Mocha ZD Esports chính thức giải thể, tượng đài một thời của Liên Quân Việt đã không còn nữa!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 18/06/2020

Sau thất bại đáng thất vọng ở giải hạng 2 (ĐTDV Series B), ông bầu Bùi Hoàng Đan của Mocha ZD Esports đã đi đến quyết định tuyên bố disband (giải thể) đội tuyển.

Thất bại 0-3 trước Puppies Esports tại trận đấu quyết định giành suất trở lại ĐTDV, cánh cửa hy vọng như đã đóng sập trước MZD lẫn những người yêu mến đội tuyển này. Nhưng nỗi buồn còn hơn thế rất nhiều. Quản lý của đội tuyển - ông bầu Bùi Hoàng Đan tuyên bố chính thức giải thể MZD trên trang Facebook cá nhân.

Mocha ZD Esports chính thức giải thể, tượng đài một thời của Liên Quân Việt đã không còn nữa! - Ảnh 1.

Lời chia tay của bầu Đan cũng không quên nhắc tới PS Man và HLV Quỷ Long - những người đã đồng hành cùng đội tuyển trong thời gian rất dài.

Đây thực sự là một tiếc nuối lớn đối với những người hâm mộ đã đồng hành cùng Liên Quân lâu năm.

Trước khi đổi tên thành Mocha ZD Esports, cái tên đầu tiên của đội tuyển này là GTV và cũng là khoảng thời gian ấn tượng mạnh mẽ nhất với chức vô địch ĐTDV mùa Xuân 2017 và Á quân AIC 2017. Những thành viên của đội hình GTV khi đó cũng là những huyền thoại của Liên Quân nước nhà: PS Man, XB, ProE...

Mocha ZD Esports chính thức giải thể, tượng đài một thời của Liên Quân Việt đã không còn nữa! - Ảnh 2.

Đội hình GTV huyền thoại bên chức vô địch ĐTDV đầu tiên.

Tên gọi tiếp theo của đội tuyển này là Box Gaming, dù không có được danh hiệu nhưng Box Gaming đã cống hiến lối chơi cảm xúc và để lại ấn tượng đẹp với nhiều người. Những PS Man, Ara, Khiên, Akashi hay Oppa, Henry... đã cống hiến rất nhiều trận đấu nghẹt thở, kịch tính đến thót tim.

Mocha ZD Esports chính thức giải thể, tượng đài một thời của Liên Quân Việt đã không còn nữa! - Ảnh 3.

Box Gaming đã để lại những cảm xúc khó quên với rất nhiều người, từ ĐTDV cho đến AWC 2019 họ luôn là đội tuyển tạo ra những dấu ấn khó phai.

Một lần nữa đổi tên và Mocha ZD Esports chính là cái tên cuối cùng trước khi đội tuyển này giải thể. Lý do cho cái kết buồn có lẽ là phong độ yếu kém ở mùa giải vừa qua. Trước đó, những cái tên gắn bó như Ara, Khiên... đã rời đội. Tiếp đến, thuyền trưởng PS Man cũng tuyên bố giải nghệ để "về hưu sớm". 

Lứa trẻ tài năng là chưa đủ mà những Gray, Loke (Loki) còn quá thiếu kinh nghiệm trận mạc để chống chọi lại một ĐTDV ngày càng cạnh tranh khốc liệt và những chuỗi thua liên tiếp là điều đã được dự báo trước.

Đó là chưa kể những lý do mà chỉ những người trong cuộc mới có thể biết được.

Mocha ZD Esports chính thức giải thể, tượng đài một thời của Liên Quân Việt đã không còn nữa! - Ảnh 6.

PS Man mất phong độ và đi đến giải nghệ, đội hình non trẻ của MZD đã không thể làm nên chuyện.

Giờ đây, huyền thoại một thời của Liên Quân đã chỉ còn là cái tên để nhớ về. Cả GTV, Box Gaming hay MZD đều là những kỷ niệm đẹp gắn với tuổi trẻ của nhiều người hâm mộ đội tuyển này. Dẫu chẳng muốn nhưng cuối cùng vẫn phải nói lời chào tạm biệt!

Mocha ZD Esports chính thức giải thể, tượng đài một thời của Liên Quân Việt đã không còn nữa! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm