Món bánh lọt sầu riêng đá bào ở Malaysia chỉ nhìn thôi đã đủ hiểu vì sao lại ùn ùn người ăn đến vậy

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 26/02/2018

Những ai mê sầu riêng mà nhìn món cực ngon này thì bảo đảm không thể kiềm chế nổi cơn thèm.

Bánh lọt đá bào (Cendol) là món ăn phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam và cả Malaysia. Chỉ mỗi bánh lọt xanh xanh, nước đường, nước cốt dừa và đá bào thôi là cũng đủ ngon ngọt ngất ngây rồi, thế nhưng ở Malaysia thì món bánh lọt đá bào này còn nổi tiếng và ùn ùn người mua bởi nguyên liệu được cho thêm vào quá hấp dẫn.

Cửa hàng nổi tiếng với món bánh lọt đá bào độc đáo này có tên là Rojak & Cendol Shah Alam được mở cửa cách đây khoảng 3 năm. Ban đầu, Shah Alam cũng chỉ là cửa hàng bán món bánh lọt đá bào như bao cửa hàng khác, thế nhưng sau một thời gian mở cửa thì Shah Alam bắt đầu sáng tạo thêm cho món ăn truyền thống này thêm lạ miệng với nhiều nguyên liệu khác được bổ sung vào như nho khô, socola, các loại trái cây...

Tuy nhiên, từ khi Shah Alam bắt đầu sử dụng nguyên liệu sầu riêng vào món bánh lọt đá bào thì món ngon này bắt đầu bùng nổ trên mạng xã hội bởi nhìn nó quá hấp dẫn, nhất là đối với những bạn đã có sẵn niềm đam mê vô tận đối với sầu riêng.

Sầu riêng mà cửa hàng Shah Alam sử dụng đều được nhập trực tiếp từ Thái Lan – đất nước luôn nổi tiếng với các giống sầu riêng thơm ngon hảo hạng. Mỗi ngày, cửa hàng Shah Alam tiêu thụ trung bình khoảng 200kg sầu riêng, có khi lên đến 300kg vào các ngày cuối tuần. Điều này cho thấy, số lượng người dân đam mê món bánh lọt sầu riêng đá bào (Durian Cendol) này là cực lớn.

Do món Durian Cendol được cho vào vài múi sầu riêng to hoành tráng nên món này không dùng cốc để phục vụ mà sử dụng hẳn một tô to. Nhìn vào chiếc tô đầy ụ bánh lọt xanh, sầu riêng vàng, nước cốt dừa trắng và thêm một tảng xôi màu đỏ chắc chắn sẽ khiến khối người thèm thuồng ngay lập tức.

Với độ hấp dẫn quá sức tưởng tượng thế này nên cửa hàng Rojak & Cendol Shah Alam lúc nào cũng đông nghịt khách hàng đứng chờ mua hoặc khách đang ngồi chờ thưởng thức. Do đó, khi đến cửa hàng này thì hầu như ai cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý chờ đợi, tuy nhiên vì món bánh lọt sầu riêng đá bào này quá ngon và quá chất nên mọi công sức chờ đợi để mua được đều được rất xứng đáng bạn nhé.

Địa chỉ: Rojak & Cendol Shah Alam, No. G2, Medan Selera Delima, section 24, Shah Alam

Thời gian mở cửa: 18h – 1h sáng (Thứ 2 đóng cửa)

Giá cả: 10 – 12 RM (khoảng 58k – 70k)

Nguồn: Themalaymailonline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm