Mới đây, một quán nước tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn khiến các tín đồ ẩm thực không khỏi "rần rần" vì "độ lầy" có một không hai của quán khi tạo ra một menu không thể "ngầu" hơn. Không thể tin được là những cái tên "bá đạo" này lại được chủ quán "thả" vào menu như mía thả rông, mía làm cam chịu, má thiên hạ, má mong manh, má vô cực...
Đó chính là quán Lá Mía - Nước mía sầu riêng ngụ tại 47B đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Quán nước này nằm ở khu vực nhiều trường đại học nên menu để thu hút các bạn trẻ đến đây ắt hẳn phải đầy "muối" rồi.
Nhìn menu này chắc lần đầu gọi món bạn sẽ "tức cười" lắm đây...
Mía thả rông thực chất là món mía xay tắc, có giá khiêm tốn nhất bảng menu siêu hài này, với 10k/size S và 13k/size L. Đọc tên món chắc nhiều bạn "đứng hình" vì tên gọi có phần 18+ này nhỉ?
Ngoài mía thả rông, quán Lá Mía mới đây cũng trình làng một món nước "siêu phẩm" từ tên gọi tới hương vị: Má thiên hạ...
Má thiên hạ là sự kết hợp các loại tinh tuý từ những thực phẩm dân gian như: rau má, đậu xanh, nước cốt dừa tạo nên 1 loại thức uống dân dã nhưng giàu dinh dưỡng.
Ngoài 2 món vơ-đét ở đây là mía thả rông và má thiên hạ, quán cũng có kha khá món nước với những cái tên cũng "chất chơi" không kém. Nào là mía làm cam chịu, mía làm quýt chịu, má mong manh, má vô cực... Ngoài ra quán còn có "sương sương" một vài món nước khác cũng độc đáo không kém như mía dâu tươi, mía chanh dây, mía cốt dừa, mía khóm, rau má đậu xanh,...
Món mía sầu riêng vừa mát vừa béo ngậy, uống vào "bao phê".
Món mía khoai môn dẻo thơm, bùi bùi uống cũng rất "vào" đó.
Tại sao có món mía làm cam chịu mà chủ quán không đặt thêm món "mía làm chanh dây chịu" nhỉ?
Nhìn menu của quán Lá Mía, thiết nghĩ nhiều quán nước cũng nên học tập cách đặt tên món "vui vẻ" như vậy thì sẽ có nhiều khách chú ý hơn...Bây giờ, ngoài "ăn bằng mắt", có khi người ta còn "ăn bằng niềm vui" nữa đấy.
Địa chỉ: 47B đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Giờ mở cửa: 8h45 - 21h30
Giá trung bình: 10k - 30k