Misthy biểu cảm “50 sắc thái” khi ăn món bánh mì Thiểm Tây đang “sốt xình xịch” tại Sài Gòn, chỉ nhìn thôi đã muốn thử

Xuân Xù, Theo Helino 09:09 27/08/2019

Cùng xem món bánh mì Thiểm Tây 30k khiến cô nàng Misthy thích thú gọi là “siêu phẩm” này có gì đặc biệt nhé!

Thời gian gần đây, bánh mì Thiểm Tây mới xuất hiện và đang "sốt xình xịch" ở Sài Gòn. Loại bánh mới lạ này thu hút rất nhiều sự chú ý của các tín đồ ăn uống và đương nhiên Misthy cũng không phải ngoại lệ. Và chỉ cần nhìn một loạt biểu cảm thú vị của cô nàng sau đây cũng đủ để thấy loại bánh này hấp dẫn cỡ nào rồi đấy!

Vừa tới tiệm bánh đã "chè tươi" quá đây này, nhưng cứ phải giới thiệu tên bánh cái đã nhé!

Thấy bánh tới mà cười tít mắt, cắn một miếng thì thích thú không thể tả, rồi lại chun mũi khó hiểu... Ngồi đây mà đếm biểu cảm chắc của bà Misthy này chắc hết ngày... Thôi mình quay sang nói chuyện chút về chiếc bánh "hót hòn họt" kia đi.

Xem xong hết những biểu cảm của Misthy thì chắc hẳn ai nấy cũng đều tò mò về chiếc bánh này rồi đúng không? Để xem chiếc bánh mì này có gì đặc biệt khiến cô gái này thích thú và biểu cảm nhiều đến vậy ngay nhé.

Misthy biểu cảm “50 sắc thái” khi ăn món bánh mì Thiểm Tây đang “sốt xình xịch” tại Sài Gòn, chỉ nhìn thôi đã muốn thử - Ảnh 2.

Bánh mì Thiểm Tây có tên gọi là Rou Jia Mo (肉夹馍). Dù có nguồn gốc và phổ biến ở Thiểm Tây, nhưng hiện nay nếu đến Trung Quốc bạn có thể bắt gặp món bánh này được bày bán ở nhiều nơi trên đường phố. Bánh mì Thiểm Tây hay Rou Jia Mo được làm từ thành phần thuần Trung Quốc. Các nguyên liệu không lai tạp từ phương Tây nên có hương vị đặc trưng riêng khó lẫn của ẩm thực Trung Hoa.

Misthy biểu cảm “50 sắc thái” khi ăn món bánh mì Thiểm Tây đang “sốt xình xịch” tại Sài Gòn, chỉ nhìn thôi đã muốn thử - Ảnh 3.

Rou Jia Mo có 2 phần, phần vỏ bánh được làm từ bột, nước và men nở. Phần nhân bánh được làm từ các loại thịt như cừu, bò, lợn, gà… hầm cùng với gia vị như đinh hương, hoa hồi, gừng, rau mùi… Thoạt nhìn, bánh trông giống những chiếc hamburger đầy ắp nhân thịt hầm băm nhuyễn, chỉ có điều phần vỏ sẽ không được cắt rời hẳn ra mà vẫn còn dính lại một chút.

Khi có mặt tại Việt Nam, cụ thể là tại Sài Gòn, hình dáng và nguyên liệu của bánh mì Thiểm Tây vẫn được giữ nguyên. Bánh có 3 vị chính là heo, gà, cá kết hợp cùng các loại gia vị và nước sốt đặc trưng.

Với bánh thịt heo bạn sẽ thấy bánh có mùi thơm hấp dẫn của ngũ vị hương. Phần nhân bánh được làm từ thịt hầm bằm nhỏ, mềm và thấm đẫm các loại gia vị. Bánh còn được kết hợp cùng với các loại rau sống nên khi ăn không hề có cảm giác ngấy. Với bánh vị cá, phần nhân khá giống với chả cá nhưng có vị nhạt hơn kết hợp cùng nước sốt sa tế cay cay ăn cũng khá lạ miệng.

Misthy biểu cảm “50 sắc thái” khi ăn món bánh mì Thiểm Tây đang “sốt xình xịch” tại Sài Gòn, chỉ nhìn thôi đã muốn thử - Ảnh 5.
Misthy biểu cảm “50 sắc thái” khi ăn món bánh mì Thiểm Tây đang “sốt xình xịch” tại Sài Gòn, chỉ nhìn thôi đã muốn thử - Ảnh 6.

Vậy là sau khi xem đoạn review đầy biểu cảm của cô nàng streamer đa tài Misthy, chắc hẳn ai cũng sẽ muốn thử món bánh mì Thiểm Tây hấp dẫn này ngay cho mà xem. Và chẳng cần phải đến tận Trung Quốc xa xôi, giờ bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại Sài Gòn rồi đó.

Bánh mì Thiểm Tây

Địa chỉ: 157 Tôn Thất Hiệp, P.11, Q.11, Sài Gòn

Giá cả: 30k - 35k

Thời gian mở cửa: 15h - 19h

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm