Mẹ của cô gái nhiễm virus corona: "Gia đình chủ động phòng tránh, cách ly với mọi người"

Quỳnh Lưu, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 01/02/2020

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hóa đã ổn định, không còn sốt và ho.

Đến ngày 1/2, bệnh nhân Nguyễn Thị T. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) vẫn đang được điều trị tại phòng cách ly đặc biệt ở khu điều trị Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đến nay, sau 1 tuần điều trị, sức khỏe của bệnh nhân T. đã tốt hơn nhiều, bệnh nhân T. không còn sốt, không còn ho.

Hiện bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lại xem bệnh nhân này có còn dương tính với virus corona nữa hay không.

Mẹ của cô gái nhiễm virus corona: Gia đình chủ động phòng tránh, cách ly với mọi người - Ảnh 1.

Khoa Bệnh Nhiệt đới điều trị cách ly đặc biệt cho bệnh nhân T. bị nhiễm virus corona.

"Dự kiến trong vài ngày tới sẽ có kết quả. Khi có kết quả âm tính với virus corona thì bệnh nhân này được xuất viện về nhà. Hiện sức khỏe bệnh nhân này đã tốt, ổn định", một bác sỹ tại Khoa Bệnh Nhiệt đới thông tin.

Đến chăm sóc con gái tại viện, bà Nguyễn Thị H. (48 tuổi) cho biết, hiện bà đã đỡ lo lắng và cảm thấy yên tâm khi bác sỹ cho biết bệnh tình của con đã giảm, sức khỏe đã tiến triển tốt hơn nhiều.

Chia sẻ với PV, bà H. cho biết những ngày đầu khi con có biểu hiện ho, sốt, gia đình bà rất lo lắng nên lập tức đưa con đi đến viện để thăm khám, điều trị.

Mẹ của cô gái nhiễm virus corona: Gia đình chủ động phòng tránh, cách ly với mọi người - Ảnh 2.

Bệnh nhân T. đang được cách ly, điều trị.

Khi nghe tin con bị dương tính với virus corona, gia đình bà H. rất lo lắng và sợ bệnh lây lan. Tuy nhiên, sau đó sức khỏe con tốt hơn nhiều nên gia đình bà H. đã yên tâm hơn nhiều.

"Mấy bữa bố của T. ở đây chăm, hôm nay mẹ mới lên chăm thay. Tôi cũng lo sợ bị lây từ con. Cả ngày vào 4, 5 lần nhưng chỉ đưa cơm, đưa nước và những thứ cần thiết rồi ra chứ không dám ở gần và ở lâu trong phòng với con. Có lần ngồi nói chuyện với con nhưng phải ngồi xa và 2 mẹ con phải đeo khẩu trang. Bác sỹ nói giờ con tạm ổn rồi, chỉ viêm đường hô hấp trên, không vấn đề gì nữa cả", bà H. chia sẻ.

Bà H. cũng cho biết thêm hiện cả gia đình bà chưa có biểu hiện gì, chưa ai sốt nên chưa đến bệnh viện để khám.

Mẹ của cô gái nhiễm virus corona: Gia đình chủ động phòng tránh, cách ly với mọi người - Ảnh 3.

Bà H. (mẹ bệnh nhân T.)

Theo bà H., sợ dịch virus lây lan nên ở nhà tại quê, gia đình bà cũng "chủ động phòng tránh, cách ly với mọi người chứ không cơ quan chức năng nào cách ly gia đình".

"Hiện tại cả nhà chưa ai ốm nên chưa ai đi khám. Khi nào có biểu hiện mới đi khám, bác sỹ cũng nói với chúng tôi như vậy. Ở nhà không có ai ra vào và cũng không ai đi đâu cả, chỉ ở nhà và ra ruộng làm thôi.

Những người xung quanh biết con gái tôi bị nhiễm bệnh nên họ không đến nhà. Họ biết nên họ cũng sợ và mình cũng chủ động để phòng tránh cho mọi người. Người thân xung quanh thì không đến nhưng có gọi điện hỏi thăm", bà H. cho biết thêm.

Bà H. mong muốn con gái nhanh khỏe, không còn nhiễm virus corona để sớm trở về nhà.

Mẹ của cô gái nhiễm virus corona: Gia đình chủ động phòng tránh, cách ly với mọi người - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm