Món sushi ngũ cốc ăn kèm với “sữa” đang bị dân mạng thế giới thả phẫn nộ kịch liệt, nhưng sự thật lại khiến nhiều người ngã ngửa

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 30/05/2020

Có những món tốt nhất không nên biến tấu làm gì.

Nếu Việt Nam có phở thì Nhật Bản có sushi - cả hai đều là những món ăn mang tính “biểu tượng” của ẩm thực thế giới, phổ biến và được ưa thích rộng rãi. Tất nhiên nổi tiếng như vậy thì không tránh khỏi những sự biến tấu, sáng tạo với nhiều phiên bản trên toàn cầu. Nhưng không phải sự sáng tạo nào cũng được lòng tất cả mọi người.

Ví dụ như món sushi… ngũ cốc đang hot gần đây. Nói đúng hơn, nó hot là vì quá gây tranh cãi. Wave Asian Bistro and Sushi - một nhà hàng fushion châu Á ở Mỹ là nơi vừa giới thiệu món sushi có 1-0-2 này tới thực khách khắp nước Mỹ. Nhưng ngay cả người Mỹ cũng có nhiều ý kiến trái chiều về món ăn.

Clip giới thiệu sushi ngũ cốc, ăn kèm với “sữa” của nhà hàng Wave Asian Bistro and Sushi. Nguồn: Instagram.

Cách làm sushi ngũ cốc không có gì đặc biệt, chỉ là những thanh sushi cá hồi, cá ngừ, thanh cua… được cuộn size mini rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Nhưng phần gây sốc nhất chính là thứ “sữa” được đổ vào món ăn để giống như ăn ngũ cốc. 

Món sushi ngũ cốc ăn kèm với “sữa” đang bị dân mạng thế giới thả phẫn nộ kịch liệt, nhưng sự thật lại khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 2.

Chính loại “sữa” này mới là điều gây phẫn nộ nhất với cư dân mạng thế giới.

Trên các hội nhóm về ẩm thực châu Á và review đồ ăn Mỹ, có hàng loạt lượt thả phẫn nộ và comment chỉ trích cho món sushi ngũ cốc với “sữa” này:

- “Thật là sự xúc phạm với món sushi”.

- “Không phải món ăn nào sáng tạo cũng là tốt, đừng nghĩ muốn làm gì thì làm”.

- “Là đầu bếp thì phải hiểu rõ thế nào là mới, thế nào là thảm hoạ chứ?”.

- “Tự cảm thấy bụng réo khi xem sushi ăn với sữa”.

Thế nhưng giữa một “rừng” comment chỉ trích, một số người đã phản bác lại và chỉ ra yếu tố dân tình không để ý trong món sushi ngũ cốc này. Thực chất, phần “sữa” đó không phải là sữa như nhiều người nghĩ, mà nó là hỗn hợp nước sốt trắng đặc trưng của quán kết hợp với sốt lươn. Chính sự hiểu nhầm này đã khiến các tín đồ sushi cảm thấy phẫn nộ.

Phần “sữa” kia thực chất là sốt mặn đặc biệt của quán với sốt lươn.

Bên cạnh đó, một số người cũng chỉ ra rằng do mọi người chỉ đọc tiêu đề video, bài báo, ảnh mà không ấn vào xem cụ thể nên đã bị hiểu sai. Xét về tính thẩm mỹ và hài hoà thì món sushi ngũ cốc không đến mức “nghiêm trọng” như lời nhiều người đánh giá.

Nguồn: Nextshark, wavemountdora, SAE.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm