Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 02/12/2019

SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines sẽ là lần đầu tiên eSports trở thành một bộ môn thi đấu tính huy chương. Các bộ môn được chủ nhà Philippines lựa chọn để tham gia tranh tài gồm: Dota 2, Tekken, Starcraft II, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang và Hearth Stone.

Ở thể loại MOBA, ngoài Dota2 được xem là "quốc game" của quốc đảo này thì còn một số bộ môn MOBA trên di động điển hình như Mobile Legends: Bang Bang cũng được lựa chọn. 

Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30? - Ảnh 1.

Mobile Legends là tựa game eSports phổ biến trên toàn cầu

Mobile Legends: Bang Bang là tựa game thuộc dòng MOBA di động phổ biến bậc nhất trên thế giới (bên ngoài Trung Quốc). Trò chơi này có hơn 500 triệu lượt cài đặt và 75 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Do tốc độ tăng trưởng nhanh, nó đã đạt được thứ hạng 10 doanh thu hàng đầu tại hơn 80 quốc gia. Nó bao gồm các quốc gia, bao gồm Đông Nam Á, Trung Đông, Ấn Độ và Nam Mỹ. Tổng cộng, Mobile Legends: Bang Bang đã đến 139 quốc gia và khu vực và được bản địa hóa bằng 25 ngôn ngữ và hoạt động trên hơn 1.200 máy chủ để đảm bảo trò chơi vận hành trơn tru.

Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30? - Ảnh 2.

MLBB là trò chơi di động phổ biến trên toàn cầu.

Giải đấu CKTG Mobile Legends M1 World Championship 2019 diễn ra từ ngày 15-17/11 có sự góp mặt của rất nhiều đội tuyển từ các quốc gia trên thế giới gồm Mỹ, Nhật Bản, Brazil, Nga, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Philippines, Indonesia... với giải thưởng trị giá 250.000 USD.

Mobile Legends đang cực thịnh tại Đông Nam Á

Mobile Legends Đông Nam Á là khu vực được đánh giá là mạnh nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Số lượng người chơi tựa game này cũng rất nhiều và phổ biến ở một số quốc gia gồm Indonesia, Malaysia, Phillipines, Myanmar và Singapore. 

Các quốc gia này có giải đấu riêng với tên gọi là MPL cạnh tranh vô cùng khốc liệt bởi những đội tuyển hàng đầu. Các nước còn lại ít phổ biến hơn nhưng cũng có trình độ không quá cách biệt là Việt Nam, Thái Lan, Campuchia.

Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30? - Ảnh 3.

Giải CKTG MLBB M1 World Championship 2019 có tới 9 nước Đông Nam Á cùng 11 đội tuyển tham dự.

Nước chủ nhà rất mạnh, nhưng Việt Nam sẽ là ẩn số khó lường để cạnh tranh huy chương

Đây là nguyên nhân khá dễ hiểu với quyền lựa chọn bộ môn thi đấu của nước chủ nhà. Nền Mobile Legends của Phillipines khá mạnh với nhiều đội tuyển mạnh như Sunspark, Onic PH, SIBOL... Tại kì SEA Games 30 này, nước chủ nhà sẽ cử đại diện mạnh là SIBOL tham gia tranh tài ở hạng mục Mobile Legends: Bang Bang.

Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30? - Ảnh 4.

SIBOL - đội tuyển đại diện cho nước chủ nhà Phillipines.

Ngoài Indonesia với đại diện là EVOS Legends với chức Vô địch thế giới và là ứng cử viên sáng giá cho tấm huy chương vàng thì các đội tuyển khác đều không quá mạnh so với SIBOL. Một tấm huy chương ở hạng mục Mobile Legends: Bang Bang chắc chắn là mục tiêu đã được đặt ra bởi nước chủ nhà.

Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30? - Ảnh 5.

VEC Fantasy Main là đại diện của Việt Nam tham dự SEA Games 30 ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang.

Tuy các đối thủ ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang tại SEA Games 30 lần này đều khá mạnh nhưng đại diện Việt Nam tham dự cũng không hề lép vế. VEC Fantasy Main là đội tuyển đã vô địch 360mobi Championship mùa 1 và mùa 3, họ sẽ lĩnh ấn tiên phong với tên gọi Đội tuyển Quốc gia Mobile Legends: Bang Bang chinh chiến tại SEA Games.

Đội tuyển này cũng có kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu tầm cỡ thế giới như Mobile Legends M1 World Championship 2019 cùng dàn hảo thủ chất lượng. Hiện tại, đội đã có những công tác chuẩn bị rất kỹ trước khi lên đường với sứ mệnh cạnh tranh huy chương tại xứ người. Hy vọng, với sự hỗ trợ tốt từ nhà phát hành VNG cũng như kinh nghiệm thi đấu cùng tinh thần cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ sẽ giúp các vận động viên của chúng ta tự tin để làm nên chuyện tại Philippines vào tháng 12 này!

Mobile Legends: Bang Bang - Tựa game này hot như thế nào mà lại được lựa chọn làm môn thi đấu eSports tại SEA Games 30? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm