Cầm 20k cũng có thể ăn bất chấp mà không cần lăn tăn ở “Sài Gòn hoa lệ”

Hải Nhi, Theo Nhịp Sống Việt 22:46 17/09/2019

Tin được không, giữa thành phố sầm uất này lại có những “thức quà” siêu rẻ, giá chỉ 20k thôi. Có cả 1 list dài dành cho bạn đây!

"Thiên đường ẩm thực" ở Sài Gòn vô cùng náo nhiệt và sôi động, với đủ các thể loại món ăn từ bình dân đến cao cấp, sang trọng. Nhưng nếu chẳng may trong túi bạn chỉ còn 20k thì ăn gì bây giờ nhỉ?

Bánh tráng trộn - 10k

Lựa chọn đầu tiên không thể bỏ qua chắc chắn phải là món ăn "thần thánh" của giới trẻ Sài Gòn đúng không nào? Với giá siêu rẻ chỉ khoảng 10k/bịch là bạn có thể "bung lụa" với đủ cung bậc cảm xúc của vị giác rồi: chua chua của xoài non bào sợi, cay cay của sa tế, thơm thơm của hành phi, beo béo của mỡ hành, đậm đà quyến rũ của những miếng khô bò, khô mực... 

Bánh tráng trộn rất được lòng các bạn học sinh ở  trước cổng trường học, là món ăn vặt ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Sài Gòn mê mẩn. Để thưởng thức món ăn đường phố gây "nghiện" này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu trên xì phố như Hồ Con Rùa, Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ...

Súp cua - 20k

Súp cua - mới nghe tên chắc bạn sẽ thầm nghĩ đây là một món ăn "chanh sả" lắm nhỉ? Nhưng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết món ăn này có giá vô cùng "giản dị" đấy - chỉ khoảng 20k/chén thôi.

Những chiều mưa lang thang ở Sài Gòn không biết ăn gì thì súp cua là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chiếc bụng đói của bạn đấy. Món súp thanh tao này được "hòa ca" bởi rất nhiều hương vị: nước súp sền sệt thấm đẫm vị hải sản điểm xuyết những sợi "mây" trứng đẹp mắt, thêm vào đó là cái béo ngậy, dậy mùi của óc heo, trứng bắc thảo, cộng thêm cái giòn dai của nấm tuyết, chút cay cay của hạt tiêu và một chút ớt chưng đảm bảo sẽ làm quyến luyến vị giác của bạn ngay khi thử chén đầu tiên đấy.

Phá lấu - 15k

Nếu như "đánh chén" bánh tráng trộn và súp cua vẫn chưa đủ ấm bụng thì hãy mau mau làm thêm chén phá lấu chấm bánh mì nữa nhé. Đây là món ăn làm từ nội tạng của động vật (như bò, gà, heo) nhưng thực chất lại rất dễ ăn, dễ ghiền chứ không đáng sợ như thành phần của nó. Những miếng phá lấu thấm đẫm nước cốt dừa chấm cùng với bánh mì cộng thêm chút nước mắm tắc chua ngọt đúng điệu "Xì phố" thì thiên đường là đây chứ đâu nữa. Phá lấu có rất nhiều phiên bản như phá lấu trắng, phá lấu nước, phá lấu chiên, có nơi cho cả mì gói để làm chắc bụng nên bạn hoàn toàn có thể tha hồ lựa chọn cho mình những vị phá lấu yêu thích nhé. Một chén phá lấu chỉ khoảng 15k - 20k sẽ làm bạn ngất ngây ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Hủ tiếu gõ - 12k

Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân rất được lòng người lao động, và nó cũng là một nét đẹp văn hóa bình dị của người Sài thành về đêm. Chỉ với 12k là bạn có thể thưởng thức tô hủ tiếu đủ đầy hương vị Sài Gòn: nước súp ngọt ngọt đặc trưng cộng thêm chút hành phi thơm thơm, thêm vài lát chả, xí quách để gặm thì quá đủ cho một chiếc bụng đói về đêm rồi nhỉ? 

Hủ tiếu thường được bán ở đầu các hẻm, không chỉ thu hút các bạn sinh viên, dân lao động mà thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp những ngôi sao nổi tiếng ăn uống lề đường bình dị vô cùng nữa đấy... Hủ tiếu có hai loại là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước, trong đó hủ tiếu khô đậm đà thường sẽ được đi kèm với bát nước súp thanh ngọt. Nếu như chưa biết phải ăn gì tối nay thì hủ tiếu gõ chắc chắc là món ăn bạn phải bỏ túi khi cuối tháng bỗng cạn tiền đấy.

Bột chiên - 20k

Bột chiên là món ăn của người Hoa nhưng trở nên rất gần gũi dưới cách chế biến của người Sài Gòn. Những miếng bột vuông vức bên ngoài giòn rụm mà bên trong mềm mượt sẽ khiến bạn bị kích thích ngay lần đầu nếm thử đấy. 

Bột được chiên cùng với trứng thêm chút hành lá cho thơm, ăn kèm với đĩa đồ chua và chén nước mắm chua ngọt thì bắt vị thôi rồi. Nước chấm lạ miệng làm từ xì dầu chính là "linh hồn" trong món ăn vặt "thần thánh" của dân Sài Gòn. Khi bạn chỉ còn 20k mà lại tham lam vừa muốn ăn rẻ, ăn ngon, ăn no thì bột chiên chính là lựa chọn số một của bạn rồi.

Trứng chén nướng - 10k

Với giá "hạt dẻ" chỉ khoảng 10k, món ăn "ngộ ngộ" được nướng và ăn trên chén này sẽ khiến bạn "chén" ngay 4, 5 lần mà không ngại "đau ví" đâu đấy. Món ăn vặt thú vị này được "remix" bởi rất nhiều topping bao gồm trứng cút, mỡ hành, hành phi, ruốc, xúc xích, phomai... 

Những chén trứng cút "xì xèo" trên lửa than đỏ rực với sự dậy mùi của tất cả nguyên liệu cộng thêm màu vàng nâu cháy cạnh của vỏ bánh sẽ đốn tim những "con nghiện" ẩm thực "Xì phố". Đồng thời vị trứng béo bùi mềm tan cùng sốt mắm me thì lại cực kì "ăn rơ" trong món ăn vặt "rẻ bèo" này. Chiếc bánh trứng không tinh bột này chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để lót dạ cho buổi tối nhẹ nhàng đấy!

Cút lộn xào me - 20k

Nếu như trứng vịt lộn từng lọt top "những món ăn kinh dị nhất Việt Nam" thì trứng cút lộn xào me lại là món ngon "banh nóc", rất thích hợp để nhâm nhi. Món ăn này rất dễ "nghiện" có lẽ bởi vị chua chua ngọt ngọt của me kích thích vị giác hòa quyện thêm chút thơm nồng đặc trưng của rau răm... Cùng với đó là chút beo béo của đậu phộng, dậy mùi của hành phi sẽ "thức tỉnh" mọi giác quan của bạn ngay lập tức thôi. Món ăn chơi lạ miệng này không những ngon mà còn rất cân bằng: tính nóng của rau răm sẽ át đi tính hàn của trứng cút. Trứng cút lộn xào me xứng đáng là món ăn ngon, bổ, rẻ khi bạn ghé ngang phố phường Sài Gòn đấy.

Dừa tắc

Khi bạn đã "ăn sập Sài Gòn" mà vẫn cảm thấy thiếu thiếu gì đó thì đây... xin mời bạn thưởng thức ly dừa tắc thơm mát - thức uống giải khát quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Dừa tắc đương nhiên không thể thiếu dừa và tắc - 2 "gương mặt" quá quen thuộc trong các món ăn miền Nam. Uống một hơi dừa tắc rất "đã": vị ngọt dịu của nước dừa cộng hưởng cùng chút chua chua thơm thơm của trái tắc, ăn kèm vài lát dừa non beo béo thì phải nói "tuyệt đỉnh cú mèo". Một ly dừa tắc rất rẻ chỉ khoảng 7k và bán rất nhiều trên phố phường Sài Gòn.

Thế là chỉ với 20k là bạn có thể ăn "sấp mặt" mà không lo về giá ở thành phố đắt đỏ như Sài Gòn rồi đấy.