Ở Sài Gòn, dân mê ốc không ai là không biết tới con đường ngập tràn danh sách "kính thưa các loại ốc chảo" ở đường Phạm Văn Đồng (gần chân cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh). Sở dĩ con đường này gọi là "phố ốc chảo" bởi đây là địa điểm "tập kết" quen thuộc của các "thánh ốc" mỗi khi cần thỏa mãn cơn thèm hải sản.
Nếu bạn đi ngang con đường này vào giờ tan tầm (hoặc chiều tối) chắc hẳn sẽ bị "hớp hồn" ngay bởi hương thơm quyến rũ ngào ngạt từ những chảo ốc "siêu to khổng lồ". Bên cạnh những chảo ốc siêu kích thích là quầy hải sản "khủng" không kém với mực, tôm, cua, nhum biển tươi rói....
Ốc nhiều thế này thì biết chọn món nào đây nhỉ?
Bạn có thể "phủ phê" thưởng thức những món ốc chảo từ quen thuộc, gần gũi như ốc bươu, ốc hương, ốc đinh, ốc cà na... cho đến những loại ốc "kì lạ" như ốc muỗng, ốc gai trắng... Đặc biệt tất cả đều đồng giá 30k/đĩa nên thả hồ khều ốc "ngập mặt" mà không sợ sợ bị "khét ví" nhé.
Đa phần hương vị chủ đạo của các món ốc chảo sẽ đến từ vị thơm nồng của sả, lá chanh và cay nồng của ớt hiểm, thêm chút tóp mỡ béo ngậy, giòn tan nữa là ngon vô đối.
Hải sản ở đây đa số được nhập trực tiếp từ các vùng biển miền Trung như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Yên... Cách chế biến đa dạng, sáng tạo của người bán đã tạo ra "7749" chảo ốc thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Chảo ốc đinh xào dừa nóng hổi thấm đẫm vị béo của nước cốt dừa, vị thơm của lá dứa và sả sẽ khiến bạn thòm thèm dù đã "xử lí" xong vài đĩa.
Thực đơn các loại ốc, hải sản nướng ở "bàn bên" cũng hấp dẫn không kém.
Ốc bươu xào sả ớt là món "nhất định phải thử" khi thưởng thức buffet ốc chảo.
Ốc mỡ trắng ngọt thịt, vị dai dai giòn giòn rất ngon với phần ruột ốc có vị bùi bùi béo béo thấm đẫm gia vị được xem là món "vơ-đét" ở các quán ốc chảo.
Những con ốc hương béo ngậy hòa quyện trong nước sốt sả ớt thơm nồng là một trong những đặc sản đáng thử khi đến ăn ốc chảo.
Tối tối rảnh rỗi mà được nhâm nhi ốc chảo, tán gẫu với bạn bè hay ngắm đường phố về đêm thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?
Linh hồn của các món ốc bao giờ cũng không thể thiếu nước chấm. Nước mắm gừng được pha theo một "bí quyết" riêng nên có vị đậm đà, cay nồng rất lôi cuốn...
Ốc chảo là món ăn đặc trưng của vùng biển miền Trung rất được người Sài Gòn ưa thích. Nếu bạn có dịp ghé ngang đường Phạm Văn Đồng thì hãy thử gọi vài dĩa ốc, làm thêm vài lon bia... để cảm nhận nhịp sống ẩm thực Sài Gòn về đêm sôi động như thế nào nhé.