Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương

Gia Hiển, Theo Helino 10:22 20/07/2019

Đi nước ngoài một mình đã khó khăn, nhưng vừa phải khám phá thành phố, vừa thực hiện thử thách vòng 2 Here We Go thì còn gian nan gấp bội lần. Bobby Tăng Kim Thành và Mai San đã vượt qua những vất vả đó như thế nào?

4 ngày thử thách cam go của vòng 2 Here We Go đã kết thúc, các “thánh ăn” hiện giờ đang gấp rút hoàn thiện bài thi cuối cùng, đồng thời kêu gọi bình chọn từ bạn bè và các khán giả HWG để có được kết quả tốt nhất. Thế nhưng, không bao giờ là quá xa vời để ngồi lại và ngẫm nghĩ một chút về những ngày vừa qua của mỗi thí sinh. Đặc biệt là khi họ có nhiều kỷ niệm để kể, nhiều trăn trở để lật qua lật lại, nhiều nụ cười và nhiều nỗi vấn vương…

Đó là câu chuyện của Bobby Tăng Kim ThànhMai San - hai thí sinh đặc biệt nhất vòng 2 Here We Go “Thánh Ăn Đại Chiến” năm nay. Không như các thí sinh khác có bạn đồng hành hay ekip cùng tham gia thử thách ở nước ngoài, Bobby và Mai San lại “đơn phương độc mã” đến Nhật Bản xa xôi để chinh phục các nhiệm vụ khó nhằn. Gian nan, khó khăn là thế, cuối cùng cả hai đều đã hoàn thành trọn vẹn thử thách được giao, hơn hết là họ đã vượt qua chúng cùng với những người bạn - những người đồng hương ở xứ phù tang. Câu chuyện về hành trình ẩm thực ở Osaka và Tokyo ấm áp tình người, tình quê hương…

Bobby Tăng Kim Thành và Mai San.

Bobby Tăng Kim Thành ở Osaka - Tự hào về chính bản thân quả cảm, nhưng cảm kích hơn cả với câu nói: “Mình là người Việt với nhau mà!”

Là 1 “vựa muối” của Top 10 Here We Go 2019, nhưng Bobby Tăng Kim Thành đã gặp trở ngại ngay từ “phút 89” trước khi bắt đầu vòng 2 khi người bạn đồng hành của anh không được phê duyệt visa đi Nhật Bản. Trước cú sốc đó, Bobby phải thay đổi gần như toàn bộ kế hoạch, chủ động tìm kiếm những mối liên hệ hiếm hoi trong danh sách bạn bè và hội nhóm người Việt ở Osaka, chỉ dám hy vọng tìm được ai đó đi cùng trong một buổi tối chứ chẳng mong gì hơn.

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 2.

May mắn sau đó mỉm cười với Bobby Tăng Kim Thành, khi một anh chàng du học sinh tên Nhựt Duy đã đồng ý cùng anh khám phá ẩm thực Việt ở Osaka trong 2 ngày, đồng thời cậu bạn cũng không ngần ngại học cách sử dụng máy ảnh, quay chụp để hỗ trợ Bobby thực hiện thử thách trơn tru hơn.

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 3.

“Ngày đầu tiên của lịch trình, khi em du học sinh thức dậy từ 5h sáng chỉ để ra sân bay chờ mình. Em dẫn mình vượt qua mê cung ga tàu điện một cách dễ dàng. Em kiên nhẫn học cách dùng điện thoại và máy chụp hình của mình. Em cùng mình đội mưa đi qua những con phố nhỏ chỉ để tìm và săn những hàng quán ăn Việt và Nhật. Em tiết lộ rằng em đã xin nghỉ hai ngày làm thêm sau đó để giúp mình khi nghe về hoàn cảnh của mình. Mình chỉ biết nói rằng, ngày đầu tiên không có em, ắt hẳn mọi thứ về sau chắc sẽ khó khăn, khó khăn hơn nhiều lắm. Cảm ơn Nhựt Duy”, Bobby cảm động chia sẻ.

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 4.

Những ngày sau đó của lịch trình, Bobby lại gặp gỡ được thêm nhiều người Việt sinh sống ở Osaka nữa, đó là vợ chồng chủ quán bánh mì Hải và Trâm, cô bạn thời trung học 9 năm chưa gặp. Tất cả những người bạn đó đều giúp đỡ Bobby hết mình, băng qua những cơn mưa ướt đẫm và miên man những câu chuyện xa gần, tình người đồng hương nơi đất khách khiến cho Bobby không khỏi cảm kích và biết ơn.

Đến ngày cuối cùng của vòng thử thách, khi biết tin Bobby sẽ ngủ ở sân bay vào đêm trước khi bay, vợ chồng Hải và Trâm quyết đưa anh về nhà của họ để nghỉ ngơi bằng được. Trước đó, hay tin Bobby... sợ ma, anh Hải còn đến căn nhà cổ mà Bobby trọ để check-out cùng. Bobby nói dù mới gặp mà mọi người tốt quá khiến anh hơi áy náy. Trâm chỉ cười và bảo rằng: "Mình là người Việt với nhau mà”. Có ai mà không cảm kích khi nghe câu nói này chứ?

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 6.
Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 7.
Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 8.
Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 9.

“Đây không phải là lần đầu mình đến Osaka, nhưng chuyến đi lần này lại đưa cho mình thêm một góc nhìn sâu sắc và đồng cảm nhiều hơn với đồng bào phương xa. Những thử thách tuy có đòi hỏi rất nhiều về sự tính toán kỹ lưỡng, nhưng mình nghĩ khả năng ứng biến cũng khá quan trọng. Đơn cử là khi mình được biết về những hàng quán Việt nổi tiếng không xuất hiện quá rầm rộ trong các trang xếp hạng review trên mạng, mình đã quyết định không đi theo lịch trình ban đầu để chạy theo cảm tính và sự tin tưởng cho cái nhìn của chính người Việt trên đất Osaka.

Dù đã đi nhiều, nhưng đây là lần đầu mình cảm thấy tự hào về chính bản thân mình nhiều đến như vậy: hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao sau bao nhiều bất trắc và bất ngờ ập đến. Đó là cảm giác mình đã vượt qua những giới hạn cũ của bản thân để bứt phá mạnh mẽ hơn về phía trước”.

Mai San ở Tokyo - Một mình giữa thành phố vội vã, ra nước ngoài mới hiểu: “Người Việt mình khi gặp đồng hương rất nhiệt tình”

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 10.

Do lịch trình di chuyển dày đặc, cộng với jetlag và thời tiết không ủng hộ, Mai San đã bị sốt khi mới đến Tokyo được 1 ngày, thậm chí cô còn chảy máu gót chân khi phải đi bộ quá nhiều. Khó khăn càng thêm khắc nghiệt hơn với cô gái bé nhỏ, ơn giời là Mai San đã hoàn thành các thử thách, cũng như đạt được mong muốn ở Tokyo của mình.

Nhật Bản từ lâu đã là quốc gia mà Mai mơ ước đặt chân đến. Thế rồi dự định ấy đến sớm hơn rất nhiều vì Mai đã may mắn được vào vòng 2 của Here We Go 2019. Đến giờ có lẽ Mai San cũng chưa thể quên được những vất vả của 4 ngày thử thách đó.

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 11.

“Thời tiết Tokyo liên tục mưa, một mình đi cũng rất buồn, thêm đó giao thông của Tokyo cũng rất khó để đi lại vì di chuyển đa số là đi bộ và đi tàu. Các line tàu tại Tokyo rất phức tạp. Hơn nữa người Nhật nói tiếng Anh cũng ít và họ rất ngại khi bị hỏi đường vì có thể họ sợ người lạ.

Mình bị sốt và toé máu gót chân do đi bộ quá nhiều. Cũng có những lúc lạc tàu do không hiểu cách đi. 4 ngày cũng là khoảng thời gian quá ngắn để có thể làm quen với cách sống cũng như đường xá của người Nhật”.

Không như Bobby, Mai San chưa thể tìm được bạn đồng hành ở Tokyo ngay từ khi hạ cánh, cô đã phải tự mình tìm hiểu cách di chuyển cũng như “lục tung” thành phố để tìm các món Việt, món Nhật được giao qua thử thách hàng ngày. Cực nhất cho Mai San những ngày đầu là ở khoản quay chụp, lúc trời mưa nặng hạt, Mai phải vừa 1 tay cầm ô, 1 tay cầm máy quay. Khi trời tạnh, cô tranh thủ xuống đường, trong đầu vẫn đau đáu đường đi để khi quay lại không bị lạc.

Hai thí sinh một mình đến Nhật Bản trong thử thách vòng 2 Here We Go: Hành trình ẩm thực Việt ấm áp tình đồng hương - Ảnh 12.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất ở Tokyo, Mai San đã kể câu chuyện về những người tốt bụng mà cô gặp trong hành trình khám phá ẩm thực: “Ngày đầu tiên ghé Tokyo trong lúc từ Tokyo Station để về Okubo thì mình không biết di chuyển như thế nào. Lúc đó đã có một bà giúp đỡ và tặng cả vé tàu luôn. Lúc đến Okubo thì gặp khá nhiều sinh viên người Việt cũng như những gia đình làm lao động tại Tokyo nữa. Có một chị làm bồi bàn tại quán Nhậu Thiên Ân giúp đỡ cho ngồi nhờ tại quán khi trời mưa quá to. Ra nước ngoài mới hiểu, người Việt mình khi gặp đồng hương rất nhiệt tình”.

“Dù chỉ chưa có 4 ngày tại Nhật Bản, cũng là thời điểm Tokyo không có nhiều cảnh đẹp như mùa xuân hay mùa thu nhưng Nhật Bản để lại rất nhiều ấn tượng. Ngắm thành phố dưới mưa, ngắm sự vội vã mỗi sớm khi người Nhật thức dậy và tất bật ra tàu, rồi lại vội vã mỗi lúc tan tầm để trở về nhà. Tokyo không khí cũng rất trong lành, không thấy có bụi và ô nhiễm. Thời tiết thì mát mẻ. Các món ăn Việt tại Nhật và các món ăn Nhật cũng rất ngon nữa”.

Đi khắp muôn nơi, chỉ cần ở đâu có người Việt, ở đó sẽ có cảm thông và chia sẻ, có giúp đỡ và gắn kết. Bao năm nay tình đồng hương của những người con xa xứ vẫn luôn hiện diện như một niềm tự hào, một chỗ dựa ấm áp và đáng tin cậy. Hành trình ẩm thực ở nước Nhật lần này, Bobby và Mai San đã tìm thấy những “tia nắng sau cơn mưa” - những con người cùng quê hương tốt bụng và nhiệt tình.

Năm 2019, Here We Go trở lại cùng phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Here We Go mùa 4 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 23/7 với 2 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cùng theo dõi những chuyến du lịch ẩm thực ấn tượng theo cách riêng của các bạn trẻ tại https://herewego.kenh14.vn nhé!

Chương trình Here We Go - Thánh Ăn Đại Chiến xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ GrabFood để tôn vinh ẩm thực Việt, Vietjet mang đến cơ hội bay cho các bạn trẻ yêu du lịch khắp Châu Á, OPPO Reno Series với tinh thần luôn sáng tạo và đổi mới mong muốn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tại ra những điều mới mẻ hơn, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam đến từ Nhật Bản với mức bồi thường y tế lên tới 3.6 tỉ sẽ cùng các thí sinh đi thật xa và trở về an toàn.

Here We Go 2019 không chỉ là cuộc đua của các “thánh ăn”, mà cuộc thi còn kết nối muôn nẻo những điều tuyệt vời về sự vượt lên chính mình, sự sáng tạo, sự cảm thông và yêu thương trên khắp năm châu bốn bể. Chỉ còn vài ngày ngắn ngủi nữa là cuộc thi đóng cổng bình chọn, hãy nhanh tay vote cho thí sinh yêu thích nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm