Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME?

Lê Hằng - Poke, Theo Helino 14:24 06/07/2019

Đừng nhầm nhé các fan, thời gian trong Spider-Man: Far From Home hoàn toàn không giống với thực tại của chúng ta đâu!

Cảnh báo: Bài viết có spoil nội dung phim. Đề nghị cân nhắc trước khi đọc!

Bom tấn mới của vũ trụ điện ảnh Marvel, Spider Man: Far From Home nhắc rất nhiều đến sự kiện trong Avengers: Endgame cùng sự hi sinh của Iron Man/ Tony Stark. Thế nhưng cụ thể, phần phim này đã diễn ra sau bộ phim Avengers: Endgame?

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 1.

Bộ phim của đạo diễn Jon Watts là phần tiếp theo trong loạt solo của Spider-Man (Tom Holland) đưa anh chàng Peter Parker tới châu Âu cùng bạn bè của mình sau sự kiện The Blip (cú búng tay của Thanos). Thế nhưng rốt cuộc, chuyến đi chơi của Spider-Man lại bị gián đoạn khi nhận được nhiệm vụ đầy bất ngờ của Nick Fury. Cậu cần phải hợp tác với Mysterio/Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) để chống lại những con quái vật đến từ vũ trụ khác có tên Elementals.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 2.

Phần phim trước đây của Spider-Man đã trở thành cục sạn lớn nhất trong dòng thời gian của MCU khi giới thiệu sự kiện "trận chiến ở New York" có mốc thời gian là "8 năm" trong khi dòng thời gian thực tế của phim lúc đó mới chỉ là là 6 năm, chính vì điều này mà dòng thời gian của MCU bắt đầu có các lỗ hổng mà Marvel không thể giải thích được.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 3.

Mọi thứ còn trở nên rắc rối hơn nữa khi cái búng tay của Thanos đã "ăn gian" mất 5 năm của một nửa vũ trụ. Cho dù Hulk đã đưa một nửa vũ trụ quay trở lại nhưng những người này đã bị mất 5 năm mà không hề biết chuyện gì đang diễn ra, với họ 5 năm đó chỉ như một cái chớp mắt còn với người ở lại thì đã trải qua 5 năm dài. Khi đó đã có các chênh lệch kì lạ giữa người đi và kẻ ở lại sau cái búng tay.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 4.

Là bước đi đầu tiên của MCU kể từ sau Avengers: Endgame, việc quyết định thời điểm sẽ xảy ra trong Spider Man: Far From Home thật sự là điều vô cùng quan trọng. Và trong khi bộ phim được ra mắt nhưng không đề cập một cách thật rõ ràng về vấn đề này thì vẫn có một số manh mối được phát hiện có thể sẽ cho chúng ta hiểu hơn về thời điểm mà bộ phim diễn ra trong timeline của MCU. Có lẽ, Spider Man: Far From Home được diễn ra vào hè 2024, 8 tháng sau các sự kiện có trong Avengers: Endgame.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 5.

Ban đầu, thời điểm diễn ra Spider-Man: Far From Home được người hâm mộ dự đoán là sẽ tiếp tục ngay sau đám tang của Tony Stark trong Avengers: Endgame, nhưng sự thật dường như không phải vậy.

Qua một quãng thời gian, cả thế giới vẫn thương tiếc cho sự ra đi của Iron Man, hình ảnh tri ân anh vẫn có tại khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Và ngay từ đầu phim, Betty đã có chia sẻ về cách mà sự hủy diệt diễn ra trên toàn thế giới cũng như sự ảnh hưởng của nó lên những học sinh của trường Midtown. Như vậy, thời gian diễn ra Spider Man: Far From Home chắc chắn sẽ không quá xa so với sự kiện Endgame.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 6.

Rõ ràng, năm học 2023/2024 có vẻ như sắp kết thúc và các học sinh vừa trở lại từ cái búng tay buộc phải thi lại toàn bộ mặc dù họ đã hoàn thành một nửa số đó từ 5 năm trước. Đồng thời bản tin của Midtown Tech cũng tiết lộ rằng đến nay đã được 8 tháng kể từ sự kiện trong Avenger: Endgame. Cùng với tất cả các thông tin đó và với việc trận chiến lịch sử dẫn tới sự ra đi của Iron Man diễn ra vào khoảng mùa thu năm 2023 thì thời gian trong Far From Home hẳn phải rơi vào mùa hè năm 2024, tháng 6 hoặc 7.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 7.

Như vậy, dòng thời gian trong MCU hiện tại đã kéo dài đến giữa năm 2024. Các bộ phim sắp tới của MCU có thể lấy mốc thời gian này để tiếp diễn hoặc kể về các sự kiện trong quá khứ.

Mốc thời gian trong Spider-Man: Far From Home diễn ra bao lâu sau sự kiện ENDGAME? - Ảnh 8.

Các bộ phim sắp ra mắt như Black Widow hay The Eternals được đự đoán sẽ tập trung khai thác dòng thời gian từ trước sự kiện trong Avengers: Infinity War. Điều đó cho phép Marvel Studios có thể tiếp tục sản xuất phim mà không phải lo về vấn đề sai lệch dòng thời gian vào lúc này.

Trailer Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà)

Spider-Man: Far From Home hiện đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ rằng Spider-Man: Far From Home lấy mốc thời điểm 8 tháng sau Endgame không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Dũng hát BIGCITYBOI, NGƯỜI ÂM PHỦ, CÓ EM CHỜ, OK ANH ĐÚNG

    Trong số mới nhất của Song Association, Hoàng Dũng sẽ vượt qua những thử thách của chương trình như thế nào? Cùng chờ đón những ca khúc mà chàng nhạc sĩ mộng mơ sẽ mang đến cho khán giả nhé!
  • Đọc thêm