Học người Thái dùng đường thốt nốt kho thịt dẻo dẻo đưa cơm

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/09/2016

Thịt kho là một món ăn hết sức quen thuộc trong thực đơn của mỗi gia đình. Kho thịt kèm với đường thốt nốt sẽ giúp thịt mềm hơn và đậm đà hơn so với bình thường.

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ

- 100ml nước

- 40g hành tím

- 45g dầu ăn

- 100g đường thốt nốt

- 15g xì dầu

- 15g hắc xì dầu (loại xì dầu đặc, có bán tại siêu thị)

Cách kho thịt với đường thốt nốt như sau:

Bước 1:

- Thái nhỏ hành tím và cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo cùng.

Bước 3:

- Cho xì dầu và hắc xì dầu vào đảo cùng thịt, đến khi thịt ngấm đều thì cho thêm ít nước rồi đậy nắp 10 phút cho mềm.

- Bạn chú ý không cho đường thốt nốt vào ngay lúc này, thịt sẽ bị cứng đấy!

Bước 4:

- Sau 10 phút, mở nắp và cho đường thốt nốt vào. Đảo tiếp vài phút tới khi thịt chuyển màu đậm và áo đều lớp đường bóng đẹp thì tắt bếp, múc ra đĩa.

Dọn ra và chiêu đãi cả nhà ngay thôi!

Học người Thái dùng đường thốt nốt kho thịt dẻo dẻo đưa cơm - Ảnh 6.

Thịt được kho với đường thốt nốt có màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn.

Học người Thái dùng đường thốt nốt kho thịt dẻo dẻo đưa cơm - Ảnh 7.

Thịt kho kiểu này đậm vị và dẻo hơn hẳn bình thường, ăn với cơm nóng là ngon hết ý!