.

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh trong thời gian virus corona chủng mới (2019-nCoV) bùng phát là đề xuất cơ quan cho cán bộ nghỉ để làm việc online ở nhà.

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 4.

Và thế là khi học sinh được nghỉ, cha mẹ cũng không sắp xếp được thời gian để cân bằng giữa việc trông con cái và việc cơ quan.

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 5.

Những màn tranh cãi không hồi kết từ trong nhà ra đến đầu ngõ của các ông bố, bà mẹ khi con cái họ được nghỉ học để tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 6.

Ban Lãnh đạo một số công ty cũng đã ra quyết định tạo điều kiện cho các CBNV không sắp xếp được người trông con được làm việc online ở nhà trong khoảng thời gian Sở GD&ĐT cho học sinh các cấp trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh nghỉ học.

Nguồn: Tổng hợp

Học sinh được nghỉ học tránh virus corona, cha mẹ cãi nhau: Ở nhà làm việc online hay thay nhau nghỉ để trông con, dạy con học? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm