Nguyên liệu:
- 1 khoanh dứa tươi
- 150g tôm tươi
- 1 bánh quẩy
- Mè đen
Sốt ướp tôm:
-30g rau mùi băm nhỏ
-15ml rượu trắng
-5ml dầu mè
-5g bột ngô
-Muối và tiêu
Sốt mật ong Mayo:
-30g sốt mayonaise
-5ml mật ong
-5ml tương xí muội
Cùng vào bếp và thực hiện nào!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn đều tương xí muội, mật ong và sốt mayonaise trong 1 chén nhỏ rồi để tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 2:
- Làm sạch, lột vỏ và băm nhuyễn tôm tươi.
Bước 3:
- Bạn cho tôm và các loại gia vị ướp (rau mùi, rượu, dầu mè, bột ngô, muối, tiêu) vào tô và trộn cho thật đều, ướp trong 10 phút.
Bước 4:
- Tách đôi cây quẩy và cắt thành từng khoanh ngắn tầm 1,5cm.
Bước 5:
- Quết phần tôm vào phía đầu mỗi đoạn quẩy.
Bước 6:
- Cho dầu vào chảo và mở lửa trung bình, đặt phần quẩy đã quết tôm xuống chiên cho đến khi tôm chín vàng mặt thì lật trở lại. Vớt ra đĩa.
Bước 7:
- Bạn tiếp tục cho dứa đã cắt miếng vào và chiên đều cả 2 mặt trở màu nâu caramel.
Bước 8:
- Trút phần quẩy nhồi tôm đã chiên chín vào, đảo nhẹ và tắt bếp.
Bước 9:
- Cho quẩy nhồi tôm và dứa đã chiên chín vào tô, trộn đều nhẹ tay với phần sốt mayo ban đầu.
Bước 10:
- Xếp tất cả ra đĩa và rắc 1 ít mè đen lên trên nữa là hoàn thành.
Món quẩy nhồi tôm này làm món ăn vặt cũng được mà ăn chín cũng được luôn.
Miếng quẩy vàng giòn, tôm tươi dai ngọt quyện sốt béo béo chua chua, ăn là ghiền.
Dùng để ăn vặt hay với cơm nóng đều ngon miễn chê!