Nguyên liệu:
Phần cơm gà:
- 1 đùi gà
- 300g gạo
- 360ml nước
- 15g gừng
- 15g xì dầu
- 15g hạt nêm
- Hành lá, dầu ăn
Phần sốt tương:
- 15 xì dầu
- 15g dầu hào
- 5g mật ong
Phần sốt cay:
- 30g tương ớt
- 15g nước mắm
- 15g nước cốt chanh
Phần sốt gừng:
- 10g gừng nạo hoặc băm nhỏ
- 15g mắm
- 15g đường
- Dầu mè, hành lá xắt nhỏ
Cùng vào bếp trổ tài làm cơm gà nào!
Bước 1:
- Cho gạo, nước, gừng thái sợi, hạt nêm, xì dầu và dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng. Lấy đũa khuấy đều.
Bước 2:
- Đặt lần lượt đùi gà và hành lá lên trên cùng rồi đậy nắp. Nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, sau đó tắt lửa và để nguyên trên bếp 10 phút nữa.
Bước 3:
- Lấy đùi gà và hành lá ra để riêng, dùng thìa đảo đều cơm trong chảo.
Bước 4:
- Pha ba loại sốt (sốt tương, sốt cay và sốt gừng) trong ba chiếc bát.
Bước 5:
- Thái thịt đùi gà và bày ra đĩa cùng sốt với cơm. Rắc ngò và hành phi lên để trang trí.
Dùng món cơm này để chiêu đãi gia đình và bạn bè sẽ tuyệt vời lắm đấy!
Khi ăn, bạn nhớ trộn cả 3 loại sốt vào với cơm nhé!
Mỗi loại sốt sẽ đem đến một hương vị khác nhau nhưng đảm bảo dùng chung sẽ siêu hợp luôn.
Cách làm nhanh gọn nhưng ngon không kém công thức truyền thống, cho hạt cơm vừa tơi vừa mềm!