Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về!

Thành Nhân, Theo Helino 12:27 24/07/2019
Chia sẻ

Với 5 giờ bay từ Hà Nội đến Tokyo, đối với thí sinh Mai San hương vị Việt vẫn còn giữ mãi những nét đơn giản mà tinh tế. Ở thành phố sầm uất ấy, vẫn có những con người thầm lặng để mang ẩm thực quê hương đến gần hơn với những người con xa xứ...

Vậy là vòng 2 của cuộc thi Here We Go 2019 – Thánh Ăn Đại Chiến đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của các thí sinh top 10. Sau tất cả, dù đã phải trải qua 4 thử thách hàng ngày cực kỳ "khó nhằn", chắc hẳn những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp tại vùng đất xa lạ mới chính là điều mà các thí sinh nhớ nhất!

Là cô gái duy nhất đặt chân đến thủ đô Tokyo sầm uất, Mai San hào hứng: "Nhật Bản từ lâu đã là một quốc gia mà Mai mơ ước được đặt chân đến. Thế rồi dự định ấy đến sớm hơn rất nhiều vì Mai đã may mắn được vào vòng 2 của Here We Go. Để giờ đây có thể ngồi viết lại những cảm nhận và trải nghiệm của mình 4 ngày ở "xứ sở mặt trời mọc". Đứng giữa Tokyo như vừa chạm đến một giấc mơ dài, sau 5 giờ bay và suất mì Ý trên chuyến bay Vietjet từ Hà Nội đến Narita, Tokyo chào đón mình bằng cơn mưa hè vội đến, vội đi và cái lạnh se như Hà Nội chớm thu vậy."

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 1.

Là cô gái duy nhất đặt chân đến thủ đô Tokyo sầm uất, Mai San chia sẻ mình cảm thấy rất hào hứng!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 2.

Hành trang nhỏ của Mai San trong chuyến vi vu Tokyo 4 ngày sắp tới.

Ngày 1: Chạm ngõ Tokyo với 4 món "hot meal" nóng hổi

Cuối cùng thì Mai cũng đã đặt chân đến Tokyo, thủ đô sầm uất của Nhật Bản, một cường quốc mà rất nhiều trái tim yêu xê dịch muốn được đặt chân đến. Sau 5 tiếng bay dài, Mai rời Narita để đến Tokyo Station bằng xe bus, sau đó lại tìm đến chuyến tàu để đến với Okubo.

Okubo vội vã chào đón cô gái nhỏ bằng những cơn mưa rả rích và cái lạnh 20 độ giữa mùa hè. Nghe nói rằng mùa hè năm nay thật khác biệt, khi mà cái lạnh cứ ùa về một cách lạ lùng, thay vì nóng ẩm như mọi năm. Lúc này, Mai chụp vội vài tấm ảnh phố xa trong lúc cơn mưa ngớt được năm phút. 

Okubo vội vã chào đón Mai San bằng những cơn mưa rả rích dưới cái lạnh kỳ lạ giữa mùa hè Nhật Bản.

Một hành trình dài thật dài từ 0h30 sáng đến 11h30 tối lang thang để làm quen với nhịp sống hối hả của Tokyo khiến Mai khá oải. Bắt đầu lên máy bay bằng chiếc bụng đói meo, ơn giời nhờ suất mì Ý nóng hổi từ Vietjet mà chiếc dạ dày như được cứu sống suốt hành trình bay 5 giờ đồng hồ.

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 4.

Chuyến bay dài 5 tiếng đồng hồ có khiến Mai mệt mỏi một tẹo! Tuy nhiên, cảm giác khi được đặt chân đến một nơi mình từng ao ước thật khó tả!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 5.

Suất mì Ý nóng hổi từ chuyến bay như "cứu tinh" cho chiếc bụng đói cồn cào trong suốt 5 giờ trên không trung.

Rã rời chân cùng hành lí, qua chặng bus và rất nhiều line tàu lẫn lạc đường, cuối cùng Mai cũng đến được Okubo. Mưa, lạnh, đói và mệt, chẳng gì hạnh phúc hơn khi được xì xụp cùng bát phở của một quán ăn Việt.

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 6.

Xì xụp bát phở của một quán ăn Việt giữa lòng Tokyo, chặng hành trình khám phá vùng đất xa lạ này bắt đầu như thế!

Okubo, Tokyo mưa tầm tã mãi, không chịu ngớt một giây phút nào hết. Đã quá đói và lạnh, kèm theo hội chứng "Jet lag" khi lệch múi giờ cùng việc di chuyển nhiều, bữa trưa lại là tấp vội vào một quán bò mang tên Pepper Lunch ngay tại cửa Bắc của ga Okubo. Xèo xèo tiếng bò nướng, vị ngọt nhẹ của ngô non, dẻo của cơm Nhật cùng một chút tiêu thơm lừng nữa. Thời tiết lạnh, ăn một món nóng hổi như thế, thật sự ấm bụng và đỡ mệt hơn rất nhiều!

Buổi trưa, Mai tấp vội vào một quán bò mang tên Pepper Lunch ngay tại cửa Bắc của ga Okubo.

Đầu chiều đến mãi khuya, Okubo vẫn cứ mưa như vậy. Ghé phố Kabukicho, Mai đã tìm ra được quán gà Torikizoku (Gà Quý Tộc). Nghe thì "quý tộc" thế thôi nhưng giá thì rất bình dân so với mức sống ở Tokyo. Ochadzuke (một dạng canh trứng với cơm) nóng hổi, làm Mai cứ xuýt xoa mãi, vì Tokyo về đêm lạnh dần trong những cơn mưa mùa hạ. Horumondeba, kimodeba là những món nướng nóng thơm lừng từ gan và mề gà, ngậy và thơm từ sốt teriyaki.

Về đến chỗ nghỉ đã là 12h00 tròn trĩnh theo giờ của Tokyo, và thầm cảm ơn rằng nhờ được ăn ngon, mà ngày mai hành trình Tokyo của mình được thêm nhiều năng lượng!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 8.

Ochadzuke là tên một món canh trứng với cơm nóng hổi, làm Mai cứ xuýt xoa mãi giữa tiết trời Tokyo lạnh lẽo!

Ngày 2: Vội vã Tokyo với loạt món Việt đậm vị quê nhà

Ở Tokyo không quá khó để tìm được quán ăn Việt, nhưng lại rất khó để tìm được khu có nhiều người Việt sinh sống và nhiều món Việt ngon. Lang thang ở Tokyo, có một quán ăn mà Mai rất ưng ý mang tên "Nhậu Thiên Ân" nằm ngay phía cửa bắc của Okubo Station.

Đường phố và các quán ăn tại thủ đô sầm uất này cứ san sát nhau nên để nhìn biển quán thì sẽ rất rối mắt. Và dù đứng ở tít một góc xa ơi là xa thì Mai vẫn tìm ra được quán ăn Việt này khi vô tình giơ chiếc điện thoại Oppo ra chụp ảnh và zoom lại đó. Quán ăn nhỏ nằm trên tầng 2 của một tòa nhà. Thật may khi Mai ghé đến và gặp rất nhiều bạn trẻ Việt ở đây. Có lẽ cũng giống như Mai khi mọi người ghé đến đều là những người thèm những món ăn đậm chất quê hương.

"Nhậu Thiên Ân" là tên một quán ăn độc đáo nằm ngay phía cửa bắc của Okubo Station mà Mai rất yêu thích!

Bữa trưa mai gọi bún chả, còn chiều tan tầm mai gọi phở bò. Tưởng chừng như tại Tokyo sẽ không có cơ hội được thưởng thức hương vị của Hà Nội, nhưng thật may mắn khi quán làm mọi món ăn đều rất ngon và vừa miệng. Bún chả chấm nước chấm chua ngọt dịu, chả nướng rất thơm và mềm, ăn kèm rau sống, bún. Bên cạnh đó set bún chả còn được thêm nem cuốn tôm. Phở bò thì ngon, bò cũng thơm lắm, nước dùng trong và ngọt thanh. Có điều bánh phở hơi dày hơn so với Hà Nội một chút.

Tokyo cứ mưa tầm tã như thế, nên ngồi một góc nhỏ của quán, ăn được những món ăn mà mình yêu thích, cảm giác như đang hít hà mùa đông Hà Nội, rất "Hà Nội"! Quán mở cửa từ 11h30 trưa đến 5h sáng ngày hôm sau tất cả các ngày trong tuần. Ngoài ra, ở tầng 4 quán còn có cả không gian karaoke ấm cúng nữa nè! Nếu bạn đến Tokyo, đừng bỏ qua gợi ý này từ Mai nha! 

Đến quán, Mai gọi món bún chả và phở bò cho 2 bữa ăn trưa và chiều. Cả 2 món đều đậm hương vị Hà Nội, làm mình bất chợt nhớ quê hương đến lạ!

Vẫn là nhờ chiếc điện thoại Oppo mà Mai lại tìm ra được quán bánh mì mê hoặc. Một con ngõ rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam sinh sống vì đây là khu vực có nhiều trường đại học và trường dạy tiếng Nhật.

Quán bánh mì này là của một anh người Bắc Giang. Anh thấy mình chụp ảnh liền hỏi: "Em cho anh xin kiểu ảnh đi, về nhớ lăng xê cho anh để nhiều người Việt biết nhé!". Người Việt mình chân chất, thật thà là thế, dù là tha phương cầu thực ở Tokyo xa xôi, thì sự vui vẻ, nhiệt tình vẫn không biến mất!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 11.

Bamioishi là tên quán bánh mì Việt Nam của một anh người Bắc Giang ngay giữa lòng thủ đô Tokyo.

Quán tọa lạc tại một con phố nhỏ với rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam sinh sống, vì đây là khu vực có nhiều trường đại học và trường dạy tiếng Nhật.

Quán anh có rất nhiều bánh mì, nhưng món yêu thích nhất của Mai là pate trứng. Vẫn đầy đủ rau ghém, kèm nước sốt mayo ngậy ngậy mà giá chỉ có 550 yên thôi! Bánh được nướng giòn lớp vỏ ngoài và Mai rất thích khi nhận được chiếc bánh kèm nụ cười rất tươi từ anh chủ quán.

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 13.

Chiếc bánh mì pate trứng với giá 550 yên rất ngon ở quán!

Nếu đã đặt chân đến Tokyo, mình tin chắc chắn rằng sẽ rất nhiều người cảm thấy ngợp vì sự vội vã. Dù là người lớn tuổi hay trung niên, dù là buổi sáng hay trưa, trên vỉa hè hay những ga tàu lớn, Mai đều thấy ngợp bởi sự vội vã đến không ngờ của thành phố này! Vội vã đi làm, rồi vội vã trở về nhà, người người cứ đan xen nhau như những dòng chảy xiết, hối hả. Thành ra chính mình cũng bị giật mình bởi sự vội vã ấy!

Đặt chân đến Tokyo, giờ mình mới hiểu tại sao thủ đô này lại được mệnh danh là sầm uất, vội vã bậc nhất tại "xứ sở mặt trời mọc" Nhật Bản!

Tokyo 2 ngày nay mưa tầm tã, mình thì rất buồn vì mưa quá nên khó để xuống đường ngao du. Các line tàu cũng rất phức tạp, không kịp làm quen để có thể di chuyển thành thạo. Ấy thế mà mọi người nói gặp mưa ở Tokyo là điều hiếm gặp, vì mùa hè ở Tokyo nóng, ẩm, và rất ít mưa. Liệu là may mắn thật ư?

Điều ấn tượng nhất khi ghé đến Tokyo có lẽ là những con ngõ nhỏ, với những dãy nhà cao dựng đứng nối đuôi nhau san sát. Có lúc choáng ngợp, lúc lại bình yên. Sáng nay gót chân tóe máu, thế là cứ một tay vác ô, vai đeo túi rồi lại một tay xách máy ảnh lê lết các ngõ.

Điều ấn tượng nhất khi ghé đến Tokyo có lẽ là những con ngõ nhỏ, với những dãy nhà cao dựng đứng nối đuôi nhau san sát.

Ngày 3: Tokyo và 500 sắc thái ăn uống

Ngày thứ 3, Mai trải nghiệm Tokyo như một người bản địa thực sự, khi sáng thức dậy thật sớm để đi siêu thị mua đồ. Thực phẩm tại các siêu thị Nhật đều tươi ngon và đầy đủ. Đặc biệt là cái gì cũng "siêu to khổng lồ".

Vô tình lướt xuống phố thì gặp cảnh người dân Tokyo đang chuẩn bị cho lễ hội "Ngày của biển". Trong lễ hội có nhiều hoạt động ca múa nhảy truyền thống, cùng với đó là những quán ăn trong các kiot nhỏ được bày bán rất vui. Lễ hội nổi tiếng được tổ chức tại ga Nakano và lang thang một chút thì Mai bắt gặp được 500 sắc thái ăn uống cực vui của người địa phương nơi đây!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 16.

"Ngày của biển" là tên một lễ hội truyền thống được tổ chức tại ga Nakano, với nhiều hoạt động ca múa nhảy truyền thống.

Ngoài những quán ăn trong các kiot nhỏ, lang thang một chút thì Mai bắt gặp được 500 sắc thái ăn uống cực vui của người địa phương nơi đây!

Ngày 4: Đến Nhật, không thể nào bỏ qua sushi!

Đã đến Nhật Bản là không thể nào bỏ qua được sushi - một trong những món ăn truyền thống mang sự tinh tế bên cạnh trà đạo. Ngoài ra, Mai còn được thưởng thức cơm đặc trưng của người Nhật với rất nhiều món bao gồm: cơm, súp miso, rong biển, cá sốt teriyaki và món trứng hấp mềm mại nữa.

Đã đến Nhật Bản là không thể nào bỏ qua được sushi các bạn nhé!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 19.

Một set cơm truyền thống mang đặc trưng của người Nhật với cơm, súp miso, rong biển, cá sốt teriyaki và trứng hấp mềm mại.

Bên cạnh đó, thưởng thức hàu sống cùng vị cay đặc trưng của mù tạt cũng là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại chợ hải sản của người Nhật. Người Nhật còn đang đón chào lễ hội "Ngày của biển" nên những hoạt động ca múa hát cũng rất vui vẻ với những màn nhảy và múa trống đặc sắc. Một ngày thật sự khó quên tại Tokyo!

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 20.

Đã bao giờ bạn được ăn món hàu sống cùng vị cay đặc trưng của mù tạt chưa? Rất đáng để thử nhé!

Vậy là Mai đã kết thúc hành trình gần 4 ngày ở Tokyo, được ăn những món Việt trên chính đất Nhật, được ngắm Tokyo dưới cơn mưa hè mang cái lạnh 18 độ C, mà người ta nói rằng đó là điều hiếm hoi của mùa hè Nhật Bản. Được gặp và lắng nghe rất nhiều những câu chuyện của người Việt, để hiểu rằng xa quê hương và làm quen với một cuộc sống ở nơi xa lạ không phải là điều dễ dàng.

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 21.

Đi thật xa để trở về, hẹn gặp Tokyo vào một ngày trở lại, để rồi lại có những kỷ niệm khó quên!

Tokyo, tạm biệt và hẹn gặp lại những ngày anh đào rơi ngọt ngào, những ngày ngân hạnh vàng khắp phố. Mai sẽ trở lại, để lại có những ngày khó quên!

Năm 2019, Here We Go trở lại cùng phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Vietjet luôn đồng hành cùng cuộc thi Here We Go 2019, mang đến cơ hội bay cho các bạn trẻ yêu du lịch khắp Châu Á. Trong mùa hè này, bé máy bay Amy xuất hiện mời hành khách cùng "Kết nối yêu thương – Xõa bung chất hè", hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích, bay trên các chuyến bay Vietjet sẽ nhận ngay quà tặng bất ngờ hấp dẫn từ nay đến 31/7/2019.

Đặc biệt, Vietjet đang tung hàng triệu vé giá chỉ từ 0 đồng trong chương trình "12h rồi, Vietjet thôi!"trong 3 ngày vàng 10-11-12/7/2019 cho tất cả chặng bay quốc tế. Hãy lên ngay website hoặc tải ứng dụng Vietjet Air để đi khắp Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Myanmar, Trung Quốc, Malaysia, Campuchia, Indonesia...

Chuyện ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo của cô gái top 10 Here We Go 2019: Đi thật xa để trở về! - Ảnh 23.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày