Nguyên liệu:
- 1kg bò bắp, 1kg gân bò
- 50g củ cải
- 20g gừng, 3 tép tỏi
- 15g tiêu hạt, 1 bông hoa hồi
- 5g ngũ vị hương
- 15g chao đỏ
- 60ml rượu vang
- 30g xì dầu, 30g dầu hào
- 1,5 lít nước
- 30g đường phèn
- Hành lá, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Cắt thịt bò và gân bò thành miếng vừa ăn, áp chảo từng loại với dầu ăn tới khi thịt và gân săn lại và có màu nâu đẹp. Vì chúng ta còn công đoạn hầm ở sau nên bước này chỉ cần thịt và gân hơi xém cạnh, không cần chín kĩ bên trong là được nhé.
Bước 2:
- Đảo sơ hoa hồi, gừng cắt lát, tỏi và tiêu hạt với dầu ăn trên bếp.
Bước 3:
- Cho tất cả nguyên liệu gồm thịt và gân bò, hoa hồi, gừng, tiêu vừa đảo và các gia vị còn lại gồm ngũ vị hương, xì dầu, rượu vang, dầu hào, chao đỏ, nước và đường phèn vào nồi áp suất, đậy nắp rồi nấu trong 1 tiếng.
Bước 4:
- Thái miếng củ cải và xắt nhỏ hành lá.
Bước 5:
- Sau 1 tiếng, bạn để nồi áp suất nguội một chút rồi mới mở nắp cho củ cải vào, đậy nắp lại và nấu tiếp 15-20 phút nữa.
Rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức
thôi!
Ăn món bò kho này với cơm...
... hay mì sợi, bánh mì đều rất
ngon nhé.
Nồng nàn vị phở mà không phải phở, tuyệt quá phải không nào?
Nguồn: themeatmen