Hàn Quốc đóng cửa hàng trăm trường học để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 04/02/2020

Các quốc gia trên thế giới đang thực hiện những biện pháp hiệu quả giúp học sinh phòng tránh nguy cơ lây lan virus corona, bảo vệ sức khoẻ.

Với tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) khẩn cấp toàn cầu, đang có diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm, trở thành mối quan ngại hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây, để phòng tránh dịch bệnh bảo vệ sức khoẻ học sinh, Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức thông báo chính quyền nước này đã quyết định đóng cửa 336 trường học trên toàn quốc vì lo ngại nguy cơ lây lan virus corona mới.

Theo đó, bắt đầu từ 9h hôm qua ngày (3/2), việc đóng cửa tạm thời này đã được áp dụng với 245 trường mầm non, 53 trường tiểu học, 21 trường trung học cơ sở, 16 trường trung học phổ thông và 1 cơ sở giáo dục đặc biệt.

Hàn Quốc đóng cửa hàng trăm trường học để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona - Ảnh 1.

Trong khi đó, ở Việt Nam nhiều tỉnh thành cũng như các trường Đại học trên cả nước đã kịp thời tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/1/2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Đến sáng ngày 4/2, toàn quốc đã có 54 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch Corona. Đồng thời, hơn 142 trường Đại học, Học viện trên cả nước cũng đã thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần sau Tết (học lại vào ngày 10/2) trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cũng sáng ngày 4/2, theo thông tin từ Bộ y tế Việt Nam vừa có thêm một người dương tính với virus này, nâng tổng số người mắc tại Việt Nam lên con số 9 người và đang cách ly theo dõi 90 ca nghi nhiễm virus nCoV.

Hàn Quốc đóng cửa hàng trăm trường học để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona - Ảnh 2.

Cập nhật đến 9h00 ngày 4/2 từ Bộ Y tế, thế giới hiện có 20.627 người mắc và 426 trường hợp tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Hiện dịch bệnh đã bùng phát tại toàn bộ 30 tỉnh và vùng tự trị ở Trung Quốc cũng như ghi nhận trường hợp mắc tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Theo Hội đồng Y tế Trung Hoa, đã có thêm 64 người nữa tử vong vì virus corona 2019-nCov ở tỉnh Hồ Bắc - nơi khởi phát dịch bệnh. Số người chết tại đây đã là 414 người, nâng tổng số người chết tại Đại Lục lên con số 425, và trên phạm vi toàn cầu là 426 (1 trường hợp tại Philippines).

Tổng hợp

#ICT_anti_nCoV
Hàn Quốc đóng cửa hàng trăm trường học để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm