MBC vạch trần thủ đoạn trốn thuế tinh vi của YG: Concert tổ chức tại nước ngoài là miếng mồi béo bở?

Nhã An, Theo Helino 20:42 21/03/2019

MBC cho hay, việc khai thuế thu nhập cá nhân của nghệ sĩ thay vì thu nhập của cả công ty sẽ giúp YG bớt đi kha khá tiền đóng thuế.

Chương trình "News Desk" của đài MBC mới đây đã tiếp tục làm sáng tỏ thêm về cáo buộc trốn thuế của Yang Hyun Suk và YG phải đối mặt cùng với loạt bê bối của Seungri gần đây. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm và chú ý của người hâm mộ.

MBC vạch trần thủ đoạn trốn thuế tinh vi của YG: Concert tổ chức tại nước ngoài là miếng mồi béo bở? - Ảnh 1.

Cụ thể, cách đây không lâu, có nguồn tin tiết lộ Cục thuế Quốc gia đang thực hiện cuộc điều tra thuế đặc biệt với công ty YG Entertainment. Thông tin này có liên quan đến một tiét lộ trước đó: Yang Hyun Suk và người em trai của anh được cho là sở hữu Love Signal - câu lạc bộ dính nghi án trốn thuế. Mặc dù vậy, cuộc điều tra này được cho là thực hiện với quy mô lớn, không chỉ liên quan đến vấn đề tài chính mà còn "dây mơ rễ má" tới các vấn đề về các buổi trình diễn và chiêu thức marketing.

MBC vạch trần thủ đoạn trốn thuế tinh vi của YG: Concert tổ chức tại nước ngoài là miếng mồi béo bở? - Ảnh 2.

"News Desk" cho biết, các cáo buộc trốn thuế của YG Entertainment và Yang Hyun Suk bị nghi ngờ là có liên quan đến các concert diễn ra tại nước ngoài. Theo News Desk, YG Entertainment đã "cá kiếm" được 300 tỷ won (xấp xỉ 6,2 ngàn tỷ đồng) mỗi năm trong vòng 3 năm qua, doanh thu bao gồm từ các buổi biểu diễn khắp nơi trên thế giới của các nghệ sĩ trực thuộc.

Vậy nhưng, YG bị nghi ngờ về việc khai gian thu nhập bằng cách không thông báo số tiền doanh thu từ concert với Cục thuế Quốc gia. Chiêu thức của YG là báo cáo thu nhập cá nhân của các nghệ sĩ thay vì thu nhập của cả công ty. Nếu như họ khai ít tiền hơn, công ty sẽ phải trả thuế ít hơn.

MBC vạch trần thủ đoạn trốn thuế tinh vi của YG: Concert tổ chức tại nước ngoài là miếng mồi béo bở? - Ảnh 3.

Thêm vào đó, "News Desk" cho biết thêm rằng, Cục thuế Quốc gia đang tập trung đặc biệt vào Yang Hyun Suk - người sáng lập ra YG Entertainment. Theo MBC, Cục thuế đã tìm thấy những giao dịch chứng khoán bất thường của chủ tịch Yang và đang theo dõi nguồn tiền bán cổ phiếu. YG cũng được cho rằng đang tìm kiếm nguồn đầu tư nước ngoài mà Yang Hyun Suk từng đề cập trước đó, về việc liệu các nhà đầu tư có thực sự tồn tại, nguồn tiền đầu tư đến từ đâu và bản chất thật sự của các khoản đầu tư này là gì.

Cuộc điều tra YG Entertainment được thực hiện với quy mô lớn với 100 điều tra viên có mặt tại hiện trường.

MBC vạch trần thủ đoạn trốn thuế tinh vi của YG: Concert tổ chức tại nước ngoài là miếng mồi béo bở? - Ảnh 4.

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm