Nóng: Đài Loan chính thức siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt, đã khó nay càng khó hơn!

Gia Hiển, Theo Helino 21:26 19/07/2019

Đài Loan sẽ áp dụng chính sách miễn visa có điều kiện cho công dân một số nước Đông Nam Á và Ấn Độ, trong đó có Việt Nam từ ngày 01/08 tới đây.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều công dân Việt Nam du lịch các quốc gia châu Á, một số nước được lựa chọn nhiều hơn có thể kể đến Thái Lan, Singapore, Indonesia (Bali), Đài Loan… Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mở cửa cho du khách ở các đất nước và vùng lãnh thổ đó dễ dàng hơn, đặc biệt là với Đài Loan, từ sau vụ đoàn khách 152 khách Việt mất tích khi đi tour hồi cuối tháng 12/2018, Đài Loan đã từng ngưng chính sách visa Quan Hồng cho các công ty du lịch Việt Nam. Và mới đây, Đài Loan lại tiếp tục siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt.

Nóng: Đài Loan chính thức siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt, đã khó nay càng khó hơn! - Ảnh 1.

Chính sách visa của Đài Loan cho khách Việt Nam có nhiều thay đổi sau vụ 148 du khách bỏ trốn hồi cuối năm 2018. Nguồn ảnh: Unplash.

Theo thông báo của văn phòng Kinh tế - Văn hoá Đài Bắc tại TP HCM, từ ngày 01/08/2019, Đài Loan sẽ áp dụng "Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân Ấn Độ và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan", tức chính sách "miễn visa có điều kiện".

Cụ thể, công dân Việt Nam nếu có visa còn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan (gồm cả thẻ cư trú dài hạn) sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Nóng: Đài Loan chính thức siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt, đã khó nay càng khó hơn! - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Unplash.

Ngoài ra, du khách Việt và 5 nước khác có visa điện tử của Australia, New Zealand còn hạn cũng có thể xin miễn visa. Nếu dùng visa Nhật Bản để xin miễn visa có điều kiện, du khách nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé mày bay của chặng kế tiếp vào Nhật.

Nóng: Đài Loan chính thức siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt, đã khó nay càng khó hơn! - Ảnh 3.

Những du khách trong "chuyên án Quan Hồng" (152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan cuối năm 2018) không được áp dụng chính sách này. Nguồn ảnh: Unplash.

Nóng: Đài Loan chính thức siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt, đã khó nay càng khó hơn! - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Unplash.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Đài Bắc tại TP HCM cũng cho biết những công dân Việt Nam chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, cần đăng ký xét duyệt visa điện tử trước rồi mới lên máy bay nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi nhập cảnh nếu cơ quan quản lý Đài Loan kiểm tra phát hiện hộ chiếu của họ không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú… sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Nóng: Đài Loan chính thức siết chặt điều kiện miễn visa cho du khách Việt, đã khó nay càng khó hơn! - Ảnh 5.

Những trường hợp du khách không phù hợp với điều kiện miễn visa, vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa như trình tự thông thường. Nguồn ảnh: Thắng Cuội.

Nguồn: Tuổi trẻ.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm