“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào

Gia Hiển, Theo Helino 11:30 25/07/2019
Chia sẻ

Cùng theo chân chàng trai Nguyễn Ngọc Hùng của top 10 Here We Go 2019 trong hành trình tìm hương vị Việt ở vùng đất Cao Hùng, Đài Loan nhé!

Cuối cùng, vòng 2 của cuộc thi Here We Go 2019 “Thánh Ăn Đại Chiến” đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với mỗi thí sinh. Chắc chắn top 10 đã có những tháng ngày thực hiện thử thách tuy ngắn ngủi, nhưng khó quên. Ai sẽ là “thánh ăn” về đích thành công nhất - trở thành đại sứ Here We Go 2019 này? Hãy cùng xem nhé!

Theo mạch cảm xúc của Nguyễn Ngọc Hùng - thí sinh thực hiện thử thách vòng 2 ở Cao Hùng, Đài Loan, hành trình chinh phục ẩm thực của anh được kể lại như một câu chuyện tâm tình: “Tôi tin chắc rằng ai trong chúng ta cũng đều mơ ước về những chuyến đi đến một điểm đến tuyệt đẹp nào đó, được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc quê hương mình và hoà mình vào cảnh sắc đất trời thiên nhiên nơi ấy.

Ngay trong khoảnh khắc này, khi ngồi trước màn hình dựng phim, xem lại những video của chuyến đi, tôi sống lại những khoảnh khắc mà tôi không thể nào quên được từ sự chào đón nồng nhiệt, những tình cảm hân hoan đến từ các anh, chị chủ quán tốt bụng cùng các bạn nhân viên quá đỗi đáng yêu và nhiệt tình trong hành trình khám phá ẩm thực tại Cao Hùng”.

“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào - Ảnh 1.

Cùng đến Cao Hùng thôi!

Ngày 1: Vẻ đẹp thiên nhiên, văn hoá và con người nơi đất cảng Cao Hùng

Chuyến bay mang số hiệu VJ946 của hãng hàng không VietjetAir đã đưa tôi đến Cao Hùng. Bước chân tới thành phố cũng là lúc trời vừa bắt đầu đổ mưa. Tôi vội vã trở về khách sạn mà trong lòng vô cùng hồi hộp, lo lắng cho hành trình của mình sắp tới.

Cao Hùng là thành phố thuộc miền Nam Đài Loan, với diện tích khá khiêm tốn nhưng thành phố biển này là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Điều hấp dẫn nhất đối với tôi là phương tiện xe đạp công cộng, các trạm xe đạp được trang bị khoá từ, chỉ cần quẹt thẻ là bạn có thể vi vu trên chiếc xe một vòng quanh khu bạn muốn đến.

“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào - Ảnh 4.

Không đơn thuần là một thành phố xanh - sạch - đẹp, Cao Hùng còn được mệnh danh là nơi lưu giữ nhiều công trình kiến trúc độc đáo, địa điểm tham quan du lịch thú vị.

Đến Cao Hùng sẽ thật thiếu sót nếu không tìm đến chợ đêm Thuỵ Phong (RuiFeng) hay chợ đêm Lục Hợp (LiuHe) để thưởng thức các món ăn đa dạng cùng không khí sôi động, tấp nập tại đây.

Các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với cảnh tượng "nhìn đâu cũng thấy đồ ăn, quay đâu cũng thấy thức uống", và dễ dàng bắt gặp vô số những món quen có, lạ có, đặc biệt là những món hải sản được chế biến vô cùng đa dạng, bởi Cao Hùng là một thành phố gần biển. Món đậu phụ thối trứ danh với mùi hương lan toả khắp chợ, nghe tả thì chắc bạn không dám ăn nhưng khi ăn vào bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cái nhìn và sự hình dung về nó trước đó. Tuyệt cú mèo!

“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào - Ảnh 7.

Sau khi đã thỏa sức ăn uống, tôi thong thả dạo bộ quanh chợ về phía cuối để mua sắm và chìm sâu hơn trong không gian của “đời sống chợ đêm”. Về lại khách sạn nhưng mùi hương của món ăn thức uống vẫn vương vấn trong giấc mơ người lữ thứ!

Ngày 2: Khám phá ẩm thực ở đất Cao Hùng, đặc biệt nhất là món trà sữa trân châu Đài Loan trứ danh

Bữa sáng ngày thứ 2 tôi được thưởng thức một món mang tên "xôi nắm Cao Hùng", chắc những ngày còn lại tôi cũng sẽ tới đây vì món này siêu ngon, vị rất lạ mà bà chủ cực đáng yêu và nhiệt tình.

Ngay từ ngày đầu tiên bước chân tới đất nước này, tôi đã quan sát thấy người dân Cao Hùng ngồi uống trà sữa nhiều hơn cafe, có lẽ vì đồ uống đặc trưng của Đài Loan là trà sữa nên đã hình thành nếp văn hoá như vậy.

Đây là quán trà sữa đường đen mang tên Xing Fu Tang (Xing Fu trong tiếng Trung có nghĩa là “hạnh phúc”), theo thông tin anh chủ quán cung cấp thì quán được mở ngày 7 tháng 7 năm 2018. Sau một thời gian mở quán và được sự đón nhận, yêu thích từ các bạn trẻ thì đến ngày hôm nay quán đã có rất nhiều chi nhánh, mỗi ngày một đông khách đến thưởng thức.

“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào - Ảnh 10.

Kết thúc ngày thứ 2 là một buổi tối lang thang vòng quanh chợ đêm Thuỵ Phong (Ruifeng Night Market) thưởng thức một vài món hải sản, đồ ăn nhanh và lẩu mini siêu ngon. Đây là khu chợ rất rộng và đông sinh viên, thanh niên hơn là khách du lịch.

Ngày 3: Những người mang hương vị Việt thổi vào tinh hoa ẩm thực xứ Đài

Chiếc áo dài là quốc hồn của dân tộc Việt Nam. Khi thấy tà áo dài là thấy được tinh thần, cốt cách, linh hồn của người Việt mình. Và ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào quán là một bức tranh người phụ nữ mặc áo dài, đội nón lá đang dắt xe đạp. Như vậy đã đủ thấy chúng ta đang bước vào một quán ăn mang hương vị ẩm thực Việt rồi!

Quán có logo rất dễ nhận diện với hình ngôi sao bên trên và bên dưới là tên quán - Viet Nam Food. Chủ quán Viet Nam Food (tên thường gọi là Nhà hàng Thiên Trù) là chị Ngọc Bích, một người con của miền Tây sông nước đã sống 19 năm ở đây chào đón tôi bằng nụ cười hồn hậu, chất phác. Tôi thật sự cảm thấy ấm áp và kính nể khi chị đã dành 19 năm thanh xuân sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan, 12 năm tâm huyết của một người con xa xứ để mang toàn bộ tinh hoa ẩm thực 3 miền của Việt Nam vào trong quán ăn nhỏ xinh này. Dù công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ và chị cũng rất bận rộn, nhưng với chị đây là tâm huyết, là sự yêu thích ẩm thực Việt, với niềm tự hào dân tộc mà chị cố gắng tạo ra những món ăn Việt thật ngon để đưa đến Đài Loan, chị cũng không ngừng tìm hiểu và cập nhật những món ngon, món mới ở Việt Nam mình để được phục vụ thực khách.

Sau khi lấp đầy bụng bằng các món ngon của quán chị Bích, tôi tìm đến quán cafe của một gia đình người Đài Loan nhưng mang tên Vietnam Coffee.

Ngày 4: Hoà mình với nghệ thuật triển lãm ở Cao Hùng trước khi trở về

Một ngày nắng đẹp để đi dã ngoại, tôi đến một địa danh không thể bỏ lỡ đó là trung tâm triển lãm nghệ thuật Pier 2, nơi quy tụ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại cũng như các hình mẫu nhân vật có trong truyện, trong phim. Có rất nhiều bức vẽ Graffiti trên những toà nhà, những tác phẩm bằng chất liệu sắt, thép, tre, gỗ nhìn rất ngộ nghĩnh. Nếu bạn là một người thích vi vu dạo mát thì hãy thuê một chiếc xe máy điện để đi một vòng khu triển lãm này. Đây cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào - Ảnh 16.

Năm 2019, Here We Go trở lại cùng phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Vietjet luôn đồng hành cùng cuộc thi Here We Go 2019, mang đến cơ hội bay cho các bạn trẻ yêu du lịch khắp Châu Á. Trong mùa hè này, bé máy bay Amy xuất hiện mời hành khách cùng "Kết nối yêu thương – Xõa bung chất hè", hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích, bay trên các chuyến bay Vietjet sẽ nhận ngay quà tặng bất ngờ hấp dẫn từ nay đến 31/7/2019.

Đặc biệt, Vietjet đang tung hàng triệu vé giá chỉ từ 0 đồng trong chương trình "12h rồi, Vietjet thôi!"trong 3 ngày vàng 10-11-12/7/2019 cho tất cả chặng bay quốc tế. Hãy lên ngay website hoặc tải ứng dụng Vietjet Air để đi khắp Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Myanmar, Trung Quốc, Malaysia, Campuchia, Indonesia...

“Một lèo” đến Cao Hùng, Đài Loan để thấy ẩm thực Việt nơi đất khách phong phú và mời gọi đến nhường nào - Ảnh 18.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày