Mấy ngày Tết khổ sở vì đau bụng kinh thì nhớ làm ngay 5 việc này để giảm bớt cơn đau

Gà, Theo Helino 08:45 06/02/2019

Mới qua mùng 1 và còn rất nhiều dự định đang chờ đợi, nhưng chỉ vì bước vào ngày "dâu rụng" mà hội con gái phải ôm bụng nằm trong phòng suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu áp dụng một số phương pháp sau thì tình trạng đau bụng kinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Mỗi khi đến kỳ "đèn đỏ", nhiều cô nàng loại xoay như chong chóng với những nỗi khổ sở như đau bụng kinh, đau lưng, đau đầu, cơ thể uể oải, trì trệ... Đặc biệt, trong 3 ngày đầu tiên thì tình trạng đau bụng thường diễn ra rất dữ dội và làm ảnh hưởng tới cuộc du xuân đầu năm của hội con gái. Do vậy, hãy chú ý giảm bớt cơn đau bụng kinh bằng một số phương pháp sau nếu lỡ rơi vào ngày "dâu rụng" trong dịp Tết này bạn nhé!

Chườm ấm vùng bụng

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp giảm bớt cơn đau bụng kinh nhanh chóng. Thường thì sẽ có những cách như bôi dầu nóng, dán cao, hoặc chườm túi sưởi ở vùng bụng. Hành động này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, tử cung không bị co thắt nhiều và hạn chế những cơn đau bụng diễn ra.

Mấy ngày Tết khổ sở vì đau bụng kinh thì nhớ làm ngay 5 việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 1.

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

Tết là ngày được dịp tha hồ diện váy đầm xinh đẹp, duyên dáng, nhưng đừng vì vậy mà tự làm khó cơ thể của mình bằng những bộ váy ôm sát trong kỳ "đèn đỏ" con gái nhé! Những ngày này, vùng kín thường trở nên nhạy cảm hơn vì phải thay băng vệ sinh liên tục. Do vậy, đừng chọn những chiếc quần ôm sát như quần jeans vì nó sẽ làm vùng kín bị bí, khó lưu thông và dễ dẫn đến hàng loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Mấy ngày Tết khổ sở vì đau bụng kinh thì nhớ làm ngay 5 việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 2.

Ăn các loại thực phẩm giàu canxi và magie

Những loại thực phẩm giàu cả canxi lẫn magie gồm có bơ, sữa chua, socola đen, rau lá xanh... Trong ngày đèn đỏ, cứ chăm bổ sung những loại thực phẩm này sẽ giúp tử cung được co giãn nhiều và giảm bớt tình trạng đau bụng quằn quại, khó chịu.

Mấy ngày Tết khổ sở vì đau bụng kinh thì nhớ làm ngay 5 việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 3.

Uống nước ấm

Thay vì uống nước lạnh trong ngày đèn đỏ, con gái nên chú ý uống nước ấm để ngăn ngừa tình trạng tử cung bị co thắt. Bởi nước ấm sẽ giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu và cải thiện quá trình lưu thông máu tự nhiên, nhờ đó giúp xoa dịu các cơn đau quanh vùng bụng, lưng, não bộ.

Mấy ngày Tết khổ sở vì đau bụng kinh thì nhớ làm ngay 5 việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 4.

Nghỉ ngơi và thư giãn

Dù bận rộn vui Tết đến mấy thì bạn vẫn nên dành thời gian nghỉ ngơi đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày. Điều này vừa giúp cơ thể được thư giãn sau một ngày đi chúc Tết khắp nơi, vừa giảm bớt cơn đau bụng hiệu quả để phục hồi năng lượng cho ngày hôm sau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến một số bài tập nhẹ như hít thở sâu, ngồi thiền, tập yoga... để giúp tinh thần được thư giãn và giảm hẳn tình trạng đau bụng kinh.

Mấy ngày Tết khổ sở vì đau bụng kinh thì nhớ làm ngay 5 việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm