Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: "Bé Heo" một thời nay đã "lớn" rồi!

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 20/01/2023

Nhìn lại sự nghiệp của Minh Hằng trước khi chào đón cô trở lại màn ảnh rộng với Chị Chị Em Em 2.

Không ngoa khi nói, Minh Hằng chính là mỹ nhân xinh đẹp nhất mùa phim Tết 2023 với vai diễn cô Ba Trà trong bộ phim Chị Chị Em Em 2. Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất của Minh Hằng, đây là bộ phim hiếm hoi lấy bối cảnh xưa và cũng có thể coi là lần hiếm hoi "bé Heo" xuất hiện với hình ảnh đầy gợi cảm. Nhưng dù có là hình ảnh nào thì cũng không thể phủ nhận, Minh Hằng thực sự thành công với tư cách diễn viên dù cô khởi nghiệp với vai trò ca sĩ.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 1.

Từ "bé Heo" đến cả loạt vai chính truyền hình nổi danh

Những năm đầu sự nghiệp, Minh Hằng tập tành đi hát với vai trò ca sĩ của một số nhóm nhạc. Tuy không thực sự thành công nhưng chính trong thời gian sinh hoạt và biểu diễn tại Nhà thiếu nhi quận 4, cô tình cờ biết được thông tin Hãng phim Giải Phóng tiến hành tuyển diễn viên cho bộ phim truyện nhựa Gió Thiên Đường. Chưa từng đóng phim nhưng Minh Hằng vẫn mạnh dạn gửi hồ sơ đến tham dự và được đề nghị đến thử vai. Chỉ sau một câu thoại, Minh Hằng lập tức được đạo diễn phim là Lâm Lê Dũng trao cho vai chính. Tuy chưa qua bất kỳ trường lớp đào tạo diễn xuất chính quy nào nhưng ngay bộ phim đầu tay, Minh Hằng đã tạo được thiện cảm với khán giả.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 2.

Liên tiếp sau đó, Minh Hằng lần lượt thử sức với nhiều dự án phim nhưng không tìm được tác phẩm ấn tượng. Phải tới 2007, khi bén duyên với bé Phụng của Gọi Giấc Mơ Về, Minh Hằng mới thực sự tỏa sáng. Vẻ ngoài mũm mĩm, đáng yêu đã khiến Minh Hằng được khán giả gọi với cái tên bé Heo sau bộ phim đình đám này. Cho đến nay, bé Heo vẫn là cái tên mà khán giả dùng để gọi cô.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 3.

Sức ảnh hưởng của Gọi Giấc Mơ Về khiến Minh Hằng nổi tiếng hơn bao giờ hết. Liên tiếp những năm sau đó, cô được thử sức với hàng loạt dự án đình đám. Năm 2009, cô bén duyên với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng qua bộ phim truyền hình Ngôi Nhà Hạnh Phúc. Mối lương duyên kéo dài khi 5 năm sau đó, một lần nữa đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khiến Minh Hằng trở thành ngôi sao sáng của địa hạt phim truyền hình với bộ phim Vừa Đi Vừa Khóc. Trong phim, cô vào vai Minh Minh, sinh ra là con gái nhưng vì bà nội trọng nam khinh nữ nên suốt ngót nghét 20 năm đầu đời, cô phải giả làm con trai. Nịt ngực, cắt tóc ngắn, nỗ lực để học cách để sống như một cậu thanh niên đã giúp Minh Hằng chiếm trọn cảm tình từ khán giả.

Ngoài 2 bộ phim kể trên, Minh Hằng còn 3 lần nữa hợp tác với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là trong phim điện ảnh Con Ma Nhà Họ Vương, phim truyền hình Mẹ Ác Ma Cha Thiên Sứ và hiện tại là Chị Chị Em Em 2.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 4.

Minh Hằng và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Chật vật với danh xưng "thuốc độc phòng vé"

Quá thành công ở lĩnh vực phim truyền hình nhưng với "mảnh đất" điện ảnh, Minh Hằng lại từng có thời điểm liên tục xuất hiện trong những dự án kém nhiệt, không mấy thành công về doanh thu. Diễn xuất vẫn rất ấn tượng, liên tục thay đổi hình tượng nhưng những bộ phim điện ảnh của cô đa phần đều đem về doanh thu khá thấp. Đó là Lệ Phí Tình Yêu, Con Ma Nhà Họ Vương, Bao Giờ Có Yêu Nhau, đỉnh điểm là tới Sắc Đẹp Ngàn Cân bản Việt, cô đã bị một số khán giả gọi với cái tên "thuốc độc phòng vé". Thực tế số tiền mà bộ phim này thu về là gần 30 tỷ, không quá thấp nhưng so với danh tiếng của ekip và so với bản Hàn (một trong số những bom tấn doanh thu của xứ kim chi), thì con số này quả là không xứng đáng.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 5.

Sắc Đẹp Ngàn Cân

Thay đổi hình tượng, thành công gặt hái thành tựu mới

Sau nhiều năm không có cho mình dự án điện ảnh để đời, tới năm 2022, Minh Hằng tái xuất trong bộ phim Bẫy Ngọt Ngào với vai trò thứ chính và nhà sản xuất. Từng thất thế trước đối thủ trong những ngày đầu chào sân nhưng Bẫy Ngọt Ngào đã nhanh chóng bứt phá, trở thành bộ phim Việt có doanh thu thuộc hàng top của điện ảnh Việt năm qua. Với con số hơn 83 tỷ đồng trong một năm bị cho là đáng buồn của điện ảnh Việt, Minh Hằng đã chính thức "thoát kiếp" thuốc độc phòng vé. Cô được đánh giá cao khi mang tới một hình ảnh mới, nhất là độ bạo trong việc thực hiện cảnh nóng.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 6.

Bẫy Ngọt Ngào qua thì Chị Chị Em Em 2 tới. Lần này lại là một màn hợp tác với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và khán giả đang mong chờ một sự bùng nổ trong sự nghiệp của Minh Hằng. Với tác phẩm này, nữ diễn viên mang tới một hình ảnh đầy mới mẻ, quyến rũ, kiêu kỳ nhưng có phần bí ẩn và cả sự nham hiểm. Chỉ qua những hình ảnh, trailer đầu tiên, Minh Hằng đã hứa hẹn mang tới một màn thể hiện vô cùng mới mẻ, thực sự trưởng thành cả về tạo hình lẫn diễn xuất. Trong phim, cô vào vai Ba Trà, là đại mỹ nhân nức tiếng Sài Gòn xưa với cuộc đời lắm truân chuyên, thống khổ vì tham sân si, hư danh, tiền bạc và đàn ông.

Minh Hằng - mỹ nhân đẹp nhất phim Tết 2023: Bé Heo một thời nay đã lớn rồi! - Ảnh 7.

Hiện tại chưa thể hứa hẹn quá nhiều với Chị Chị Em Em 2 nhưng chắc chắn đây sẽ là một màu sắc rất mới trong sự nghiệp của Minh Hằng. Rằng từ Bẫy Ngọt Ngào tới Chị Chị Em Em, bé Heo trong trẻo một thời đã thực sự "lớn" rồi!

Nguồn ảnh: HTV, VTV, CGV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày