Một điểm trừ của story Instagram mãi không được khắc phục, dân mạng kêu trời!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 19/04/2022

Khi đăng ảnh hay video trên Instagram, bạn có nhận ra nếu chèn nhạc hay GIF chất lượng ảnh và video đều bị giảm đi đáng kể?

Story đã là một tính năng được nhiều nền tảng mạng xã hội sử dụng và phát triển trên ứng dụng của họ. Tính năng story sẽ là những nội dung được chia sẻ trong vòng 24 giờ sau đó biến mất, việc này khiến người dùng MXH thích thú khi không cần làm "loạn" trang cá nhân của mình bằng những bài post bất chợt trong ngày.

Thành công nhất khi phát triển tính năng này chắc chắn là Instagram. Nền tảng này phát triển nhiều công cụ để hỗ trợ story ngày càng đa dạng phong phú hơn như GIF, nhạc, bảng bình chọn, đính kèm link và tất nhiên có cả tính năng để ẩn ai đó xem story của mình.

Một điểm trừ của story Instagram mãi không được khắc phục, dân mạng kêu trời! - Ảnh 1.

Story Instagram đã trở thành một điều quen thuộc với người dùng

Tuy nhiên, có một điểm trừ trên Instagram đã khiến nhiều người dùng than phiền từ rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Đó chính là khi bạn đăng tải story kèm nhạc, chất lượng video/hình ảnh trên story ngay lập tức bị giảm đáng kể. Cho dù bạn có xuất file với chất lượng 720p thì chỉ cần sau khi chèn nhạc hoặc GIF, chất lượng sẽ quay về 360p hoặc 244p khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Một điểm trừ của story Instagram mãi không được khắc phục, dân mạng kêu trời! - Ảnh 2.

Đây vốn dĩ không phải lỗi hay sự cố mạng mà do chính thiết lập của Instagram. Mặc dù đã ra ra mắt tính năng story 24h khá lâu, nhưng nhiều năm qua, điều này vẫn chưa hề được Instagram khắc phục.

Dưới đây là không ít bình luận than phiền từ netizen Việt. Nhiều người cho rằng họ dùng iPhone 13 Pro Max nhưng cảm tưởng đăng ảnh chèn nhạc chất lượng ảnh sẽ như chụp từ một chiếc iPhone đời Tống. Một số khác cho rằng họ đã thử chèn nhạc bằng ứng dụng bên ngoài nhưng kết quả cũng không hề khả quan hơn!

Một điểm trừ của story Instagram mãi không được khắc phục, dân mạng kêu trời! - Ảnh 3.
Một điểm trừ của story Instagram mãi không được khắc phục, dân mạng kêu trời! - Ảnh 4.
Một điểm trừ của story Instagram mãi không được khắc phục, dân mạng kêu trời! - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/mot-diem-tru-cua-story-instagram-mai-khong-duoc-khac-phuc-dan-mang-keu-troi-20220418215718623.chn