Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè

Anna, Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 30/04/2020

Các quán cafe từ nhỏ cho đến lớn, từ trong nhà ra ngoài đường đều đông khách ngồi thành từng nhóm, có nơi còn kín cả vỉa hè.

Kỳ nghỉ lễ nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và ngày Quốc tế lao động (1/5) năm nay kéo dài tận 4 ngày. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, nhiều người dân thủ đô đã xuống phố từ sáng, và càng về chiều, lượng người ra đường, đi cafe càng đông hơn. 

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số quán cafe nổi tiếng quanh khu vực trung tâm Hà Nội, lượng khách đến các quán khá đông đúc. Ai nấy đều vui vẻ hàn thuyên tâm sự với bạn bè, ngắm phố phường, tận hưởng bầu không khí bình yên của Hà Nội ngày đầu tiên nghỉ lễ.

Khu vực từ cuối đường Phan Đình Phùng rẽ sang Hàng Cót, người Hà Nội ngồi kín trong các quán cafe, quán ăn, quán chè. Nhiều khách chọn ngồi vỉa hè để vừa trò chuyện, vừa ngắm phố xá.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 1.
Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 2.
Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 3.

Tại những quán cafe chỉ phục vụ trong khuôn viên như Cộng Cà Phê, All Day Coffe, Xofa Cafe, chủ yếu là các nhóm bạn trẻ ngồi trò chuyện, chụp ảnh. Các bàn được kê giãn nhau để giữ khoảng cách an toàn.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 5.

Xofa Cafe.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 6.
Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 7.

Cộng Cà Phê chi nhánh khu vực hồ Gươm.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 8.

All Day Coffee cơ sở Quang Trung.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 9.
Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 10.
Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 11.

Trong văn hoá đi cafe của người Hà Nội thì không chỉ là thưởng thức cafe ngon, mà đó còn là đi hưởng cái không gian, gặp gỡ trò chuyện và "hóng gió" ngoài trời. Vì vậy tại một số quán có chỗ ngồi vỉa hè, khách ngồi đông nghịt, tràn kín vỉa hè.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 13.

Dọc bàn ngoài trời của Cafe Yên kín khách.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 14.

Một chi nhánh AHA Coffee trên phố cổ, khách ngồi tràn ra vỉa hè là chính, ở trong nhà chỉ lác đác người.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 15.

Quán trà chanh vỉa hè khu vực Nhà Thờ.

Một Hà Nội đông đúc nhưng vẫn cực chill trong ngày đầu nghỉ lễ: người người rủ nhau ra phố, các quán cafe kín khách ngồi vỉa hè - Ảnh 16.

Khu vực ngoài lan can của Starbucks.

*Dù các hàng quán đã mở cửa trở lại đồng loạt, ai nấy đều náo nức ra đường để tận hưởng không khí, ăn uống, đi cafe... sau bao ngày cách ly nhưng chúng ta phải luôn cảnh giác, đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh triệt để nhất. Mỗi người vẫn cần tiếp tục đề phòng lây lan dịch Covid-19 bằng các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tuân thủ khoảng cách an toàn... để công tác chống dịch được tối ưu hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm