Memorist lột trần sự đáng sợ của tà giáo ở Hàn Quốc, phải chăng ngầm chỉ trích Tân Thiên Địa?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 21/03/2020

Trong tập 4 Memorist vừa qua, Yoo Seung Ho đã vạch trần mặt trái của người đứng đầu một tà giáo ở Hàn Quốc.

Trong 2 tập mới đây của Memorist (Hồi Ức), kẻ sát nhân đứng sau cái chết của bao cô gái trẻ cuối cùng cũng được thanh tra Dong Beak (Yoo Seung Ho) phơi bày trước công chúng ngay trên buổi phát sóng truyền hình trực tiếp. Thông qua nhân vật vị “cha xứ” hay còn được các con chiên cuồng đạo gọi là “đấng tối cao” Park Ki Dan, Memorist đã cho khán giả thấy được mặt trái mà những giáo phái với đức tin sai lệch ở Hàn Quốc gây ra.

Buổi cầu nguyện tập trung của cuồng giáo mà Park Ki Dan đứng đầu.

Theo những kí ức mà Dong Beak đọc được từ Park Ki Dan, hắn ta chính là kẻ đứng sau vụ thảm án liên hoàn liên quan đến cái chết của những cô gái dưới 20 tuổi. Đầu tiên, Park Ki Dan thuyết phục tín đồ của mình rằng hắn có khả năng lắng nghe được Chúa và có trách nhiệm giúp Ngài thực hiện nguyện vọng. Thế là từ 10 năm trước, hắn ta đã tài trợ học bổng cho những cô bé hắn thích. Để rồi 10 năm sau, hắn cùng một số tín đồ cuồng đạo bắt giam họ lại với lí do “họ bị vấy bẩn” hay “trở nên tha hóa” để rồi phải bị hãm hiếp, giết bỏ đi thì mới được tha tội.

Hắn ta thu thập tín đồ...

... và thuyết phục họ trở thành đồng phạm giết người của mình.

Không dừng lại ở việc sử dụng quyền lực để lôi kéo đồng phạm thực hiện hành vi phạm pháp, Park Ki Dan còn thao túng cả chính trị, công tố, cảnh sát lẫn truyền thông. Ông âm thầm ra lệnh cho giới cảnh sát ngăn cản cuộc điều tra của Dongbeak, thao túng con con chiên chống phá, phản động khi bản thân rơi vào tầm ngắm chỉ trích. Đúng như lời Han Sun Mi (Lee Se Young) nói, không ai dám đụng vào Park Ki Dan nói riêng và cuồng giáo của ông nói chung cả.

Hắn ta còn thao túng cả chính trị, truyền thông và pháp luật để bảo vệ lợi ích cả nhân của mình.

Vấn đề được Memorist đề cập đến trong tập 4 vừa qua khiến không ít khán giả liên tưởng đến tà giáo Tân Thiên Địa cùng hậu quả liên quan đến dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc mà họ gây ra. Theo thống kê từ phía Hàn Quốc, số người nhiễm Covid-19 ở nước này một phần lớn là thành viên Tân Thiên Địa, ca siêu lây nhiễm đầu tiên cũng là người thuộc giáo phái này. Thế nhưng hàng loạt thành viên Tân Thiên Địa vẫn bất hợp tác, không chịu đi xét nghiệm.

Memorist lột trần sự đáng sợ của tà giáo ở Hàn Quốc, phải chăng ngầm chỉ trích Tân Thiên Địa? - Ảnh 6.

Giáo chủ Lee Man Hee của giáo phái Tân Thiên Địa.

Đặc biệt, người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man Hee trong buổi họp báo trình bày về vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh đã không nhận trách nhiệm về sai phạm này. Ông thể hiện mình không thể nghe, nói rõ ràng và phải nhờ một nữ tín đồ đứng bên cạnh để "phiên dịch". Khi được có chắc đã âm tính với virus hay không, Lee đáp không biết "cái gì gọi là âm tính" nhưng đã "tiêm vắc-xin cúm". Ngoài ra, ông phát âm "corona" thành "cholera" (bệnh dịch tả). Sau khi bị dư luận gây sức ép, ông Lee đã trình bày rằng bản thân đã có kết quả âm tính với Corona nhưng lại thực hiện xét nghiệm ở cơ sở cá nhân, không được nhà nước chứng thực, khiến sự tức giận của công chúng càng tăng cao. Không thể phủ nhận, giáo phái Tân Thiên Địa chịu trách nhiệm không nhỏ đối với tình hình nghiêm trọng của Hàn Quốc hiện nay.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Memorist cố tình gián tiếp chỉ trích các tá giáo ở Hàn Quốc hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Memorist tiếp tục được phát sóng vào 20h50 (giờ Việt Nam) thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm