CHẤN ĐỘNG: Rầm rộ tin cảnh sát tuyên bố Seungri vô tội, nhưng sự thật là gì?

ON + Gigi, Theo Helino 17:55 21/03/2019

Thông tin về việc cảnh sát kết luận Seungri vô tội đang khiến dân tình xôn xao.

Ngay chiều nay, nhiều tờ tin tức và fanpage Việt đưa tin sai lệch hoàn toàn về việc cảnh sát kết luận Seungri vô tội theo tờ Sports Kyunghyang: "Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng để buộc tội Seungri môi giới mại dâm và đánh bạc ở nước ngoài", "phủ nhận cáo buộc Seungri sử dụng ma tuý, sau kết quả kiểm tra, không tìm thấy bất kì bằng chứng nào", "cảnh sát đã khẳng định rằng các cáo buộc Seungri dùng thuốc ở nước ngoài là 'một sai lầm'".

Tuy nhiên theo nội dung chính xác từ tờ báo này, cảnh sát không hề nhắc đến việc họ không tìm thấy bằng chứng hay kết luận Seungri vô tội như nhiều báo đài, fanpage Việt đăng tải. Thông tin này hiện đang khiến công chúng, netizen náo loạn. Nội dung cụ thể của bài báo như sau:

CHẤN ĐỘNG: Rầm rộ tin cảnh sát tuyên bố Seungri vô tội, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 1.

Cảnh sát: "Vụ Seungri mặc áo cảnh sát, đang xác nhận lại với bên cho thuê trang phục"

Cảnh sát đưa ra lập trường về tranh cãi Seungri mặc đồng phục cảnh sát.

Liên quan đến vụ việc Seungri đăng ảnh mặc đồng phục cảnh sát lên Instagram hồi năm 2014, thông qua buổi họp báo vào ngày 21/3, đại diện phía cảnh sát Seoul cho biết: "Phía Seungri nói rằng đó là trang phục đi thuê, nhưng chúng tôi vẫn đang xác nhận lại với phía công ty cho thuê".

Đại diện cảnh sát cũng giải thích về nghi vấn môi giới mại dâm và sử dụng ma túy nhắm đến Seungri: "Chúng tôi đang xem xét ở nhiều góc độ. Vì là các vấn đề liên quan đến tình dục nên rất khó để kiểm tra cụ thể bằng lời khai hoặc vật chứng. Chúng tôi vẫn đang điều tra tất cả các nghi vấn được đưa ra".

Về nghi vấn đánh bạc thường xuyên của Seungri ở Las Vegas, Mỹ, phía cảnh sát cho biết họ "đang tiếp cận với marketer thông qua người tố cáo và hiện tại vẫn chưa có gì được xác nhận".

Bên cạnh đó, về tin tức "có lời khai về sử dụng ma túy ở nước ngoài", phía cảnh sát phủ nhận rằng đây là nội dung được đưa tin sai. Hiện tại ngoài cáo buộc môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài thì không có cáo buộc nào khác đối với Seungri.

Trên thực tế, tờ Sports Kyunghyang dẫn lại lời cảnh sát, làm rõ vấn đề như sau:

1. Seungri chỉ bị cáo buộc môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài, không dính các cáo buộc khác như buôn bán ma tuý, quay clip sex quay lén và phát tán.

2. Cảnh sát đang xem xét ở nhiều góc độ về cáo buộc Seungri môi giới mại dâm, rất khó để xác nhận qua lời khai và vật chứng.

3. Cảnh sát vẫn đang tiếp cận các nhân vật có liên quan để làm rõ nghi án Seungri đánh bạc tại Las Vegas.

Bên cạnh đó, KBS đưa tin vào hôm nay (21/3), đội điều tra diện rộng của sở cảnh sát Seoul đã truy tố Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk vì tội vi phạm Luật vệ sinh thực phẩm và triệu tập 2 người đến để điều tra.

Cảnh sát cho biết Seungri đã khai nhận rằng anh đã biết từ trước về việc đăng ký bất hợp pháp của hộp đêm Monkey Museum. Theo điều tra của cảnh sát, các hộp đêm khác cũng làm theo cách thức của Monkey Museum là đăng ký kinh doanh dưới dạng "cửa hàng ăn uống" hoặc "tiệm chụp ảnh".

Năm 2016, sở cảnh sát Gangnam cũng từng điều tra và truy tố người phụ trách kinh doanh của Monkey Museum nhờ tố cáo của các doanh nghiệp lân cận và xử lý phạt 40.080.000 won (834 triệu đồng).

Nguồn: Sports Kyunghyang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm