Có một kiểu người dù có tạo ra thảm hoạ bếp núc nhưng cũng phải cứu vớt bằng được cái khoản trình bày!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:41 28/04/2020

Biết bày biện, sắp xếp một chút là từ thảm hoạ cũng thành tác phẩm ra gì phết.

Nhờ sự ra đời của hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” mà dân tình có một nơi để “thú tội” đủ cậu chuyện vụng về trên đời, tạo ra tiếng cười giải trí cho bất cứ ai mỗi khi vào nhóm. Nhưng dù có cùng đoảng như nhau thì cũng có kiểu người this - người that khi tạo ra thảm hoạ ăn uống.

Mới đây một bài đăng đã động “trúng mạch” của một kiểu người nghe nghịch lý nhưng lại có thật, đó là dù cho có làm ra những món thảm hoạ, không đẹp mắt về hình thức nhưng vẫn thích trang trí, bày biện món ăn tỉ mỉ, xịn nhất có thể, và còn không quên chụp ảnh “sống ảo” với tâm thế tận hưởng như vừa nấu được sơn hào hải vị.

Có một kiểu người dù có tạo ra thảm hoạ bếp núc nhưng cũng phải cứu vớt bằng được cái khoản trình bày! - Ảnh 1.

Tuyên chỉ của hội nghiện decor: “Dù không đẹp hình thức nhưng nhất quyết phải nặng trình bày”. Nguồn ảnh: Nina Nhung/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Có thể thấy chủ nhân của bức ảnh này dù có màn chiên khoai lang kén cháy đen, nhưng vẫn giữ nguyên “tôn chỉ” trình bày, sắp xếp đẹp nhất có thể. Còn bày biện trên background trải khăn kẻ để chụp ảnh nữa. Đôi khi không được như ý khi nấu ăn, nhưng vẫn phải tự thoả mãn mình trong khoản trình bày nhỉ?

Một số phản hồi của cư dân mạng về “tôn chỉ” nấu ăn nặng hình thức này:

- “Tui cũng vậy nè, có khác là vì nghèo quá không có tiền mua đồ ăn nên bày cơm với rau luộc ra thành món fine dining như ăn nhà hàng”.

- Đây là một kiểu an ủi rất hữu hiệu cho hội gái “đảm” còn gì?”

- “Má hay mắng tôi là bị rảnh, làm màu đó. Mà đúng là làm màu thật”.

- “Khoai lang kén mình cũng toàn bị thế này, đủ món đều làm được nhưng trừ cái món của nợ này thì toàn rán cháy, bực!”.

- “Nhiều lúc lúi húi ở trong bếp bê ra một món không chỉ ngon mà còn đẹp cũng là một loại hạnh phúc đó chị em ạ”.

Có một kiểu người dù có tạo ra thảm hoạ bếp núc nhưng cũng phải cứu vớt bằng được cái khoản trình bày! - Ảnh 2.

Hoá ra cũng có nhiều người bị nghiện bày biện đồ ăn sao cho đẹp mắt nhất dù cho món ăn đó là một tai nạn bếp núc đi chăng nữa.

Còn bạn nghĩ sao về kiểu người bị nặng hình thức này? Dù có tạo ra thảm hoạ bếp núc nhưng cũng phải cứu vớt bằng được cái khoản trình bày nhỉ?!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày