Mẹ có bằng Tiến sĩ tức phát khóc khi dạy con học: "Tôi không muốn làm mẹ nó nữa"

J.Y, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:33 26/10/2021

Nhiều ý kiến cho rằng người mẹ dù có tức giận cũng không nên thốt ra lời gây tổn thương hay quay clip con tung lên mạng.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước clip một người mẹ bật khóc khi kèm con gái lớp 4 học bài. Câu chuyện diễn ra tại Giang Tô, Trung Quốc, người mẹ có bằng tiến sĩ của một trường đại học lớn nhưng khi kèm con gái học toán trong 3 tiếng vẫn không làm nổi bài khiến cô tức đến bật khóc.

Cô con gái cũng nghẹn ngào, vừa lau nước mắt vừa tiếp tục làm bài tập. Thậm chí ở cuối clip, người mẹ còn không kiềm chế được mà thốt lên: "Tôi không muốn làm mẹ nó nữa". Đoạn clip trên do người bố quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Mẹ có bằng tiến sĩ tức phát khóc khi dạy con học

Tình huống này khiến nhiều bậc phụ huynh đồng cảm, họ cho biết việc dạy con học là rất khó khăn và đôi khi cũng tức giận đến muốn khóc khi giảng bài mãi mà con không hiểu, liên tục làm sai. Dù người mẹ có học hàm Tiến sĩ thì việc kèm học một đứa trẻ lớp 4 cũng là một bài toán khó.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận dưới clip cũng cho rằng người mẹ dù thế nào cũng không nên thốt ra những lời tổn thương trẻ như "không muốn làm mẹ nó nữa". Việc quay lại sự việc rồi tung lên mạng cũng bị chỉ trích là khiến trẻ có khả năng bị ảnh hưởng tâm lý, bị chê cười khi gặp bạn bè. Hành động của cặp vợ chồng này không giúp con học tốt lên mà có thể khiến cô bé cảm thấy áp lực, từ đó càng không thể học tốt.

Hiện clip trên thu hút hơn 12.000 lượt bình luận trên Weibo với nhiều ý kiến trái chiều:

- Ai rồi cũng phải trải qua nỗi khổ khi dạy con học. Đến tiến sĩ đều tức đến phát khóc thì tôi cũng thấy đồng cảm được.

- Toán lớp 4 không đùa được đâu, không phải ai cũng giải được các bài toán đó.

- Ở ngay trước mặt con mà nói những lời đó là không được. Sẽ khiến trẻ bị ám ảnh đến tận sau này đấy.

- Tại sao lại quay clip rồi tung lên mạng làm gì? Có phải đang chế giễu cô bé trước mặt mọi người? Cách giáo dục như thế này là sai rồi, dù là tiến sĩ nhưng phương pháp dạy con có vấn đề.

- Nhìn vào đây sẽ hiểu được giáo viên có bao nhiêu mệt mỏi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm