Mặt trận nhạc số "ảm đạm" 3 quý đầu năm 2019 của các idolgroup: Cuộc chơi của riêng BTS và TWICE; gà SM "mất hút", BLACKPINK lép vế?

Dora, Theo Helino 14:00 02/11/2019

2019 có lẽ là một năm không mấy thành công với các nhóm nhạc K-Pop trên mặt trận nhạc số khi BTS, TWICE, ITZY là những cái tên duy nhất giữ được phong độ của mình.

Nếu theo dõi các BXH nhạc số tại Hàn Quốc, có thể dễ dàng nhận thấy sự "lép vế" không hề nhẹ của các nhóm nhạc idol trong năm 2019 khi số bài hát thật sự nổi bật chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong số đó, bên cạnh những cái tên vẫn duy trì được phong độ có thể kể đến như BTS, TWICE, ITZY thì các nhóm nhạc mạnh nhạc số khác như MAMAMOO, BLACKPINK lại có phần thụt lùi so với các sản phẩm trước. Đáng chú ý, những cái tên mạnh nhạc số nhà SM đều... mất hút!

Mặt trận nhạc số ảm đạm 3 quý đầu năm 2019 của các idolgroup: Cuộc chơi của riêng BTS và TWICE; gà SM mất hút, BLACKPINK lép vế? - Ảnh 1.

Năm 2019 là một năm không mấy suôn sẻ với các nhóm nhạc idol trên các BXH nhạc số.

Mới đây, tài khoản Twitter @kchartmaster đã thống kê các ca khúc phát hành năm 2019 của các nhóm nhạc Kpop có điểm nhạc số cao nhất mỗi tháng tính đến hết tháng 9 gây xôn xao cộng đồng fan Kpop.

Với các nhóm nhạc nữ, hội chị em nhà JYP gồm TWICE và ITZY đã xuất sắc chiếm đóng đến 8/9 tháng đầu năm. Trong đó, bản hit "Fancy" của TWICE đứng đầu các tháng 5-6-7, ITZY với "Dalla Dalla" đứng đầu tháng 2-3 và "ICY" đứng đầu tháng 8-9. BLACKPINK với "Kill This Love" có phần "lép vế" khi chỉ đứng nhất duy nhất tháng 4/2019. 

Mặt trận nhạc số ảm đạm 3 quý đầu năm 2019 của các idolgroup: Cuộc chơi của riêng BTS và TWICE; gà SM mất hút, BLACKPINK lép vế? - Ảnh 2.

Các ca khúc của nhóm nhạc nữ có điểm nhạc số cao nhất theo tháng của năm 2019.

MV "Yes Or Yes" - TWICE

MV "DALLA DALLA" – ITZY

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

MV "FANCY" – TWICE

MV "ICY" – ITZY

Với các nhóm nhạc nam, chỉ có hai cái tên duy nhất thống trị BXH nhạc số từ đầu năm đến nay là WINNER và BTS. Trong đó, "Boy With Luv" của BTS đã xuất sắc dẫn đầu các boygroup từ tháng 4 đến tháng 9, trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Bài hát của năm" tại các lễ trao giải cuối năm.

Mặt trận nhạc số ảm đạm 3 quý đầu năm 2019 của các idolgroup: Cuộc chơi của riêng BTS và TWICE; gà SM mất hút, BLACKPINK lép vế? - Ảnh 8.

Các ca khúc có điểm nhạc số theo tháng cao nhất năm 2019.

WINNER - 'MILLIONS' M/V

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm