Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan

Bonlivie, Theo Helino 17:39 10/07/2019

Theo đó, số tiền thu được sẽ dùng vào việc bảo tồn, phục hồi môi trường sinh thái cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nâng cấp các loại hình dịch vụ tại đảo Lý Sơn, nhằm phục vụ du khách tốt hơn.

Đảo Lý Sơn được xem là hòn ngọc xanh của vùng đất Quảng Ngãi. Nơi đây sở hữu nhiều bãi tắm tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn, nước biển trong vắt như bãi Hang, Dừa, Tây, Đụng, Sép, Trứng… Với cảnh sắc hoang sơ và kỳ vĩ của mình, Lý Sơn đang là điểm đến được các tín đồ du lịch thường xuyên lui tới trong những năm gần đây.

Trước nhu cầu du lịch đến hòn đảo này đang ngày một tăng cao, mới đây lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa thống nhất việc thu phí đối với du khách tham quan Lý Sơn. Theo đó, số tiền thu được sẽ dùng vào việc bảo tồn, phục hồi môi trường sinh thái cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nâng cấp các loại hình dịch vụ nhằm phục vụ du khách tốt hơn.

Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan  - Ảnh 1.

@ yenchee07

Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan  - Ảnh 2.

@bichphan_20

Cụ thể vào ngày 9/7, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã thông qua nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn. Trong đó, mức phí tham quan danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng tại đảo Lớn (xã An Hải và An Vĩnh) là 100.000 đồng/người/lượt. Phí tham quan danh lam thắng cảnh tại đảo Bé (xã An Bình) là 50.000 đồng/người/lượt.

Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan  - Ảnh 3.

@broccoli_bae

Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan  - Ảnh 4.

@trtrungtin

Ngoài ra, qui định này cũng áp dụng chế độ miễn phí vé cho một số đối tượng nhất định như: Trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng và người dân huyện Lý Sơn. Với trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi, người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa, người khuyết tật nặng, người cao tuổi; sinh viên, học sinh các trường đại học cao đẳng, trung cấp, THPT, dạy nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do trường tổ chức tham quan có đăng ký với UBND huyện Lý Sơn sẽ được hưởng ưu đãi giảm 50% giá vé tham quan.

Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan  - Ảnh 5.

@ thachthao25.7_

Mới: Trong thời gian tới, tất cả du khách đến đảo Lý Sơn sẽ phải mua vé tham quan  - Ảnh 6.

@asiangirls.club

Hiện tại, qui định thu phí cơ bản đã được thống nhất nhưng vẫn còn đang được xem xét lại để đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của địa phương và du khách. Bởi nhiều lãnh đạo tỉnh Quãng Ngãi vẫn còn băn khoăn về mức thu phí đang được đề xuất như hiện nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm