Móng tay có những biểu hiện này rất dễ kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hại mà bạn không nên coi thường

Gà, Theo Helino 21:24 20/01/2019

Tình trạng bất thường ở móng tay cũng có thể báo hiệu cho bạn biết rất nhiều vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể phòng tránh ngay từ sớm.

Móng tay vàng

Móng tay vàng là một trong những dấu hiệu điển hình cảnh báo tình trạng nhiễm nấm ở móng. Nếu tình trạng nhiễm trùng không được chữa trị hiệu quả, móng tay của bạn sẽ ngày càng dày lên và dễ bị gãy.

Ngoài ra, móng tay vàng còn có thể là biểu hiện của bệnh về tuyến giáp, phổi, hay cảnh báo sớm bệnh tiểu đường, vẩy nến. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chủ động đi khám ngay từ sớm nếu gặp phải tình trạng trên.

Móng tay có những biểu hiện này rất dễ kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hại mà bạn không nên coi thường - Ảnh 1.

Móng tay xanh

Móng tay có màu xanh là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang không nhận được đủ lượng oxy cần thiết. Và đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh về phổi và tim mạch. Do đó, đừng chủ quan với triệu chứng này ở móng tay mà nên trực tiếp đi khám để phòng tránh bệnh từ sớm.

Móng tay bị nham nhở

Nhiều người hay có thói quen cắn móng tay nhưng không biết rằng, hành động này sẽ khiến phần móng bị nham nhở, mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là biểu hiện cho thấy tâm lý của bạn đang bất ổn. Nếu bạn không thể dừng việc cắn móng tay thường xuyên thì nên chủ động tới gặp bác sĩ chuyên khoa.

Móng tay có những biểu hiện này rất dễ kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hại mà bạn không nên coi thường - Ảnh 2.

Móng tay có sọc đen

Đây là một triệu chứng điển hình cảnh báo bệnh ung thư da do khối u ác tính (subungual) gây ra. Do đó, bạn không nên chủ quan xem thường mà cần đi khám sớm để có thể tầm soát bệnh ung thư và chữa trị kịp thời.

Móng tay có những biểu hiện này rất dễ kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hại mà bạn không nên coi thường - Ảnh 3.

Móng tay có màu đỏ sậm

Móng tay màu đỏ sậm là một dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề ở vùng tim mạch. Nếu tình trạng đỏ kéo dài đến hai bên của móng tay và lớp biểu bì thì đó còn có thể là biểu hiện của bệnh Lupus ban đỏ.

Móng tay nhợt nhạt

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng móng tay nhợt nhạt có thể là do cơ thể bạn đang thiếu sắt. Lượng tế bào hồng cầu thấp sẽ dẫn đến việc máu không được cung cấp đủ oxy, từ đó làm da cũng như các mô khác trở nên nhợt nhạt. Thêm nữa, tình trạng móng nhợt nhạt cũng có thể là biểu hiện của chứng suy dinh dưỡng, viêm gan, suy tim, bệnh về thận... Dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng nên trực tiếp đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Móng tay có những biểu hiện này rất dễ kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hại mà bạn không nên coi thường - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm