Mê mệt 5 chị đẹp truyền cảm hứng ở phim Hàn: Ai cũng "khiếm khuyết" nhưng luôn sống theo cách hoàn hảo nhất!

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 14/03/2022

Nếu đang gặp bế tắc trong cuộc sống thì 5 nữ chính phim Hàn dưới đây sẽ truyền động lực sống cho bạn.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, không giỏi giang,... nhưng 5 nữ chính phim Hàn này chưa từng bỏ cuộc mà luôn vươn lên để thành công.

1. Na Hee Do (Kim Tae Ri) ở Twenty Five, Twenty One

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời, cứ liên tiếp mắc phải sai lầm, đi từ thất bại này đến thất bại khác thì cái nhìn tích cực của Na Hee Do trong Twenty Five Twenty One hẳn là liều thuốc tinh thần giúp bạn vực dậy ngay lúc này. Được cho là thần đồng đấu kiếm, khi lớn lên Na Hee Do lại trở thành kẻ vô danh vì liên tiếp gặp thất bại, chính mẹ ruột cũng khuyên cô nên từ bỏ, không có ai công nhận, ủng hộ ngoại trừ lời động viên từ một người xa lạ Yi Jin. Thế nhưng, chưa có giây phút nào Na Hee Do hoài nghi bản thân, cô vẫn kiên định thực hiện đam mê, tiến lên phía trước và cũng ngầm an ủi chính mình.

"Mọi người đều bảo tôi từ bỏ đấu kiếm. Nhưng tôi thì không. Tại sao? Vì tôi vẫn thấy nó rất vui"; "Tôi đã thua trong rất nhiều trận đấu. Tôi không thể để mỗi ngày trở thành bi kịch chỉ vì lần nào tôi cũng thua cuộc. Cười khiến bạn dễ quên hơn. Bạn phải quên bước tiếp",...

Mê mệt 5 chị đẹp truyền cảm hứng ở phim Hàn: Ai cũng khiếm khuyết nhưng luôn sống theo cách hoàn hảo nhất! - Ảnh 1.

Và chính sự kiên trì, quyết tâm đó đã giúp Na Hee Do được HLV lựa chọn, ngày nào cũng tập luyện hết sức, hết mình; được gọi lên tuyển quốc gia và kết quả đánh bại Yo Rim và giành được huy chương vàng.

2. Bác sĩ Chae Song Hwa (Jeon Mi Do) trong Hospital Playlist

Chae Song Hwa là một hình mẫu hoàn hảo mà ai cũng muốn hướng đến trong công việc, cuộc sống. Cô nổi tiếng là thông minh, sắc sảo, nguyên tắc và luôn chăm chỉ làm việc mà không biết mệt mỏi. Trong vai trò là bác sĩ hàng đầu của bệnh viện, Chae Song Hwa luôn hoàn thành tốt các ca phẫu thuật, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, hậu bối và là chỗ dựa vững chắc của những bệnh nhân đến thăm khám. Ở vai trò một người bạn, cô chưa từng đến trễ trong các cuộc hẹn, luôn là người làm chủ mọi cuộc chơi.

Mê mệt 5 chị đẹp truyền cảm hứng ở phim Hàn: Ai cũng khiếm khuyết nhưng luôn sống theo cách hoàn hảo nhất! - Ảnh 2.

Bác sĩ Chae Song Hwa là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cứ chăm chỉ học tập, tập trung vào mục tiêu, siêng năng và kiên cường thì thành công sẽ đến; đồng thời cũng phải biết dành thời gian cho niềm vui và các mối quan hệ xã hội.

3. Seo Dal Mi (Bae Suzy) ở Start Up

Bố mẹ ly hôn, không học đại học vì nghèo, lớn lên phải làm đủ thứ việc bán thời gian để kiếm sống, cứ tưởng từng ấy khó khăn sẽ "dìm" Dal Mi sống một cuộc đời chật vật, mệt nhoài với đủ thứ lo toan, thế nhưng cô nàng này lại không đầu hàng số phận đặt mục tiêu sống một cuộc đời xán lạn. Cô từ bỏ công việc bán thời gian, đặt mục tiêu cao là vào Sand Box và thành lập công ty riêng với tư cách là một giám đốc điều hành: "Tôi muốn ở trên tầng 32". Bất chấp hoàn cảnh xuất thân, học vấn, Dal Mi vẫn tự thể hiện sự thông minh, chủ động, tích cực và không ngừng nỗ lực trong môi trường đầy thử thách. Cuối cùng cô đã được chọn là một trong số ít CEO điều hành các tập đoàn.

Mê mệt 5 chị đẹp truyền cảm hứng ở phim Hàn: Ai cũng khiếm khuyết nhưng luôn sống theo cách hoàn hảo nhất! - Ảnh 3.

Cách Seo Dal Mi sống và thực hiện mục tiêu cho chúng ta một bài học lớn rằng nền tảng gia đình, bằng cấp và tiền bạc không có gì cản trở việc đạt ước mơ. Để hoàn thành mục tiêu của mình, dù lớn hay nhỏ, bạn cần có bản lĩnh, sự quyết tâm và sự ham học hỏi.

4. An Jeong Ha (Park So Dam) ở Record Of Youth

Đôi khi, cuộc sống có thể quá mệt mỏi vì lắm thứ tiêu cực, cạnh tranh, vấp ngã... nhưng ai trong chúng ta cũng đều có quyền được lựa chọn: chấp nhận thất bại hay tiến lên phía trước. Và nữ chính An Jeong Ha của Record Of Youth đã chọn hướng tới mục tiêu và đạt được nó.

Mê mệt 5 chị đẹp truyền cảm hứng ở phim Hàn: Ai cũng khiếm khuyết nhưng luôn sống theo cách hoàn hảo nhất! - Ảnh 4.

Cô mơ ước trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp và có studio riêng. Thế nhưng, chặng hành trình đó chẳng hề dễ dàng, cô đến học việc trong một tiệm trang điểm. Tại đây, An Jeong Ha đã bị đối xử tệ từ các nghệ sĩ trang điểm cấp trên bên cạnh những vết thương lòng khác trong cuộc sống từ gia đình, tình cảm. Mọi thứ u tối nhất đều xảy đến, An Jeong Ha vẫn lạc quan, vui vẻ, cô ấy luôn kiên định với ước mơ của mình và biến nó thành hiện thực bằng được.

5. Choi Ae Ra (Kim Ji Won) ở Fight For My Way

Choi Ae Ra giống những người phụ nữ ngày nay, những người luôn cố gắng kiếm sống nhưng lại khóc vào cuối ngày do kiệt sức, căng thẳng. Những người đấu tranh giữa việc làm kiếm sống và thực hiện ước mơ. Thậm chí khi chúng ta dậy sớm hơn người khác, đi ngủ muộn hơn người khác, đã sống chăm chỉ hơn rất nhiều người nhưng chưa chắc đã thành công hơn,... nhưng Choi Ae Ra dạy chúng ta một điều quan trọng là đừng tuyệt vọng, bi quan mà hãy cứ sống hết mình. Như cách Choi Ae Ra nhận được công việc ước mơ là trở thành phát thanh viên truyền hình.

Mê mệt 5 chị đẹp truyền cảm hứng ở phim Hàn: Ai cũng khiếm khuyết nhưng luôn sống theo cách hoàn hảo nhất! - Ảnh 5.

Choi Ae Ra thúc đẩy chúng ta tập trung, kiên trì vượt qua những khó khăn để đi đến mục tiêu của cuộc đời mình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/me-met-5-chi-dep-truyen-cam-hung-o-phim-han-ai-cung-khiem-khuyet-nhung-luon-song-theo-cach-hoan-hao-nhat-20220313151318754.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm