Món ăn sáng của Việt Nam chỉ từ 5k lên hẳn truyền hình Hàn Quốc, gây ấn tượng đặc biệt bởi màn "biểu diễn" của người bán hàng

Meow Meow, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 12/06/2020

Điều làm người Hàn Quốc ấn tượng nhất về món xôi xéo này chính là cách làm và cắt đỗ.

Ẩm thực Việt Nam ngày càng được nhiều người Hàn Quốc đón nhận từ các món bánh mì, cafe, các món ăn vặt cho đến những món ăn đường phố... Không chỉ ấn tượng bởi hương vị, sự lạ lẫm trong từng món mà ngay cả cách làm món ăn đó đôi khi cũng là điều chinh phục những người dân đến từ xứ sở kim chi này.

Trong khoảng tháng 9/2019, lại có thêm một món ăn quen thuộc của chúng ta lên hẳn đài truyền hình tvN của Hàn Quốc, cụ thể là trong chương trình "Street Food Fighter". Đó chính là món: xôi xéo.

Món ăn sáng của Việt Nam chỉ từ 5k lên hẳn truyền hình Hàn Quốc, gây ấn tượng đặc biệt bởi màn biểu diễn của người bán hàng - Ảnh 1.

Đích thân chuyên gia ẩm thực, người sở hữu nhiều nhà hàng lớn ở Hàn Quốc - Baek Jong Won đã đưa ra những nhận định về món ăn này. Ông còn giải thích một cách rất kỹ càng: "Xôi xéo được làm từ 2 nguyên liệu chính là gạo nếp và đậu xanh. Từ "xéo" trong cái tên này chỉ hành động cắt đậu xanh theo đường chéo. Đậu xanh được nấu tạo thành một khối lớn và người ta sẽ cắt chúng để cho lên phía trên của xôi"

Cách làm đậu xanh như thế này cũng chính là điểm khiến cho nhiều người Hàn Quốc cảm thấy có ấn tượng đặc biệt vì với họ, điều này còn quá lạ lẫm.

Trên thực tế, ở Việt Nam, những màn "biểu diễn" cắt đỗ như thế này cũng từng gây sốt trên các mạng xã hội bởi sự nhanh nhẹn và thuần thục của các cô bán hàng.

Món ăn sáng của Việt Nam chỉ từ 5k lên hẳn truyền hình Hàn Quốc, gây ấn tượng đặc biệt bởi màn biểu diễn của người bán hàng - Ảnh 3.

Có ý kiến của người Hàn Quốc cho rằng, ban đầu họ cảm thấy khá lo lắng về mùi của "khối" đậu xanh này, thế nhưng khi trải nghiệm thì hương vị của nó lại thật sự xuất sắc.

Đây là món ăn có giá rất rẻ, chỉ khoảng 750won (tương đương khoảng 15k), tuy nhiên trên thực tế, chúng ta còn có thể mua với giá 5k hoặc 10k, tuỳ thuộc vào chất lượng gói xôi. Tuy nhiên, cái giá 750won đối với người Hàn là quá rẻ rồi. 

Và điều quan trọng, đối với họ thì việc được xem các màn "biểu diễn" cắt đậu thoăn thoắt của các cô bán hàng là điều vô cùng thú vị.

Nguồn: Naver - 스마트인컴.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm