Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị "tố" hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 14/01/2022

Phim đam mỹ này vì sao lại được chiếu giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng" như thế?

Vừa qua, làng giải trí xứ Trung vừa đưa ra quyết định khiến ai nấy sốc không nói nên lời, đó là yêu cầu ngưng sản xuất toàn bộ những dự án đam mỹ cải biên (chuyển thể). Thông tin này khiến netizen vô cùng thất vọng và đau buồn, song một tia hi vọng lại bất ngờ lóe sáng. Vào ngày 12/1, một dự án phim đam mỹ bỗng dưng lên sóng trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị tố hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác? - Ảnh 1.

Cụ thể, dự án phim Hôm Nay Tiên Tôn Đã Tẩy Trắng Chưa đột nhiên lên sóng vào ngày 12/1 trên nền tảng khá lạ lẫm là BesTV. Bộ phim đam mỹ cổ trang gồm 25 tập, có kỹ xảo và dàn diễn viên khá đầu tư và nhất là kịch bản hoàn toàn "gốc" 100%. Có lẽ đó cũng là lý do mà dự án này "lách luật" thành công và được chiếu. Tuy nhiên một số khán giả khi xem cut và hình ảnh của phim lại không thể không nhớ đến bom tấn đam mỹ Trần Tình Lệnh của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác năm nào.

Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị tố hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác? - Ảnh 2.

Phim đam mỹ Hôm Nay Tiên Tôn Đã Tẩy Trắng Chưa do Lý Phi và Lý Tuấn Thần đóng chính

Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị tố hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác? - Ảnh 3.

Phim có nhiều chi tiết gợi nhắc đến bom tấn đam mỹ Trần Tình Lệnh

Netizen Việt bày tỏ sự bất ngờ với dự án đam mỹ này:

- Tưởng Trung Quốc cấm chiếu phim đam mỹ rồi chứ, thế này thì phải xem luôn không nguội mất.

- Xem mấy đoạn cut và cảm thấy phim có lẽ đã mượn một chút ý tưởng của Trần Tình Lệnh.

- Cấm là đam mỹ cải biên (chuyển thể), còn phim này là do biên kịch tự viết ra nên "lách" được hả trời?

- Pha mỗi phim một chút à, giống Sơn Hà Lệnh nữa!

Tổng hợp từ Hội Yêu Phim Hoa Ngữ

Thực chất dự án phim này không chỉ na ná Trần Tình Lệnh, mà còn có chút màu Sơn Hà Lệnh nữa. Hôm Nay Tiên Tôn Đã Tẩy Trắng Chưa kể về nhân vật Thẩm Lăng Phong vì chê bai một cuốn tiểu thuyết mà bị "xuyên" vào thế giới tiên hiệp trong sách, trở thành tiên tôn Vũ Lăng Phong có bối phận cao nhất trong Thượng Tiên Môn.

Nam chính Sở Diệp đã trở thành đồ đệ của Vũ Lăng Phong sau khi cứu lão trưởng môn một mạng, nhưng Vũ Lăng Phong lại vô cùng ghét bỏ đệ tử mới của mình, khiến cậu "lên bờ xuống ruộng". Sau đó Sở Diệp bị ép trở thành ma tôn, khiến cả hai thầy trò rơi vào kết cục đồng quy vu tận. Liệu sau khi "trùng sinh" trở lại điểm xuất phát, hai nhân vật có thể tìm ra cách hòa thuận bên nhau, giúp thế gian tránh được một kiếp nạn?

Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị tố hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác? - Ảnh 6.

Lý Phi

Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị tố hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác? - Ảnh 7.

Lý Tuấn Thần

Hôm Nay Tiên Tôn Đã Tẩy Trắng Chưa lên sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14