Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom

LC, Theo Nhịp Sống Việt 11:32 22/09/2021

Saigon Phantom công bố video mic check (giao tiếp trong game của các tuyển thủ) trận gặp Heavy. HLV Polo không hài lòng với phần trình diễn của học trò.

Tuần 2 ĐTDV mùa Đông 2021, Saigon Phantom chiến thắng 3-2 trước Heavy. Dù là đối thủ được đánh giá yếu hơn, Turtle cùng đồng đội khiến đội đương kim Á quân gặp vô vàn khó khăn. Suýt chút nữa, Heavy đã là đội chiến thắng.

Trong video mic check mới nhất của Saigon Phantom, HLV Polo tỏ rõ sự không hài lòng với các tuyển thủ. Anh nói: "Ban/pick giờ thích thì chơi, thích đánh thì đánh, vậy sao vô địch được?".

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom - Ảnh 1.

HLV Polo chia sẻ với Saigon Phantom

Call team rõ ràng là điểm yếu của Saigon Phantom

Quả thực, điểm yếu của Saigon Phantom lộ rõ trong trận gặp Heavy. Trong video mic check, SGP thiếu đi người đội trưởng thực thụ, vạch ra chiến thuật cho cả đội. Phần lớn, các tuyển thủ chỉ trao đổi với nhau về kỹ năng, tốc biến của đối phương còn hay đã mất. 5 người đang thiếu đi sự kết nối cần thiết.

Điển hình như tình huống phút thứ 6 ván 3 giữa SGP và Heavy. Red kêu gọi băng trụ đường dưới. Nhưng Bâng lại không biết rằng liệu phép bổ trợ cấm trụ có hay không. Cuối cùng, SGP thất bại, Cá phải bỏ mạng. "Đừng có call vậy, chết Cá rồi", Bâng nói với cả đội.

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom - Ảnh 2.

Tình huống thiếu giao tiếp của Saigon Phantom

Hiện, Bâng được xem là đầu tàu trong đội hình trẻ tuổi của SGP. Nhưng, tay chơi sinh năm 2001 ít giao tiếp với đồng đội. Thậm chí, trong pha giao tranh then chốt 5v5, anh lại hỏi đồng đội rằng: "Muốn đánh lại không?".

Đây là quyết định khó khăn bởi kết quả ván đấu có thể được định đoạt. Yiwei là người duy nhất tự tin lên tiếng: "Đánh". Quả thực, SGP đã giành chiến thắng.

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom - Ảnh 3.

Lai Bâng không dám đưa ra quyết định

Ngay cả Bâng, ngôi sao hàng đầu của đội tuyển cũng thừa nhận những thiếu sót của SGP. Anh cho biết: "Tự nhiên team em hơi kỳ kỳ. Team em đang gặp rất nhiều tình huống, cách kết hợp không ổn và tất cả mọi thứ vấn đề".

Ở tuần 4 tới, SGP sẽ đụng độ 2 đối thủ trực tiếp cho vị trí top 4 là CES và FAP. Chắc chắn, Bâng cùng đồng đội phải sớm tìm được tiếng nói chung để lấy lại phong độ vốn có.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm