Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới!

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 26/06/2020

BLACKPINK đã có màn comeback với sức "công phá" ngoài sức tưởng tượng của nhiều người với "How You Like That" chỉ sau vài tiếng.

Ngày 26/6, BLACKPINK chính thức comeback với đĩa đơn "How You Like That", ca khúc "dọn đường" cho đợt tái xuất kèm full album diễn ra vào tháng 9 tới. "Nghỉ ngơi" tại quê nhà suốt hơn 1 năm 2 tháng kể từ "Kill This Love", nhóm khiến người hâm mộ và fan Kpop "bùng nổ" bởi những thành tích đầu tiên quá ấn tượng.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Sau giờ đầu tiên phát hành, "How You Like That" có 102.725 UL trên Melon. Đây là thành tích cao nhất năm 2020 mảng nhóm nữ, vượt "MORE & MORE" của TWICE (62.834 UL). Đồng thời, ca khúc cũng phá kỉ lục mọi thời đại mảng nhóm nữ của "Power Up" của Red Velvet (86.125 UL). Nhóm cũng là nữ nghệ sĩ thứ 2 trong lịch sử đạt hơn 100 nghìn UL giờ đầu sau IU.

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 2.

"How You Like That" trở thành ca khúc nhóm nữ có UL giờ đầu cao nhất 2020 và mọi thời đại trên Melon.

Cũng trên Melon, "How You Like That" là ca khúc nhóm nữ đầu tiên trong năm 2020 debut thẳng lên hạng 1, là sản phẩm tiếp theo của nhóm nữ đạt thành tích này sau "YES or YES" của TWICE (11/2018). BLACKPINK cũng là nghệ sĩ thứ 4 trong năm nay debut hạng 1 Melon sau BTS ("ON"), IU ("eight") và V ("Sweet Night").

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 3.

BLACKPINK là nghệ sĩ thứ 4 trong năm nay debut thẳng lên hạng 1 của Melon sau BTS, IU và V trong năm 2020.

Sau 2 giờ phát hành, "How You Like That" đạt hạng nhất tại BXH thời gian thực của 4/5 trang nhạc số thuộc iChart, "đụng nóc" Melon lần đầu tiên và là ca khúc đầu tiên của một nhóm nhạc thần tượng làm được điều này trong năm 2020 sau "Psycho" của Red Velvet (12/2019).

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 4.

Sau 2 giờ phát hành, "How You Like That" đạt No.1 của 4/5 trang nhạc số thuộc iChart,...

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 5.

...trở thành ca khúc đầu tiên của nhóm nhạc thần tượng đụng nóc Melon trong năm 2020.

Tại Nhật Bản, "How You Like That" cũng debut liền hạng nhất ở Line Music. Còn ở Trung Quốc, bài hát nhận được 2 chứng nhận bạch kim trên QQ Music. Đây còn là bài hát Hàn Quốc nhanh nhất trong lịch sử đạt được chứng nhận trên từ trang nghe nhạc này. Ở Việt Nam, ca khúc cũng giành no.1 iTunes, "kèn cựa" với "Stay Gold" mới phát hành MV của BTS. Trên iTunes Mỹ, ca khúc mới của BLACKPINK đạt hạng nhất và họ là nhóm nữ Kpop đầu tiên và duy nhất có 2 bài hát đạt no.1 trên trang này (gồm cả "Kill This Love").

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 6.

"How You Like That" của BLACKPINK giành No.1 iTunes Việt Nam, cạnh tranh gay gắt với "Stay Gold" đang xếp hạng 2.


Mới đây, kênh YouTube của BLACKPINK đã gần chạm ngưỡng 38 triệu lượt người đăng kí, vượt Katy Perry (37,4 triệu lượt) để trở thành nữ nghệ sĩ sở hữu kênh YouTube nhiều subscribers thứ 3 trên thế giới chỉ sau Taylor Swift (38,3 triệu lượt) và Ariana Grande (41,8 triệu lượt).

Mới trở lại trong vài giờ đầu tiên mà BLACKPINK đã "công phá" nhiều kỉ lục và đạt những thành tích hết sức nổi bật ở cả trong lẫn ngoài nước. Nhóm được dự đoán sẽ còn lật đổ một số kỉ lục khác của năm 2020 sau khi có thành tích 24 giờ đầu tiên.

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 7.

BLACKPINK "công phá" nhiều kỉ lục và đạt một số thành tích hết sức ấn tượng trong vài giờ đầu sau khi phát hành "How You Like That".

Nguồn tham khảo: TT, FB, YT

Mới comeback vài tiếng, BLACKPINK đã vượt TWICE, sánh ngang BTS và IU ở Hàn; lập kỷ lục tại Trung, No.1 iTunes Việt và vượt Katy Perry lọt top 3 thế giới! - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm