Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn!

Gia Hiển, Theo Helino 18:45 21/08/2019

Không chỉ 1 công trình đơn lẻ đâu, mà Trung Quốc còn xây dựng cả 1 thành phố “na ná” với các địa danh nước ngoài nữa đó…

Nếu nói về cảnh đẹp, các địa danh du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc thì không thiếu, gần như cả thế giới đều biết đến Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, sân vận động tổ chim Bắc Kinh… Thế nhưng, từ năm 2000 trở lại đây, để làm “phong phú” hơn nền du lịch nước nhà, Trung Quốc đã cho xây dựng hàng loạt công trình là các phiên bản của những địa danh nổi tiếng khác trên thế giới, có những nơi giống đến mức khiến người xem rơi luôn vào... cơn lú mề vì không biết đâu là thật đâu là giả. Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng thu hút được sự chú ý của du khách như mong đợi, không ít trong số đó vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của du khách đến thế giới.

Cầu Vàng của Việt Nam

Nằm trên đỉnh Bà Nà sương mù khói phủ, Cầu Vàng có thể nói là địa điểm nổi tiếng nhất nhì Việt Nam trong hơn 1 năm trở lại đây, liên tục được các tạp chí du lịch nước ngoài “lăng xê”, và lượng du khách lúc nào cũng đông nghịt.

Cầu Vàng khi xuất hiện trên các tài khoản Instagram của giới Travel Blogger nước ngoài.

Cầu Vàng cũng là công trình thế giới gần đây nhất có “phiên bản mới” ở Trung Quốc. Cụ thể, phiên bản đó có tên gọi là cầu Thái Hồng Tiên Thủ, được khánh thành ngày 17/8 ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Cây cầu này cũng ngay lập tức nhận kỷ lục Guinness cho thiết kế "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Phiên bản "lỗi" của Cầu Vàng ở Trung Quốc.

Paris của Pháp

Paris - kinh đô ánh sáng, thủ đô của nước Pháp với biểu tượng tháp Eiffel vĩnh cửu đã quá quen thuộc với du khách toàn cầu.

Tại Trung Quốc, có một nơi được mệnh danh là "tiểu Paris" với hàng loạt thiết kế được du khách và nhiếp ảnh gia đánh giá y hệt phiên bản gốc. Đó là khu đô thị Tianducheng, hay còn gọi là Sky City - một khu đô thị nằm ở ngoại ô thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cầu tháp London (Tower Brigde) của Anh

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 5.

Phiên bản gốc của Cầu tháp London nổi tiếng ở Anh.

Tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cũng có một công trình "na ná" với Cầu tháp London. Tuy nhiên, thay vì xây dựng 2 tháp lớn như công trình nguyên bản ở Anh, tại Trung Quốc địa danh này gồm 4 tháp cao 40 mét, màu sắc và kiến trúc vẫn được giữ nguyên.

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 6.

“Cầu tháp London” tại Tô Châu, Trung Quốc.

Venice của Ý

Nằm gần thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc là "ngôi làng Florentia" được thiết kế nhái lại Venice của nước Ý. Thực chất đây là một trung tâm thương mại rộng 200.000 m2. Khu vực này còn có đài phun nước, kênh đào hay những cửa hiệu cao cấp như Gucci và Prada.

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 7.

Thành phố du lịch đông du khách nhất năm 2018 - Venice thơ mộng.

"Venice" trong 1 khu trung tâm thương mại ở Trung Quốc.

Nhà Trắng của Mỹ

Nhà Trắng - nơi ở và làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ. Được tham quan toà nhà "quyền lực" này là ước mơ của nhiều du khách khi đặt chân đến Mỹ. Thế nhưng, ở công viên thế giới Bắc Kinh, Trung Quốc lại có 1 "Nhà Trắng" khác, cũng mở cửa cho du khách ghé thăm nhưng lại nhỏ hơn và "xập xệ" hơn Nhà Trắng của Mỹ nhiều...

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 9.

Đến cả Nhà Trắng của Mỹ…

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 10.

… cũng có 1 phiên bản y hệt được xây dựng tại công viên thế giới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tượng Nhân sư của Ai Cập

Không chỉ 1, mà ở Trung Quốc còn có đến 2 phiên bản của Tượng Nhân sư Ai Cập cơ! Ngoài phiên bản nhỏ hơn trong công viên thế giới Bắc Kinh, phiên bản "đồ sộ" hơn nằm ở Chu Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 11.

Muốn sang Ai Cập chơi mà không đủ kinh phí?

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 12.

Bay sang Trung Quốc gần hơn nè! Bản sao của Tượng Nhân sư Ai Cập nằm ở Chu Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Interlaken của Thụy Sĩ

Ở trung tâm Bắc Kinh có Tonghui Town International Bar Street - một khu phố mô phỏng thị trấn Interlaken xinh đẹp của Thụy Sĩ. Nhà đầu tư khi xây dựng khu này với nhiều quán bar và nhà hàng phong cách Thuỵ Sĩ để thu hút du khách. Tuy nhiên, Tonghui "fake" này lại khá vắng vẻ!

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 13.

Thị trấn Interlaken của Thụy Sĩ.

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 14.

Ở trung tâm Bắc Kinh có Tonghui Town International Bar Street - một khu phố mô phỏng thị trấn này.

Thames của Anh

Được thiết kế gần như y hệt những nét kiến trúc đặc trưng của người Anh với con đường trải sỏi, ngôi nhà phong cách Victoria, quán rượu cổ..., quận Tùng Giang, Thượng Hải, Trung Quốc khiến du khách liên tưởng đến Thames Town (Anh). Một vài tòa nhà trong khu này thậm chí còn sao y mẫu những căn nhà truyền thống ở Anh.

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 15.

Thị trấn Thames nổi tiếng ở Keswick, Anh cũng không “làm khó” Trung Quốc.

Đâu chỉ mỗi Cầu Vàng, Trung Quốc còn có hàng loạt phiên bản nhái của các địa điểm nổi tiếng thế giới, fake đến tiểu tiết luôn! - Ảnh 16.

Phiên bản copy của thị trấn tọa lạc tại quận Tùng Giang, cách trung tâm Thượng Hải khoảng 35 km.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm