Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi "nhà chung", danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao

Mai Mai, Theo Helino 08:20 15/01/2019

Cuối cùng, Lâm tiểu nương của nhà Thịnh gia cũng chính thức từ bỏ cuộc chơi để về với nơi chôn rau cắt rốn. Nhưng chớ quên rằng vị ở Lâm Thê Các ấy vẫn còn giải thưởng “thánh” ngất xỉu xuất sắc nhất “Minh Lan Truyện” chưa kịp nhận.

Không tập trung đi sâu vào chuyện tình cảm nam nữ thường tình, Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) đem đến cho khán giả một "gia vị" mới lạ bằng những rắc rối, tranh chấp trong khuôn khổ một gia đình quý tộc thời phong kiến. Tại Thịnh gia, nó không khác gì một Tử Cấm Thành thu nhỏ. Nơi đó tồn tại sự đấu đá giữa các bà vợ để tranh giành sủng ái của phu quân và cũng có những đứa trẻ bất hạnh không được ra đời.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 1.

Hai bà vợ trong Thịnh gia

Nếu Như Ý Truyện có một Vệ Yến Uyển hết sức lẳng lơ, giả nai đến cực độ, thì với Minh Lan Truyện nàng ta phải gọi Lâm Cầm Sương (Cao Lỗ) một tiếng "sư phụ". Lâm thị tuy là thiếp thất của Thịnh lão gia nhưng lại có cuộc sống sung sướng, nhàn nhã gấp bội lần so với chính thê (vợ cả) Vương Nhược Phất (Lưu Lâm). Âu mọi việc cũng chỉ vì Thịnh lão gia yêu thương, sủng ái vị ở Lâm Thê Các luôn tỏ ra dịu dàng, hiền thục này. Cũng chính vì đắc sủng, nàng ta một tay che cả bầu trời, hãm hại mẹ Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) khó sinh mà chết và không để vợ cả vào mắt. Bất cứ ai cũng muốn "ác nữ" đê tiện này phải bị trừng trị thích đáng.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 2.

Với lối trang điểm mờ sương, ánh mắt đung đưa, giọng nói lả lướt, Lâm thị đích thị là "hồ ly tinh" chuyển thế thành người

Chẳng thể ngờ mới đây, khán giả lại được một phen "hả hê" khi chứng kiến ả "thân bại danh liệt". Thậm chí có nhiều người còn thốt lên một câu "quả báo thường đến rất sớm" hay "tính nết giết chết con người". Cũng chỉ vì lòng đố kỵ, thói tham lam những thứ không thuộc về mình, Lâm thị liền nghĩ ra kế sách cho con gái là Mặc Lan (Thi Thi) tiến hành "úp sọt" Lục công tử Lương gia. Cuối cùng, Mặc Lan cũng được gả vào phủ bá tước làm đại nương tử thành công, một bước lên mây.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 3.

Mặc Lan được gả vào phủ bá tước

Cho dù Thịnh lão gia yêu thương Lâm thị hết mực nhưng ông vẫn rất tỉnh táo khi để thể diện, mặt mũi của gia tộc lên hàng đầu. Sau trận đòn roi "thừa sống thiếu chết" trong từ đường, Lâm thị đem về thôn trang ở quê cấm túc. Tại đây, Minh Lan gặp mặt và vạch tội giết người của ả. Không lâu sau, Lâm thị phát bệnh nặng mà chết.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 4.

Sau khi lĩnh 20 đại bản, Lâm thị bị ám ảnh về cái chết của mẹ con Vệ tiểu nương nên sinh bệnh mà chết

Mặc dù Lâm thị đã chết nhưng không thể không phủ định tài năng tuyệt sắc trong quyến rũ nam nhân của ả. Không cần bày trò ca múa, không cần tìm cảm giác mới lạ, Lâm thị sử dụng "vốn" sẵn có của mình đó chính là những giọt nước mắt và diễn xuất "cực sâu". Hễ mỗi lần gây ra đại họa, Lâm thị lại lấy món võ "của nhà trồng được" ra để hù dọa Thịnh lão gia.

Xuất hiện những tập đầu tiên, có vẻ Lâm thị là một người an phận thủ thường cho đến khi nàng ta chính thức vu oan giá họa cho nô tỳ Tiểu Điệp của phòng Vệ tiểu nương tội danh trộm cắp. Hôm đó, đúng vào ngày đại hỷ của Đại cô nương Hoa Lan nên không có án mạng xảy ra, Tiểu Điệp lặng lẽ dọn ra khỏi phủ Thịnh gia. Sau đó lại tiến hành âm mưu hại chết mẹ ruột của Minh Lan, một xác hai mạng. Để tránh sự nghi ngờ của Thịnh lão gia, nàng ta ắt đầu giở chiêu khóc lóc thảm thiết rồi bỗng nhiên lăn ra xỉu không ai hay. Chỉ một chiêu duy nhất, nàng ta vừa tránh khỏi sự nghi ngờ vừa có thể khiến phu quân thương yêu hơn.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 5.

Bàn tay ôm ngực rồi ngất xỉu

Có vẻ như sau lùm xùm đó, Lâm thị liền mất đi sự sủng ái của phu quân, suốt mấy ngày liền Thịnh lão gia thường ngủ ở phòng Vương đại nương. Lo sợ mất đi chỗ dựa tốt, trong đêm Lâm Cầm Sương chạy vào thư phòng cầu xin rất thương tâm. Nàng ta một mực đã cho Vệ tiểu nương những thứ tốt nhất để bồi bổ cho mẹ và thai nhi. Nếu xem cung đấu nhiều khán giả sẽ tinh ý nhận ra vào những tháng cuối thai kỳ, càng tẩm bổ nhiều, thai càng lớn dẫn đến khó sinh. Ấy thế mà chủ quân liền mềm lòng khi được Lâm thị nhắc đến tình yêu, một lòng một dạ thủy chung với chồng. Và rồi... Bài cũ lại tiếp tục áp dụng rất thành công.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 6.

Khóc lóc nói về tình yêu với phu quân...

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 7.

... 2 giây sau "bò" đến chân đại nương tử và ngất xỉu

Người ta thường hay bảo rằng "quá tam ba bận" và đến cuối cùng Lâm thị cũng chính thức hạ màn với vai diễn "nặng ký" của mình. Nhằm lên tiếng bào chữa cho hành vi "tằng tịu" với nam nhân bên ngoài của con gái mình, Lâm thị vận dụng "nội công" tối đa quyết khóc một trận lớn. Nào ai ngờ không những không được Thịnh lão gia ôm ấp, vỗ về mà còn bị phũ phàng kéo ra ngoài. Nhận thấy tình thế cấp bách, Lâm Cầm Sương liền choàng tỉnh dậy.

Đang ngất xỉu thì bỗng nhiên bật dậy. Ông chồng cũng cạn lời với em

Phân cảnh cuối cùng "thánh" ngất xỉu Lâm thị lên sàn diễn trước khi đi "lĩnh cơm hộp" trong Minh Lan Truyện

Hiện tại, Minh Lan Truyện đang được phát sóng trên sóng Hồ Nam vào khung giờ vàng 20h từ chủ nhật đến thứ năm mỗi ngày 2 tập, riêng thứ 6 và thứ 7 mỗi ngày 1 tập. Bản chiếu mạng sẽ được chiếu lúc 22h trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Minh Lan Truyện: Ngày Lâm tiểu nương “lĩnh cơm hộp” rời khỏi nhà chung, danh hiệu Thánh xỉu vẫn chưa kịp trao - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày